MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5663: Yêu Quý Các Thiên Thần Bản Mệnh (2)
Thứ Năm, Ngày 6 tháng 10-2022
CN 5663: YÊU QUÝ CÁC THIÊN THẦN BẢN MỆNH (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Thiên Chúa tạo nên các thiên thần. Mỗi một con người đều có một vị thiên thần canh giữ và cầu nguyện cho người đó. Sau đây là một mạc khải mà Chúa Giêsu ban cho cô Maria Lataste để biết rằng Chúa luôn chu đáo lập ra mối thân tình giữa con người và các thiên thần cùng cách mà các thiên thần hoạt động giúp con người. Vì thế, con người cần phải quý trọng các thiên thần để có thể được các ngài giúp đỡ hơn.

Đầu thập niên 1800, có một thiếu nữ trẻ ở vùng Mimbaste, nước Pháp. Cô tên là Maria Lataste. Cô chỉ mới biết đọc và biết viết. Cô Maria Lataste vào tu trong tu viện năm 22 tuổi và chết năm 25 tuổi.

Cô Maria có những cảm nghiệm thần bí ngay từ lúc còn nhỏ. Khi cô rước Lễ lần đầu lúc 12 tuổi, và khi cô chịu Phép Thêm sức thì đó là bước ngoặt của đời cô. Năm 1839 là lúc cô được 17 tuổi. Cô nhìn thấy Chúa Kito hiện diện trên bàn thờ của một ngôi nhà thờ nhỏ trong Thánh Lễ. Chung quanh Chúa có rất nhiều thiên thần bao quanh. Các ngài trông giống như một đám mây sáng láng. Sự kiện này xẩy ra rất nhiều lần.

Trong lúc có cảm nghiệm thần bí này, cô nhận được nhiều lời giảng dạy rất sâu sắc từ Chúa Giêsu. Khi cô được 19 tuổi thì vị linh mục linh hướng bảo cô hãy viết xuống một cuốn sổ về tất cả những điều mà Chúa Giêsu nói ra. Việc này được tu viện biết đến vào năm 1862.

Chúa Giêsu nói rằng sẽ có một vị Giáo Hoàng lên ngôi và tuyên bố về tín điều Vô Nhiễm. Đây là điều tiên báo về sự bầu cử chọn ĐGH Pio IX và sau đó chính ngài tuyên bố về tín điều Vô Nhiễm Nguyên Tội vào năm 1854.

Chúa cho cô Maria biết là cô sẽ chết trước khi được 26 tuổi. Chúa cũng nói về các thiên thần. Ngài bảo rằng Chúa muốn hoàn thành công việc của Ngài là tạo ra con người có thể xác và linh hồn. Qua linh hồn, con người được hiệp thông với các thiên thần. Mối liên hệ mật thiết giữa con người và thiên thần sẽ kéo dài mãi mãi.

Nếu con người biết liên lạc với những thiên thần tốt lành và làm theo lời ngài thì con người ấy sẽ nên tốt. Ngược lại, nếu con người liên lạc với các thiên thần ác thì con người sẽ trở nên xấu xa. Đã có 1/3 thiên thần nổi loạn do sự hướng dẫn của Lucifer.

Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đã nói rằng: "Ai bằng Thiên Chúa?" Và các thiên thần sa ngã đã bị đánh đuổi ra khỏi Thiên Đàng, nhưng họ vẫn giữ những ơn thiêng liêng. Từ giây phút ấy, họ ở trên trái đất và luôn cám dỗ loài người để phạm tội, đánh mất ơn cứu độ và rồi sống nơi hoả ngục với ma quỷ.

Chúa Giêsu tiết lộ cách mà các thiên thần hành động. Chúa nói rằng ngài gửi ánh sáng cho nhân loại qua các thiên thần. Rồi các Thiên Thần soi sáng con người bằng 3 cách: Loan báo những bí nhiệm Thánh, hướng dẫn và động viên họ.

Chẳng hạn như Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel hoàn thành sứ vụ của ngài đối với Đức Trinh Nữ Maria trong 3 cách:

-Ngài loan báo mầu nhiệm Nhập Thể. “Bà sẽ có thai một người con trai."

-Ngài hướng dẫn Đức Mẹ về mầu nhiệm này: “Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên Bà và quyền uy của Đấng Tối Cao sẽ phủ bóng trên Bà."

-Rồi ngài an ủi Bà: "Đừng Sợ!"

Các Thiên Thần cũng chỉ dẫn cho loài người những điều gì tốt lành và khuyến khích con người hãy hành thiện. Các ngài có thể làm mọi sự một cách hữu hình và vô hình.

Lạy Các Thiên Thần Bản Mệnh của mọi thành viên trong gia đình, gia tộc của chúng con, xin các ngài chúc phúc cho chúng con. Amen.

Xin các ngài loan báo tin vui, hướng dẫn và động viên, an ủi chúng con trong những lúc chúng con gặp nguy hiểm và đau buồn. Amen.

Kim Hà, 20/9/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768