MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4315: Bên Ngài Con Ẩn Náu
Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 6-2020
CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

Tôi nghiệm ra rằng cứ mỗi lần có một biến cố chính trị lớn nào xẩy ra thì mọi sinh hoạt bị thay đổi tận gốc. Tôi nhớ lại là sau khi có biến cố 911, ngày 11 tháng 9 năm 2001, ngày mà các kẻ khủng bố dùng máy bay để đâm vào hai toà nhà thương mãi ở New York, Hoa Kỳ các một số nơi khác trên đất Mỹ thì mọi sự thay đổi hoàn toàn.

Từ đó, khi mọi người trên thế giới đi du lịch bằng máy bay thì buộc phải đi qua những trạm kiểm soát để giới an ninh xét kỹ lưỡng. Mọi người chịu sự khốn khổ, xếp hàng dài, chen chúc nhau chỉ vì hành động khủng bố của một nhóm 19 người. Từ đó đến nay đã gần 20 năm.

Bây giờ nạn dịch COVID 19 đến từ Vũ Hán, Trung Hoa đã làm cho cả thế giới rúng động vì tác hại nguy hiểm của nó. Hàng triệu người bị mắc bịnh, hàng vạn người chết tức tưởi, không được gặp gỡ người thân trước phút lâm chung. Hàng tỷ người trên chịu ảnh hưởng sâu đậm vì phải mất việc, phải thay đổi cách sống và lối sinh hoạt hàng ngày.

Từ đó, cha mẹ và các con cái không dám ôm hôn nhau. Bạn bè không dám bắt tay và gần gũi nhau. Đại gia đình không dám đoàn tụ ăn uống chung với nhau. Dù là sự cách ly tạm thời nhưng điều đó cũng làm cho mọi người buồn nản. Từ đó, ai ai khi bước ra khỏi nhà là phải lo đeo mặt nạ và găng tay.

Mọi sinh hoạt tạm ngừng. Ngay cả thành phố New York thường được gọi là thành phố không bao giờ ngủ thì cũng đã phải đóng cửa. Nhìn vắng vẻ trông y như một thành phố chết.

Đến nay là đúng 3 tháng. Mọi cơ sở thương mãi bị đóng cửa. Mọi hoạt động ngừng lại. Có đến trên 20 triệu người Mỹ thất nghiệp. Người ta đang đi vào lúc túng bấn vì không đủ tiền chi phí ăn uống, chi tiêu và thuê mướn nhà ở và các cơ sở thương mại.

Ở nhà lâu quá, gia đình lại sinh ra ẩu đả và cãi nhau. Trẻ con đánh nhau khi ở nhà. Giới trẻ quen ra ngoài sinh hoạt nay bị tù túng nên đâm ra chán nản và trầm cảm. Một số trở nên nghiện rượu.

Những nơi thờ phượng cũng tạm ngừng. Cả thế giới như đắm chìm trong sự lo âu, chán nản và u sầu.

Tuy nhiên lại có rất nhiều nhóm cầu nguyện thành lập, ngay cả có nhiều nhóm cầu nguyện của gia đình. Mọi người sốt sắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện sốt sắng cho thế giới, cho đất nước, cho dân tộc, cho giới Y Khoa và chính trị gia và cho các gia đình để không ai phải mắc phải bịnh dịch COVID 19 này.

Trong sự nguy hiểm chúng ta mới thấy rõ những tấm gương hy sinh của giới Y Khoa, của chính phủ và các các quân nhân, các nhân viên công lực. Có nhiều người hy sinh chính mạng sống mình để mong cứu giúp cho những người khác. Đó là điều tốt đẹp nhất của nghề y đức.

Trong bóng tối của lo âu và nghi kỵ, trong sợ hãi cái chết do bịnh dịch lây lan, trong sự bối rối không biết tương lai đi về đâu, chúng ta vẫn còn có Chúa là Đấng Tạo Hoá, thống trị muôn loài. Đây là thời buổi tốt nhất để chúng ta trở lại với Chúa, cầu nguyện để xin Ngài chấm dứt dịch bịnh, xin Ngài bảo vệ và chúc phúc cho thế giới bình an, người người an vui, và mọi hoạt động được sớm trở lại bình thường.

8Lạy CHÚA là Chúa Tể, con ngước mắt nhìn Ngài,

bên Ngài con ẩn náu, đừng để con thiệt mạng.

9Xin giữ con khỏi sa lưới chúng giăng,

khỏi rơi vào cạm bẫy quân làm điều ác,

10cho bọn ác nhân mắc bẫy chính chúng gài,

còn con đây thì được thoát khỏi. (Thánh Vịnh 141)

Kim Hà, 13/6/2020

'I'm praying for my family- from the oldest to the youngest, I hold them up to You, Lord. Strengthen their bodies, guard them from danger and bless them with abundant life in Christ!'

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768