MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Một Tình Yêu Giống Như Tình Yêu Của Chúa Giêsu. (trích Trong ‘mở Ra Những Kho Tàng’ – Charles E. Miller)
Thứ Tư, Ngày 10 tháng 10-2018
Một tình yêu giống như tình yêu của Chúa Giêsu.

(Trích trongMở ra những kho tàng’ – Charles E. Miller)

Vào ngày cưới, dâu chú rể tuyên bố trước Thiên Chúa với nhau, cũng như trước mọi người hiện diện rằng họ sẽ chấp nhận nhau tốt hay xấu, giàu hay nghèo, bệnh hoạn hay mạnh khỏe họ sẽ yêu nhau cho đến chết. Một cuộc hôn nhân được giả thiết sẽ kéo dài cho đến suốt đời. Nhưng điều đó thì không luôn luôn xảy ra giống như vậy. Ngày xưa, khi các đôi hôn nhân Công giáo vấn đề thì họ biết rằng họ phải tìm cách cố gắng để khắc phục . Cái điều cuối cùng họ nghĩ đến mới ly dị. Bây giờ ly dị điều đầu tiên các cặp hôn nhân nghĩ đến khi họ gặp một vấn đề.

 

Giáo Hội đã cố gắng tranh đấu để dủ lòng xót thương hơn cứng nhắc về tích hôn phối. Điều đó thể trình bày khi một cặp hôn nhân gặp một chướng ngại cho cuộc hôn phối hợp lệ ngay từ khi bắt đầu Giáo Hội đã ban phép tiêu hôn. Điều này không phải ly dị. Đó một sự nhận biết tích hôn nhân hợp lệ đã không hiện hữu. Tiến trình để bảo đảm cho sự tiêu hôn thì lâu dài bởi Giáo Hội được ủy nhiệm bởi Đức Kitô để bảo vệ đề xướng bản tính của hôn nhân một Giao Ước suốt đời. Một Giao Ước không thể chia cắt, cũng không thể bị thiêu hủy, ngoại trừ một do nghiêm trọng. Tuy nhiên khi quan sát thấy rằng một số những đôi hôn nhân không thể sống chung khi họ không thể tiêu hôn được. Những người Công giáo đã ly dị không được tái hôn sẽ được rước lễ.

 

Tuy nhiên chúng ta phải gìn giữ hôn nhân theo viễn cảnh, hôn nhân không phát xuất nơi hội, cũng không được thiết lập bởi những thực hành thế tục. Hôn nhân một sáng tạo của Thiên Chúa. Đó giáo huấn của sách Sáng Thế . Thiên Chúa muốn hôn nhân phản ánh chính tình yêu của Ngài đối với dân Người, không bao giờ suy tàn tình yêu đó được ban cho đặc ân sự sống. Không thể không khó khăn trong hôn nhân. Hôn nhân một thách đố để trở nên giống Thiên Chúa, không ngạc nhiên khi hôn nhân không dễ dàng.

 

Thiên Chúa thì trung thành, Người không chỉ yêu chúng ta kh chúng ta yêu Người. Người không xóa bỏ tình mến của Người dành cho chúng ta bởi chúng ta đã yêu một người khác. Thiên Chúa không thấy buồn sầu hay bực tức tội lỗi của chúng ta. Ngài không giận dữ khi chúng ta không làm điều vừa ý Ngài. Thiên Chúa không sợ Ngài sẽ mất thời gian để chăm sóc chúng ta khi chúng ta lâm cơn ốm nặng. Tình yêu của Thiên Chúa thì kiên nhẫn, quảng đại luôn quan tâm. Trên hết, tình yêu Thiên Chúa không bao giờ suy suyển, tình yêu ấy một tưởng thách đố tất cả mọi cặp vợ chồng.

 

Làm cha mẹ một phần của đời sống hôn nhân. con cái đó một ân phúc nhưng cũng thể nhiều đòi hỏi đi kèm theo. Đừng ngạc nhiên, con cái trở nên giống Thiên Chúa. Tình yêu Thiên Chúa đã được kết trái. Tuôn trào từ Người đặc ân của sự sống. Chúa Giêsu rất yêu thương những trẻ nhỏ. Nơi chúng, Người không chỉ thấy đó hoa quả tình yêu giữa người chồng người vợ, nhưng Người cũng còn thấy đó sự tuôn trào sự sống từ nơi Cha thần linh của Người.

 

Chúa Giêsu kiểu mẫu của tình yêu hôn nhân của các bậc cha mẹ, đặc biệt hy tế của Người trên thánh giá. Hy sinh cần thiết cho đời sống hôn nhân. Chỉ tình yêu mới làm cho sự hy sinh trở nên thể. Tình yêu đó phát xuất từ Chúa Giêsu, đặc biệt từ Thánh Thể. Những đôi hôn nhân Công giáo phải cùng nhau lãnh nhận Thánh Thể với lời cầu nguyện trong tâm trí của họ: “Lạy Chúa Giêsu, xin giúp cho chúng con yêu mến lẫn nhau yêu mến con cái của chúng con với một tình yêu Người đã tỏ bày cho chúng con, đặc biệt qua đau khổ cái chết trên thánh giá của Người. Xin cho tình yêu của chúng con chẳng bao giờ chết nhưng luôn tăng trưởng sâu xa mạnh mẽ hơn qua từng năm tháng. Xin cho tình yêu của chúng con trở nên giống như tình yêu của Người”. Điều đó không dễ dàng nhưng sẽ thể sẽ trở nên đáng giá.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768