MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5656: Cuộc Sống Cứ Tiếp Diễn
Thứ Tư, Ngày 5 tháng 10-2022
CN 5656: CUỘC SỐNG CỨ TIẾP DIỄN

Trong cuộc sống hàng ngày, tôi thấy có những phụ nữ dâng mình cho Chúa trong các tu hội đời. Họ sống độc thân, sống trong cộng đoàn tu đời, đi lễ, cầu nguyện và làm việc tông đồ. Để có thể kiếm sống, họ giúp đỡ cho các phụ nữ già nua trong cộng đoàn. Lương của họ là do tiền chính phủ trả để phục vụ những người già có trợ cấp xã hội.

Đời sống của họ là những ngày hy sinh và cam chịu. Họ dắt người già đi lễ. Họ lái xe đưa người già đi hẹn gặp các bác sĩ và ngồi chờ đợi tại các văn phòng bác sĩ. Họ dọn dẹp trong nhà và ngoài bếp của những người già được hưởng trợ cấp an sinh xã hội. Họ đi chợ, nấu ăn cho những người già và làm nhiều việc nhà cho người già.

Tuy nhiên, những người già mà khi trẻ đã từng đi làm việc thì lại không thể hưởng quy chế được phục vụ xã hội tốt như những người già chưa từng đi làm ngày nào trong xã hội. Đó là điều bất công lớn nhất trong hệ thống săn sóc người già của Mỹ.

Qua sự bịnh tật dài lâu của mẹ tôi, tôi khám phá ra một điều là mẹ tôi vì đã từng đi làm việc nên bà chỉ được nằm viện dưỡng lão là 20 ngày trong một năm. Đến ngày thứ 21 cho đến ngày thứ 74 mà mẹ tôi muốn nằm viện dưỡng lão thì phải trả tiền túi của mình. Rồi đến ngày thứ 75 thì hãng bảo hiểm sức khoẻ của mẹ tôi lại cho bà nằm đưỡng lão mà không trả tiền túi.

Tuy nhiên cũng còn tuỳ theo quy định riêng của mỗi hãng bảo hiểm vì họ có những chính sách khác nhau. Không ai giống ai cả. Trong khi đó, những người hưởng trợ cấp xã hội vì không hề đi làm thì lại được nằm viện dưỡng lão lâu dài.

Tôi đang bước vào tuổi già mà lòng lo lắng. Nếu khi không còn sức khoẻ để lái xe thì không biết phải nhờ ai đi chợ, nấu ăn và lái xe đưa mình đi bác sĩ, đi chợ, đi lễ hàng tuần. Vì thế tôi hằng cầu nguyện xin Chúa rằng:

"Lạy Chúa, nếu Chúa thấy con không còn làm lợi cho ai nữa thì xin Chúa cho con được chết lẹ và chết lành. Xin đừng để con sống lây lất trên giường bịnh mà không ai chăm sóc và an ủi."

Tôi đã từng đọc sách của một vị linh mục người Mỹ. Cha kể rằng bà cố của cha luôn xin cho được chết cách nhanh chóng và dễ dàng. Thế là một ngày kia, khi bà cố đang đứng nấu ăn trong bếp thì bà ngã xuống và chết ngay lập tức. Gia đình cha xót xa nhưng lai mừng vì Chúa nhận lời cầu nguyện cùa bà.

Hỡi các người con, người cháu, xin hãy tỏ ra hiếu thảo mà chăm sóc cho cha mẹ khi về già. Cha mẹ đã chăm sóc cho các con cháu khi còn nhỏ. Thì nay là lúc các người con, cháu nên chăm sóc cho ông bà, cha mẹ trong lúc tuổi già.

Có một cha Cố chia sẻ rằng cha luôn cầu xin Chúa cho cha được chết lẹ và chết lành. Tuy nhiên, cha cứ vào ra bịnh viện nhiều lần, rồi lại vào ra viện dưỡng lão mãi. Có những lần, khi cha nằm trong viện dưỡng lão thì có linh hồn một người đàn ông Mỹ da đen đến ngồi bên cạnh giường bịnh của cha mà xin cha giải tội và cầu nguyện cho anh ta. Anh cứ đến ám cha mãi làm cho cha phát sợ. Sau cùng, sau nhiều ngày thì anh ta không còn đến nữa.

Kim Hà 18/9/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768