MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5670: Phép Lạ Về Cá Ở Nước Kazakhstan, Vùng Trung Á
Thứ Năm, Ngày 6 tháng 10-2022
CN 5670: PHÉP LẠ VỀ CÁ Ở NƯỚC KAZAKHSTAN, VÙNG TRUNG Á

From the Vatican

Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan. Có một thánh tượng Đức Mẹ Maria ở vùng Ozernoe, nước Kazakhstan, đó cũng là nơi mà khách hành hương thường đến.

ĐGH Phanxico đã đến thăm viếng nước Kazakhstan vào tuần trước. Ngài đem thêm đức tin và văn hoá đển cho số người dân Công Giáo tại nước này.

Có nhiều người không biết nhiều về nước Kazakhstan. Nước này ở miền Nam của nước Nga, là một nơi có phép lạ về cá. Trong cuộc viếng thăm nước này, ĐGH Phanxico cũng nhớ đến câu chuyện phép lạ về cá của nước này.

Tượng Đức Mẹ có tên là ‘The Mother of the Great Steppe,’ đã được chúc phúc tại Vương Cung Thánh Đường vùng Nur-Sultan, được đưa về đền thánh quốc gia ở Ozernoe. Vị đại diện là Đức Ông Piotr Pytlowany. Ngài đã kể về lịch sử của vùng Ozernoe và ý nghĩa của vùng này cho những người Công Giáo ở Kazakh và tất cả các tín hữu tại vùng Trung Á.

1. CHÚA ĐÁP LỜI: CÓ ĐỦ CÁ ĐỂ NUÔI SỐNG NGƯỜI DÂN Ở NƯỚC KAZAKHSTAN

Cha Piotr bắt đầu kể chuyện như sau:

“Sau Thế Giới Đại Chiến thứ II thì người dân ở miền Bắc nước Kazakhstan gặp nạn đói. Họ bèn cầu nguyện xin Đấng Tối Cao ban cho họ có đủ lương thực."

"Trước khi có phép lạ, mọi người dân luôn cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi. Lúc đó nước này vẫn còn ở dưới chế độ Cộng Sản Vô Thần, không có linh mục, cũng không có Thánh Lễ được cử hành."

“Trong mùa Xuân, khi tuyết bắt đầu rơi xương, thì có một cái hồ xuất hiện. Trước sự ngạc nhiên của nhiều người thì hồ ấy có rất nhiều cá."

"Cá có nhiều đủ đế nuôi toàn dân của vùng ấy, ngay cả nuôi những người ở vùng khác của nước Kazakhstan. Đa số dân chúng đều hiểu rằng Thiên Chúa đã đáp lời kêu cầu của mọi người."

"Phép lạ này xuất hiện vào ngày 25/3/1941, khi mà nhiều người dân chết đói trong Thế Chiến Thứ Hai, bởi vì lương thực phải được vận chuyển đến vùng chiến trận."

“Sau nhiều năm, Đức TGM Metropolitan của Tổng GP Astana là Đức Cha Tomasz Peta, đã cùng với nhiều người khác xây một ngôi nhà thờ nhỏ tại nơi này."

2. LƯƠNG THỰC THIÊNG LIÊNG VÀ SỰ XUẤT HIỆN CỦA ĐỨC MẸ

"Lúc đó, ngôi nhà thờ này là Đền Thánh Quốc Gia, cũng là nơi mà đã nhiều năm qua người dân nhận thêm lương thực tâm linh."

“Người ta sùng kính đạo Công Giáo, người ta hành hương đến vùng Ozernoe, không phải chi vì có tượng Đức Mẹ Maria nhưng vì đối với họ thì thật là quan trọng để cảm nhận sự hiện diện thiêng liêng của Đức Mẹ tại đó."

"Sự khởi đầu của đạo Công giáo bắt đầu từ thế kỷ thứ 5, rồi tiếp tục trong các thế kỷ kế tiếp."

"Sở dĩ có sự tăng trưởng của người Công Giáo là nhờ có các tu sĩ Dòng Phanxico đến từ vùng Trung Á trong thế kỷ thứ 13."

"Cũng có nhiều khách hành hương đến đó nhưng họ không phải là dân địa phương của Kazakhstan. Họ cũng chẳng phải là người Kazakhstan, nhưng là những người ngoại quốc ở nơi xa đến viếng. Có nhiều người đến từ biên giới nước Nga, nước Uzbekistan và nước Kyrgyzstan. Cũng có những người đến từ nước Ba Lan, Belarus, Georgia, Ukraine và từ nước Mỹ và nước Ý nữa."

"Vì Đền Thánh ở giữa đồng cỏ mênh mông của nước Kazakhstan nên người ta nói đùa là nơi hành hương được dựng lên để chứa lượng khách hành hương đông đảo đến từ khắp nơi trên thế giới."

3. LỊCH SỬ

Ngày 19/3/1990, các tín hữu xin phép xây ngôi nhà thờ. Đến tháng 5 năm ấy, họ bắt đầu xây dựng. LM Tomasz Peta (nay là TGM của Tổng Giáo Phận Maria Santissima tại vùng Astana) đã đến và trở thành vị linh mục quản xứ đầu tiên tại đó.

Trước lễ Giáng Sinh năm 1991 thì Thánh Tượng Đức Mẹ Maria đã đến vùng Ozernoe. Đức Hồng Y Josef Glemp chúc phúc cho ngôi nhà thờ vào ngày 9 tháng 8 năm 1992, và Đức GM Jan Pavel Lenga thánh hiến ngôi nhà thờ này.

Năm 2001, khi ĐGH John Paul II đến thăm nước Kazakhstan thì ngài đã thánh hiến nước Kazakhstan cho Đức Mẹ Maria trước thánh tượng này.

4. PHÉP LẠ VẪN TIẾP DIỄN

Có nhiều người quan sát thì cho biết rằng phép lạ vẫn tiếp tục xẩy ra, ngay cả vào năm 2017. Vào mùa Xuân năm 2017, phép lạ bắt đầu xẩy ra, và vào mùa Đông năm ấy, có rất nhiều xá xuất hiện lần nữa. Có nhiều người Công Giáo của nước Kazakhstan cho rằng đó là nhờ có dịp kỷ niệm mừng 100 năm ngày Đức Mẹ Fatima hiện ra.

Kim Hà, 22/9/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768