MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bóng Thánh Giá
Thứ Hai, Ngày 17 tháng 4-2017
BÓNG THÁNH GIÁ

Trong một chương trình buổi tối trên một kinh truyền hình của Hoa Kỳ, một cô gái điếm được mời đến phát biểu ý kiến dựa theo một số câu hỏi của một phóng viên. Cô trang điểm diêm dúa và mặc một chiếc váy thật ngắn. Cô đã tỏ ra không những bình tĩnh mà còn có thái độ khiêu khích trước những câu hỏi của người phóng viên. Chợt nhìn thấy trên cổ của cô một dây chuyền vàng với một cây thánh giá thật đẹp, người phóng viên thay đổi đề tài. Ông hỏi cô:

- Tôi thấy cô có đeo Thánh giá trên cổ, hẳn cô là người có tôn giáo?

Khán giả thấy rõ sự bối rối của cô gái điếm, có lẽ đây là vấn đề mà không bao giờ cô nghĩ tới. Sau một hồi do dự, cô trả lời:

- Tôi không theo đạo nào cả.

Người phóng viên hỏi dồn:

- Thế tại sao cô lại mang Thánh giá trên người?

Cô gái điếm thinh lặng cúi nhìn xuống sàn nhà một hồi lâu rồi trả lời:

- Lúc nhỏ tôi có đạo, nhưng đó là chuyện xưa rồi.

***

Không có đạo, không muốn làm môn đệ Đức Kitô, hay chối bỏ Ngài mà vẫn mang trên mình Thánh giá của Ngài. Phải chăng đó không là hình ảnh của nhân loại chúng ta. Dù không biết Ngài, dù có chối bỏ Ngài, con người vẫn không thể thoát được bóng Thánh giá của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã từng tuyên bố: Khi nào Ta chịu treo lên, Ta sẽ lôi kéo mọi người lên cùng Ta. Kể từ khi thập hình của người La Mã được sắp đặt cho Chúa Giêsu, bóng Thánh giá của Ngài đã bao phủ cả trái đất.

Mãi mãi, không ai có thể ở ngoài bóng mát của Thánh giá.

Mãi mãi, không ai có thể ở ngoài vòng lôi kéo của Thánh giá Chúa Giêsu.

Mãi mãi, con người không có thể loại bỏ Thánh giá của Chúa Giêsu ra khỏi lịch sử của mình.

Thập giá không những chỉ được dựng lên trên nóc thánh đường, trên cung thánh hay trong nhà của người tín hữu, mà còn phải được tôn vinh nơi phố chợ, ỏ khắp mọi nơi. Chúa Giêsu đã không chịu đóng đinh trong một giáo đường giữa hai hàng bạch lạp nhưng trên thập giá giữa hai người trộm cướp, Ngài đã bị treo lên giữa ngã ba đường để cho mọi người qua lại đều nhìn thấy. Philatô đã có lý khi cho viết trên đầu thập giá của Chúa Giêsu một hàng chữ bằng cả ba thứ tiếng: Do thái, La tinh và Hy lạp. Ngài đã chết trước sự chứng kiến của mọi người, Ngài đã chết cho mọi người, Ngài đã chết thay cho từng người trong nhân loại để chúng ta được qui tụ vào gia đình con cái Thiên Chúa.

Mùa Phục Sinh, trong ánh sáng của Đấng đã chiến thắng cho sự chết, chúng ta chiêm ngắm thập giá của Chúa Giêsu. Hẳn những vết đinh đâm nơi cạnh sườn mà Ngài đã một lần cho Thánh Tôma sờ đến, giờ đây vẫn còn trên thân xác phục sinh của Ngài. Ngài đã Phục Sinh nhưng thập giá của Ngài vẫn còn đó, và Thập giá mãi nhắc nhở cho chúng ta về một tình yêu trọn vẹn đang ôm trọn lấy chúng ta.

***

Nguyện cho bóng mát của Chúa Giêsu luôn ấp ủ chúng ta, để chúng ta được mãi mãi tiến bước trong hân hoan tin tưởng và yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban sức mạnh và niềm vui cho các tín hữu Chúa, để khi tham dự vào mầu nhiệm thập giá của Chúa bằng chính cuộc sống chấp nhận và tin yêu, họ trở thành tín hiệu mời gọi mọi người xung quanh đến nép mình dưới bóng mát thập giá Chúa. Amen.

R. Veritas

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Tin/Bài khác
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/24/2017)
Fatima: Máu Tử Đạo Vẫn Còn Tiếp Tục Chảy, Lm Nguyễn Hữu Thy (3/24/2017)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/24/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768