MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chiến Thắng
Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 4-2019
Chiến thắng

Mỗi năm, vào ngày này, Giáo Hội đọc lại bài thương khó của Đức Giêsu. Khi nghe bài đọc này, chúng ta được nhắc nhở về sự nhút nhát của các môn đệ đã từng đi theo Người, mà lại từ bỏ Người trong giây phút gay go nhất, về sự thâm độc của những nhà lãnh đạo tôn giáo, đã bày mưu giết Người, và về sự tàn nhẫn của quân lính đã hành hình Người. Chúng ta cần được nhắc nhở những điều này, bởi vì chúng ta có quan hệ với họ. Nhưng đó không phải là mục đích của bài đọc thương khó, qua đó, chúng ta phải lắng nghe quá nhiều tin xấu.

 

Bài đọc này không nhấn mạnh đến những tin xấu đó, mà nhấn mạnh đến Đức Giêsu, nhân vật trung tâm của câu chuyện. Chúng ta đang nhớ đến lòng trung thành, đức can đảm, và lòng nhân ái tuyệt đối của Đức Giêsu. Ngược lại với cảnh tối tăm của đồi Canvê, lòng nhân ái của Người lại càng tỏa sáng ra trên vạn vật nhiều hơn. Ngày chết của Người không được gọi là “Ngày thứ sáu buồn thảm”, nhưng là “Ngày thứ sáu tốt đẹp”. Yếu tố làm cho ngày đó trở thành tốt đẹp chính là nhờ tình yêu của Đức Giêsu. “Không có tình yêu nào lớn lao cho bằng tình yêu của người dám hiến mạng sống mình vì bạn hữu”. Tuần này, chúng ta đang nhớ đến tình yêu đó.

 

Các Kitô hữu tiên khởi đã nhìn vào cuộc thương khó và cái chết của Đức Giêsu như là cuộc chiến thắng của sự thất bại. Nhờ Kinh thánh, họ đã đi đến chỗ thấu hiểu được rằng đây chính xác là cách Đức Giêsu chiến thắng và đi vào vinh quang của Người. Không thể tách rời vinh quang với cuộc thương khó của Người.

 

Xét về bề mặt, thì dường như thể đó là sự thất bại của Đức Giêsu. Nhưng thật ra, đó không là sự thất bại, mà là cuộc chiến thắng, chiến thắng của sự tốt lành vượt lên trên sự dữ, của tình yêu vượt lên trên lòng hận thù, của ánh sáng vượt lên trên bóng tối, và của sự sống vượt lên trên cái chết.

 

Câu chuyện về cuộc thương khó cho thấy cách thế Đức Giêsu đáp trả những gì người ta làm cho Người. Người đã nhận lấy tất cả cảnh bạo lực, biến đổi nó, và xoay chuyển thành tình yêu thương và sự tha thứ. Đây chính là chiến thắng của tình yêu vượt lên trên tất cả những sức mạnh hủy diệt. Nơi Người, không có gì cả, mà chỉ có tình yêu. Ngay cả khi người ta đóng đinh tay chân Người, thì Người vẫn cứ yêu thương. Suy nghĩ về điều này sẽ mang lại ích lợi, khi chúng ta đang phải trải qua thời kỳ khó khăn.

 

Thật là niềm an ủi cho chúng ta, khi biết rằng chính Đức Giêsu cũng đã từng chịu đau khổ. Tuy nhiên, nỗi đau khổ của Người sẽ bị lãng phí, nếu Người không chịu đựng đau khổ vì tình yêu. Không phải nỗi đau khổ của Đức Giêsu cứu độ thế gian, mà chính nhờ tình yêu của Người. Bất cứ ai giả vờ yêu mến nỗi đau khổ đều là kẻ điên rồ. Đau khổ là điều gì đó mà bạn nên hết sức tránh né. Tuy nhiên, chúng ta lại vui mừng được chịu đau khổ vì người mình yêu thương. Chính tình yêu của chúng ta đã đem lại ý nghĩa cho nỗi đau khổ của chúng ta. Đức Giêsu là vị Mục Tử nhân hậu đã chịu chết vì yêu thương đàn chiên của Người.

 

Nếu chỉ đơn thuần chịu đựng đau khổ mà thôi, thì chẳng làm được gì cho linh hồn của chúng ta, ngoại trừ việc chất thêm gánh nặng. Chính nhờ tinh thần mà chúng ta mang vác gánh nặng của mình. Tất cả than và gỗ trên thế giới này đều không thể sử dụng được, nếu không có ngọn lửa.

 

Không phải việc chịu đựng đau khổ mới giải thoát được thế giới, nhưng là tình yêu. Thiên Chúa không muốn chúng ta phải đau khổ, nhưng Người muốn tình yêu của chúng ta. Tuy nhiên, tình yêu không tránh khỏi việc mang lại đau khổ. Nhưng tình yêu còn đưa đến niềm vui đại nữa. Người Kitô hữu không được chấp nhận đau khổ, mà phải biến đau khổ thành sự thánh thiện. Chính tình yêu làm cho nỗi đau khổ trở nên thánh thiện.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768