MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tin Vào Đức Kitô Và Những Đòi Hỏi Đức Tin Nơi Thánh Thể Suy Niệm Của Charles E. Miller.
Thứ Tư, Ngày 8 tháng 8-2018
TIN VÀO ĐỨC KITÔ VÀ NHỮNG ĐÒI HỎI ĐỨC TIN NƠI THÁNH THỂ

Suy niệm của Charles E. Miller.

 

(Trích trongMở Ra Những Kho Tàng”)

Vào Chúa Nhật trước chúng ta đã bắt đầu đọc chương 6 của Phúc Âm theo thánh Gioan. Một chương gồm bẩy mươi mốt câu, là chương dài thứ hai trong Tân Ước sau chương thứ nhất của thánh Luca gồm tám mươi câu. Chương đầu tiên của thánh Luca nói về những biến cố dẫn đến việc Chúa Giêsu được sinh bởi Đức Trinh Nữ Maria. Chương thứ sáu của Thánh Gioanmở giáo huấn của Chúa Giêsu tuyên xưng mục đích Ngài đến tỏ hiện những đặc ân của Ngài qua tích Thánh Thể. Chương này của thánh Gioanchương dài trong phụng vụ, đã được chia làm năm phần qua năm Chúa Nhật. Để thấu hiểu ý nghĩa tuyệt vời của bức ranh thánh Gioan đã minh hoạ, thật cần thiết chúng ta phải trở lại nhìn chương này như một tổng thể.

 

Câu chuyện bắt đầu bằng Chúa Nhật trước với phép lạ hoá bánh ra nhiều. Chúa Giêsu đã nuôi năm ngàn người với năm chiếc bánh 2 con , điều quan trọng của biến cố này được nhìn nơi sự kiện, đây không phảiphép lạ duy nhất của Chúa Giêsu đã được kể lại trong bốn Phúc Âm. Cung cách đã được tường thuật bởi mỗi soạn giả Phúc Âm làm cho người ta tin nghĩ về Thánh Thể. Thí dụ thánh Gioan trong câu nói rằng, Chúa Giêsu đã dâng lời tạ ơn trước khi Ngài bẻ bánh. Lời nguyện gốc tiếng Hy lạp là: “Dâng lời tạ ơn, là Thánh Thể, là hy tế tạ ơn”. Điểm chính yếu của câu chuyệnChúa Giêsu đã để tâm đến một điều đó hơnchuyện thực phẩm bình thường.

Chúa Nhật nàymột khung cảnh đã xảy ra trên bờ biển Galilê, nơi Chúa Giêsu đã làm phép lạ tại hội đường Caphanaum, giảng một bài giảng về hy tế Thánh Thể. Chúa đã bắt đầu bài giảng lời kêu gọi tin vào chính Người, vào Đấng Thiên Chúa đã sai đến trong trần gian. Đức tin này thật cần thiết để chấp nhận hy tế Thánh Thể tuỳ thuộc hoàn toàn vào lời của Chúa Giêsu.

-       Vào Chúa Nhật thứ ba bài giảng được tiếp tục, trong phần này, Chúa Giêsu đã làm một cuộc chuyển đổi từ đức tin vào Người đến đức tin là đặc ân của Ngườihy tế tạ ơn. Một đức tin phải dẫn tới một điều khác.

-       Vào Chúa Nhật thứ bốn Chúa Giêsu đã tuyên bố một cách công khai ràng giáo của Người, Ngài tuyên bố với lời lẽ xác quyết: “Bánh Ta sẽ ban thịt Ta cho thế gian được sống”, sau những phản ứng tiêu cực của đám đông Ngài đã nói một cách mạnh mẽ hơn nữa: “Thịt của Ta thật thức ăn Máu Ta thật của uống”.

-       Chúa Nhật cuối cùng đã giới thiệu một thách đố. Mọi người thể không nhiệt tình với lời hứa, với Chúa Giêsu. Một ngày kia họ đã nghe lời giáo huấn của Người, họ phải chấp nhận hoặc từ bỏ . Thánh Gioan nói với chúng ta rằng: “Nhiều môn đệ đã lấy làm chướng tai không còn đi theo Ngài nữaNgay cả các môn đệ cũng đã những phân vân giao động trong tâm trí. Chúa Giêsu đã hỏi họ: “Các con muốn ra đi không? muốn bỏ Thầy không?” Phêrô trả lời: “Lạy Thầy bỏ Ngài chúng con biết đi theo ai, chính Ngài mới những lời ban sự sống đời đời”.

 

Cố gắng đọc toàn thể chương sáu trong từ thế ngồi. Điều đó sẽ giúp cho các bạn thấu triệt được hy tế Thánh Thể phục vụ đã mở cho chúng ta qua ba Chúa Nhật kế tiếp.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768