MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
"một Phút Cho Hòa Bình": Một Phút Cầu Nguyện Hoặc Suy Tư Vì Một Thế Giới Huynh Đệ Hơn
Thứ Bảy, Ngày 8 tháng 6-2019
Một phút cho Hòa bình": Một phút cầu nguyện hoặc suy tư vì một thế giới huynh đệ hơn

Thứ Sáu, 07-06-2019 | 14:06:32

“Dù bạn ở đâu, vào lúc 1 giờ chiều ngày 8 tháng 6, hãy tạm dừng mọi việc, cúi đầu và cầu nguyện cho hòa bình” là lời mời gọi đơn sơ chân thành bằng 30 ngôn ngữ khác nhau gửi đến tất cả những ai có thành tâm thiện chí, bất kể nam nữ.

primopiano_8108

“Thứ Bảy, ngày 8 tháng 6, sẽ là kỷ niệm lần thứ năm của cuộc gặp gỡ của Tổng thống Israel và Palestine cùng với tôi và Đức Thượng Phụ Bartholomew ở đây tại Vatican. Vào lúc 1 giờ chiều, chúng ta được mời gọi để dành ‘một phút cho hòa bình’ – cầu nguyện, đối với những người có đứctin, suy tư, đối với những người không có đức tin: tất cả cùng nhau vì một thế giới huynh đệ hơn. Nhờ vào tổ chức ‘Catholic Action’ (Hành động Công giáo) quốc tế vốn thúc đẩy sáng kiến này”.

Trên đây là những lời được Đức Thánh Cha Phanxicô công bố hôm thứ Tư 5/6 vừa qua, vào cuối buổi Tiếp chung, để kỷ niệm sáng kiến này.

Cũng trong năm nay, nhắc lại cuộc gặp gỡ hòa giải vào năm 2014, Diễn đàn quốc tế về Hành động Công giáo (FIAC), Liên minh các tổ chức phụ nữ Công giáo (Umofc), Tổ chức Catholic Action của Ý, Tổ chức Catholic Action của Argentina và Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc gia thuộc Hội đồng Giám mục Argentina, mời gọi các thành viên của họ tạm dừng để dành một phút để cầu nguyện, kêu gọi việc chấm dứt các cuộc xung đột vốn đã gây ra nhiều cái chết cũng như sự tuyệt vọng cho các dân tộc trên thế giới.

“Dù bạn ở đâu, vào lúc 1 giờ chiều ngày 8 tháng 6, hãy tạm dừng mọi việc, cúi đầu và cầu nguyện cho hòa bình” là lời mời gọi đơn sơ chân thành bằng 30 ngôn ngữ khác nhau gửi đến tất cả những ai có thành tâm thiện chí, bất kể nam nữ.

Theo thông tin được gửi đến Agenzia Fides, vào ngày 8 tháng 6 lúc 1 giờ chiều, tại “Hogar niño Dios” ở Bethlehem, trung tâm tiếp nhận trẻ em bị bỏ rơi hoặc những người khuyết tật, được xây dựng gần Vương Cung Thánh Đường Chúa Giáng Sinh vào đầu Phong trào Intifada lần thứ hai, các tình nguyện viên trẻ tuổi của “Al vedere la stella”, sẽ cùng nhau quy tụ cầu nguyện.

Đồng thời, dưới chân tượng Đức Mẹ Đen (Black Madonna) tại Đền thờ Częstochowa, Tổ chức ‘Catholic Action’ của Ba Lan sẽ cùng nhau dừng chân để cầu nguyện cho hòa bình nhân chuyến hành hương hàng năm của họ. Những người trẻ tuổi của Tổ chức ‘Catholic Action’ của Venezuela cũng sẽ cùng nhau dừng chân để cầu nguyện cùng với những người gặp khó khăn mà họ đã chia sẻ thức ăn của ‘Olla Solidaria De Comida’ ở một số khu vực ngoại ô của đất nước, bắt đầu từ Caracas. Tại Bujumbura, người ta có thể cầu nguyện cho hòa bình bằng cách kết nối với Đài phát thanh Maria Burundi, nơi sẽ phát sóng Thánh lễ được cử hành bởi trợ lý quốc gia của Tổ chức Công giáo ‘Catholic Action’ của Burundi, Cha Salvatore Niciterense.

Minh Tuệ (theo Fides)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768