MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chúa Đến Xây Dựng Hạnh Phúc Cho Con Người. (trích Trong ‘cùng Đọc Tin Mừng’ – Lm. Ignatiô Trần Ngà)
Thứ Bảy, Ngày 19 tháng 1-2019
Chúa đến xây dựng hạnh phúc cho con người.

(Trích trong ‘Cùng Đọc Tin Mừng’ – Lm. Ignatiô Trần Ngà)

Chúng ta thường nghĩ rằng sứ mạng của Chúa Giêsu khi đến trần gian là hiến thân cứu độ nhân loại để cho họ được hưởng hạnh phúc đời sau và chỉ có chừng ấy mà thôi, ngoài ra, Ngài không còn bận tâm nào khác.

 

Thật ra không phải thế, vì ngoài việc tự hiến đời mình cứu độ nhân loại, cho con người được hưởng hạnh phúc đời sau, Chúa Giêsu còn thiết tha đem lại hạnh phúc cho mọi người ngay trên cõi đời nầy nữa.

 

Chính vì xem việc đem lại hạnh phúc đời nầy cho con người là điều quan trọng và cần thiết nên Chúa cứu thế đã đến tham dự tiệc cưới tại Cana để chúc lành cho đôi tân hôn được trăm năm hạnh phúc. Việc nầy xem ra quan trọng đối với Chúa Giêsu nên Ngài không chỉ đi một mình mà cùng đi với Đức Mẹ và các môn đệ để cho niềm vui của đôi hôn nhân được nhân lên.

 

Thế rồi, điều bất ngờ đã xảy ra, đang giữa tiệc vui bỗng hết rượu. Thật là chuyện không may và ngày vui của đôi tân hôn có nguy cơ trở thành ngày đau khổ vì cô dâu chú rể sẽ bị gièm pha trách móc, tiệc cưới sẽ để lại ấn tượng đáng buồn trong lòng mọi người.

 

Trước tình thế đó, Mẹ Maria chạy đến với Chúa Giêsu để xin Ngài cứu vãn. Thế là mặc dù giờ chưa đến, Chúa Giêsu cũng đã thực hiện phép lạ hoá nước thành rượu với số lượng lớn không ai ngờ: đến những sáu chum nước lã được hoá thành rượu thật ngon để đem lại niềm vui và hạnh phúc chan hoà cho mọi người.

Phép lạ đầu tay vào lúc khởi đầu sứ vụ đã được Chúa Giêsu thực hiện nhằm đem lại niềm vui và hạnh phúc cho cô dâu chú rể cũng như cho khách dự tiệc tại Cana cho thấy Ngài rất quan tâm đem lại hạnh phúc cho người khác. Nhiều phép lạ khác được Chúa Giêsu thực hiện sau nầy cũng không ngoài mục đích đó.

 

Cũng vì muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người goá phụ Naim mà Chúa Giêsu đã cho con trai bà đã chết được sống lại, dù bà chưa ngỏ lời van xin.

 

Cũng vì muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho chị em Matta, Maria ở Bêtania đang sầu thảm vì mất em, Chúa Giêsu đã cho Ladarô chết chôn trong mồ được sống lại. Nhờ đó, cả gia đình được chan hoà niềm vui.

 

Cũng vì muốn đem lại niềm vui cho hai môn đệ Emmau đang sống trong sầu đau tuyệt vọng, Chúa Giêsu phục sinh đã hiện ra, cùng đồng hành với các ông, giảng giải kinh thánh cho các ông, làm cho lòng các ông bừng cháy lên niềm vui và hi vọng vào Đấng cứu thế. (Lc 24, 32)

 

Và rất nhiều phép lạ khác Chúa Giêsu thực hiện như cho người mù được xem thấy, cho người điếc được nghe, người què đi được, người phong hủi được sạch, người câm được nói, cho người đói được ăn, cho người nghèo được nghe Tin Mừng... cũng đều nhằm đem lại niềm vui và hạnh phúc cho tha nhân.

 

Hơn nữa, Chúa Giêsu không chỉ muốn mang lại hạnh phúc và niềm vui cho một số người Ngài đã từng gặp đây đó trên đất Do-Thái năm xưa, Ngài còn muốn dành điều ấy cho hết mọi người.

Biết rằng con người sẽ luôn luôn bất hạnh nếu sống mà thiếu vắng tình thương, rằng tình thương là yếu tố cốt thiết đem lại niềm vui và hạnh phúc cho muôn người, nên Chúa Giêsu đã nhóm lên ngọn lửa yêu thương trên mặt đất: "Thầy đã đến ném lửa (tình thương) vào mặt đất và Thầy ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên" (Lc 12, 49) và Ngài không ngừng kêu gọi mọi người chung tay góp sức xây dựng một thế giới mà mọi người đều được sống trong yêu thương: "Thầy ban cho các con một điều răn mới, là các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con".

 

Như thế, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho những người chung quanh không còn là chuyện nhỏ nhưng là một việc làm đạo đức, bác ái và cao đẹp chẳng khác gì cho người đói ăn, cho người khát uống, cho người đau bệnh được thuốc men.

 

Là kitô hữu, là cánh tay nối dài của Chúa Giêsu, chúng ta cũng được mời gọi tiếp tay với Chúa Giêsu để xây dựng niềm vui và hạnh phúc cho những người đang sống quanh ta bằng cách khơi bùng lên ngọn lửa tình yêu mà Chúa Giêsu đã mang xuống thế gian, tức là quyết tâm sống theo luật yêu thương của Ngài, để nhờ đó, gia đình, thôn xóm và giáo xứ chúng ta được chan hoà hạnh phúc.

 

Đó cũng là con đường nên thánh, là chìa khoá thiên đàng của mỗi người chúng ta.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768