MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4281: Thánh Jacinta Và Thánh John Bosco
Thứ Hai, Ngày 6 tháng 4-2020
CN 4281: THÁNH JACINTA VÀ THÁNH JOHN BOSCO

Sự đe doạ hiện tại của bịnh dịch Cúm Tầu coronavirus đến trong khi chúng ta kỷ niệm 100 năm về cái chết của Thánh Jacinta tại Fatima. Cái chết của thánh Jacinta cũng xẩy ra là do sự tăng nhanh của trận dịch bịnh cúm Spanish xuất hiện trên thế giới giữa tháng 1 năm 1918 và tháng 12 năm 1920. Người ta nói rằng bịnh ấy đã ảnh hưởng đến 500 triệu người trên thế giới, và dẫn đến từ 50 đến 100 triệu người bị tử vong.

Thánh Jacinta là một gương sáng của việc làm sao đối diện với cái chết khi đang ở tuổi thơ. Đức Mẹ bảo cô bé rằng cô sẽ phải đến hai bịnh viện nhưng không chữa được, rằng cô sẽ phải chịu đau đớn hơn chỉ vì tình yêu dành cho Chúa, để cầu cho các linh hồn tội lỗi được ơn hoán cải, và đền bù các tội lỗi chống lại Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria .

Cô bé Jacinta phải chịu những cơn đau khủng khiếp, người ta giải phẫu để lấy ra hai cái xương sườn bị đau mà chỉ có một sự gây mê qua loa. Cuối cùng cô bé Jacinta đã chết vào ngày 20/2/1920.

Vị thánh trẻ này đã làm gương cho chúng ta trong việc quan trọng là tuân theo Thánh Ý Chúa, cô bé đã chấp nhận cái chết đặc biệt mà Chúa muốn dành cho cô, dù cô phải chết trong cô đơn và đau đớn.

Trở lại bịnh dịch coronavirus, bịnh có thể nguy hiểm nhưng không nhất thiết là phải chết, dù cho có hơn triệu người lâm bịnh và hàng trăm ngàn người đã chết. Những ai lâm bịnh thường thì rất khó thở, bị nóng sốt và ho khan.

Bịnh này lây lan rất nhanh trên thế giới. Chúng ta hãy hy vọng và cầu nguyện nhiều. Chúng ta có thể chiến đấu với bịnh dịch trong lãnh vực thiêng liêng. Đó là cách mà Thánh John Bosco đã làm trong thế kỷ thứ 19.

Thánh John Bosco được xem như người làm phép lạ và cũng là người được hai ĐGH Pius IX và ĐGH Leo XIII tin tưởng. Thánh Bosco có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu: "Đức Bà Phù Hộ Các giáo hữu."

Thời kỳ đó có bịnh dịch tả xẩy ra, rất nguy hiểm và gây ra nhiều cái chết. Thánh Bosco đã nói tiên tri với các học sinh của cha vào tháng 5 năm 1854 rằng:

"Thành phố Turin sẽ bị bịnh dịch." Nhưng ngài an ủi họ rằng nếu họ làm những điều mà ngài dạy thì sẽ được an toàn. Đó là xa lánh tội lỗi, đeo một mề đay Đức Mẹ và cầu nguyện liên lỉ.

Rồi dịch tả cholera xẩy ra vào tháng 7 năm 1854. Cơn bịnh lan nhanh chóng, người ta ói mửa, đau bụng, các bắp thịt co thắt và người ta chết la liệt, đến 60% người chết.

Khi thành phố Turin bắt đầu bị lây bịnh, Thánh Bosco cho tẩy trùng cả căn nhà, giảm các giường ngủ tại mỗi phòng, rồi tất cả quỳ trước bàn thờ. Ngài dâng hiến đời ngài nếu cần để cho các học trò của ngài thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa.

Chính quyền lập thêm các ca trực ở bịnh viện để ngăn chận nạn dịch tả nhưng họ gặp nhiều khó khăn với nhân sự vì ai cũng sợ lây bịnh.

Vào buổi tối ngày 5 tháng 8, ngày lễ Đức Mẹ Xuống Tuyết, ngài nói chuyện với các học sinh, nhấn mạnh về quyền năng của Đức Mẹ để chống lại dịch bịnh, cho dù đó là sự lây lan tự nhiên hay là sự dịch bịnh do Chúa gửi đến để trừng phạt loài người vì tội lỗi của họ. Ngài còn nói Mẹ là một trạng sư quyền năng vô biên, là Mẹ của Lòng Thương Xót, một mình Mẹ có thể cứu giúp loài người.

Trên hết, ngài bảo các học sinh rằng cách thức bảo vệ tốt nhất là hãy xưng thú tội mình một cách thật lòng. Hãy rước Lễ một cách xứng đáng. Rồi ngài nói rằng nếu họ ở trong tình trạng ân sủng, không phạm tội trọng thì ngài hứa rằng không một ai trong họ bị bịnh dịch tả này. Lời hứa của ngài có ảnh hưởng sâu đậm nên các học trò của ngài giữ gìn hạnh kiểm cách tốt lành.

Kim Hà, 6/4/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768