MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4260: Tập Sống Vui Trong Thời Đại Này
Thứ Tư, Ngày 18 tháng 3-2020
CN 4260: TẬP SỐNG VUI TRONG THỜI ĐẠI NÀY

Kể từ ngày 13/3/2020, cha xứ nhà thờ của chúng tôi ra lệnh không cho tụ họp đọc kinh nơi phòng ốc nhà thờ nên nhóm đọc kinh hàng ngày đành dừng việc đọc kinh Thần Vụ và cầu nguyện cho nhu cầu của gia đình, giáo xứ, giáo phận và toàn thế giới.

Thêm vào đó, các con của tôi gọi điện thoại và nhắn tin là vợ chồng tôi già rồi, dễ bị nhiễm vi trùng Corona nên cần phải ở nhà mà đọc kinh là được rồi.

Thế là kể từ ngày 13/3/2020, vợ chồng tôi ở nhà, không tham dự Thánh Lễ hàng ngày nữa nhưng đến chiều Thứ Bẩy 14/3, chúng tôi vẫn đi Lễ dành cho ngày Chúa Nhật.

Thánh Lễ cho ngày Chúa Nhật vì không có ca đoàn nên buồn hơn nhưng chúng tôi tạ ơn Chúa là vẫn còn Thánh Lễ.

Đến ngày 17/3/2020 thì biết tin là sẽ không còn Thánh Lễ nữa vì sợ lây lan. Tôi nghiệm ra rằng nếu thế giới không có Thánh Lễ thì rất nguy hiểm cả phần xác lẫn phần hồn.

Ở nhà suốt 24 tiếng đồng hồ, lòng tôi rất chán nản và buồn bã nên hai vợ chồng chỉ biết xem TV, nghe đài Radio Little Safigon và vào check emails và Facebook để nghe ngóng tình hình nhưng càng nghe chừng nào thì càng buồn sầu chừng ấy.

Cũng may là các con, cháu thay phiên nhau đến nhà đem thức ăn cho vợ chồng tôi.

Đến ngày thứ ba 17/3/2020, một người trẻ trong Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh của tôi đã tạo ra một đường phone là: we.zoom để các anh chị em trong nhóm đọc kinh nối kết nhau cùng đọc kinh Thần Vụ và cầu nguyện cho toàn thế giới mau thoát khỏi kiếp nạn Corona Vũ Hán. Tôi chỉ muốn kêu tên Vũ Hán này vì để cho mọi người sau này biết về sự độc hại khủng khiếp ấy là từ Trung Cộng mà ra.

Nhóm cầu nguyện của chúng tôi lại bắt đầu đọc kinh Thần Vụ vào lúc 10:00 giờ sáng. Sau đó, chúng tôi tham dự Thánh Lễ trực tuyến của cha Vincent Phạm Hùng.

Đến 3 giờ chiều thì nhóm lại gặp nhau trên Zoom để cùng đọc Kinh Lòng Thương Xót Chúa và lần một chuỗi Mân Côi 5 Sự Thương.

Hơn lúc nào hết, chúng tôi tha thiết đọc kinh, cầu nguyện để xin Chúa thương xót và giải thoát toàn thế giới trước kiếp nạn khủng khiếp này.

Tôi muốn nhắc để mọi người nhớ rằng:

Theo cuốn sách "Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa trong Linh Hồn Tôi" của Thánh Nữ Faustina thì khi bà đọc kinh LTX Chúa do chính Chúa Giê su dạy thì mọi cơn bão tố dừng lại, người ta được cứu thoát ảnh hưởng của ma quỷ và kẻ hấp hối được ơn tha thứ. Kinh này làm nhiều phép lạ cả thế. Chúng ta cần đọc liên tục, chỉ mất chưa đầy 10 phút.

Còn Kinh Mân Côi thì khi ta đọc thì ta sẽ không bao giờ bị ôn dịch làm hại. Thánh John Bosco đã xác nhận việc này. Các thanh niên mà ngài nuôi dạy, mỗi ngày đọc kinh Mân Côi mà đi giúp các nhà thương đang có nhiều bịnh nhân nhiễm bịnh dịch mà không ai bị nhiễm.

Với đức tin mạnh mẽ, với lòng trông cậy sâu đậm, với lòng kính mến Chúa và thương xót tha nhân, xin chúng ta hãy cùng nhau tham dự Thánh Lễ trực tuyến, đọc kinh chung, cầu nguyện cho mọi người trên thế giới, nhất là cầu nguyện cho các linh mục cách riêng để các ngài thi hành sứ vụ trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Chúng ta dự Thánh Lễ, cầu nguyện, hãm mình, ăn chay, đi đàng thánh giá và hy sinh, làm việc bác ái để Chúa và Đức Mẹ Maria cứu nhân loại như các Ngài đã từng làm từ nhiều thế kỷ này. Xin Chúa ban bình an và sức khoẻ tốt cho mọi người.

Kim Hà, 18/3/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768