MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4314: Những Ngày Ở Ẩn Tại Nhà
Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 6-2020
CN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

Tôi nghiệm ra một điều là sự có mặt của COVID 19 là do bàn tay của Satan làm và qua tay người Trung Hoa để gây cơn bịnh lan rộng đến toàn thế giới. Nó gieo rắc sự bịnh tật, chết chóc, lo sợ, tang tóc, lộn xộn và sự dữ cho toàn thế giới.

Cơn dịch bịnh làm cho mọi người buộc phải tránh xa nhau, không được ôm ấp nhau, bắt tay nhau và gần gũi nhau nữa. Ai nấy phải giữ khoảng cách 6 feet để được an toàn. Giờ đây nếu nhà thờ có mở ra thì cũng giới hạn chỉ 100 người thôi. Mà chưa chắc ai dám tới nhà thờ vì vẫn còn sợ lây căn bịnh chết người này.

Trong gần 100 ngày ở ẩn trong nhà do hoàn cảnh bắt buộc, tôi mới nhận thấy là có một điều mà tôi rất cần, có thể nói là không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Đó là hệ thống Internet. Khi thiếu nó, tôi không thể lên youtube để tham dự Thánh Lễ, xem tin tức, tìm tài liệu và tin tức qua Google, nghe nhạc, xem phim, hay lên Facebook và viết email để liên lạc và nói chuyện với các bạn hữu.

Trong 3 tháng bị lockdown ở nhà cũng nhờ có hệ thống Internet mà tôi thường xuyên làm việc và liên lạc và đọc kinh, cầu nguyện với các thân nhân và bạn hữu nên cũng đỡ buồn sầu và chán nản.

Lợi dụng những lúc rảnh rỗi hiếm có này nên chúng tôi ráo riết thu âm nhiều bộ audio về sách các thánh. Tuy nhiên, mỗi lần dự định làm những việc ích lợi để vinh danh Chúa là một lần chúng tôi cảm thấy có sự đánh phá dữ dội của bóng tối.

Trong tháng 4 và tháng 5, 2020, khi hai chị em tôi bắt đầu thâu thanh các audio về Hạnh Các Thánh thì cũng là lúc mà cái computer chuyên làm radio của tôi bị hư. Cứ thâu thanh một lúc thì máy tắt đi. Có bao nhiêu tài liệu thu thanh nếu chưa kịp save thì có khi máy computer tắt bất thình lình và xoá mất hết. May mà có người em trong Huynh Đoàn Đa Minh đến giúp sửa cho. Chú ấy còn tặng cho một cái computer khác tốt hơn cái cũ.

Vừa sửa xong computer thì đến lượt cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio Giờ Của Mẹ gặp tai nạn, té ngã trong phòng tắm. Cô ấy đau quá nên nghỉ làm cả tuần lễ. Rồi tự nhiên, mấy ngày hôm vừa qua thì hệ thống internet không hoạt động, cả hệ thống cable TV cũng hư nên tôi phải gọi hãng Cable đến sửa. Thế là mất mấy ngày không dùng Internet được.

Chúng tôi sẽ lần lượt đọc Hạnh Các Thánh cho đến cuối năm 2020. Xin Các Thánh cầu bầu cho tất cả mọi người chúng con được an lành và bình an, không ai bị vướng vào bịnh COVID 19.

Tôi nghĩ nếu ai có nhạc Thánh Ca thì nên vặn lên cả ngày để gia đình chúng ta cùng ca ngợi Chúa. Ai sử dụng được Youtube thì vặn nhạc Thánh Ca cùng hát để kính mời Thần Khí Chúa đến chúc lành cho gia đình và thế giới vì một lời ca là ba lời cầu.

Con cám ơn Giáo Hội đã cho phép các giáo dân đọc kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae sau các thánh lễ để xin Ngài bảo vệ cho thế giới. Vì Giáo Hội Công Giáo luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn nên rất sáng suốt. Con không thể tưởng tượng được thế giới sẽ đi về đâu nếu Thiên Chúa không cứu giúp chúng con. Xin tạ ơn Chúa đến muôn đời.

Kim Hà, 13/6/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768