MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Dưỡng Phụ Đấng Cứu Chuộc
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 3-2017

SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ THÁNH GIUSE 19/03 (Mt 1, 16. 18 -21 . 24a)

DƯỠNG PHỤ ĐẤNG CỨU CHUỘC

Vâng, kính thưa quý vị, thưa các bạn, thánh Giuse là bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Đấng Cứu Chuộc, nhưng, hoàn toàn là ”hôn ước “, chứ không phải “hôn sự”, bởi vì, thánh Giuse được sứ thần báo mộng : “Này, ông Giuse, là con cháu vua Đa-vít, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, vì người con mà bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần”.( Mt 1, 20 b).

Vâng, thánh Giuse cũng như Đức Trinh Nữ Maria, cùng được sứ thần truyền tin về Đấng CỨU Chuộc, có nghĩa là hai đấng đã được chọn để cùng cộng tác vào công trình cứu chuộc nhân loại bởi Thiên Chúa. Nhưng, hai đấng đã được thành hôn, có nghĩa là ” khế ước” hôn nhân. Nhưng, mầu nhiệm xảy ra ”… trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần.” ( c 18b).

Như vậy, thánh Giuse và Đức Trinh Nữ Maria được xác nhận là ”phu thê” theo quy định và quy luật tự nhiên lúc bấy giờ. Nhưng, được Thiên Chúa chọn và gọi cách công khai trước khi hôn nhân “thành sự”, nghĩa là “ơn gọi” xuất hiện ngay lúc gay cấn. Nhưng, không gọi để “đi tu” mà “gọi” để  “sinh con“, nhưng, “DO QUYỀN NĂNG CHÚA THÁNH THẦN “. Vậy, thánh Giuse “định làm gì ?” khi nhận được tin ấy. Thưa,: “ Ông Giuse chồng bà , là người CÔNG CHÍNH, và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo.” ( c 19) .

Vâng, chúng ta thấy, thánh Giuse là “thánh” ngay từ giây phút nầy. Một sự thánh thiện trước khi nhận “ truyền tin “ trong giấc mộng . “ Này ông Giuse,con cháu vua Đa-vít, đừng ngại đón Bà Maria, vợ ông về, vì người con bà cưu mang là DO QUYỀN NĂNG CHÚA THÁNH THẦN .” ( C 20)
Vâng, con người công chính ấy đã làm theo lời sứ thần. Công chính có ngãi là công bình chính trực, phúc thay mọi con người đều công bình chính trực..

Theo đó, tâm trạng của thánh Giuse trong bối cảnh ấy như thế nào?

-Muốn tốt cho người bạn trăm năm của mình là Đức Maria.
-Tin tưởng vào người bạn trăm năm của mình. ( khi ngài nhận ra sự việc)
-Chấp nhận một hiện tượng kỳ lạ.
-Âm thầm nhận ra Thánh Ý Chúa.

Vâng, bốn suy nghĩ và hành động trên của thánh Giuse cho thấy ngài quả là ” sáng ngời” nhân đức. Bởi vì, một sự soi sáng “huyền nhiệm“ chứ không phải bình thường. Ngài chấp nhận điều “thua thiệt”, nhưng, trong lúc ấy, Thiên Chúa đã đón nhận lòng thành tức sự “công chính” nơi thánh Giuse, liền sai sứ thần báo mộng cho ngài.

Sự tốt lành nơi thánh Giuse không thể vượt thắng “tình yêu” và lòng quảng đại của Thiên Chúa dành cho ngài.
Từ đó, dẫn đến sự âm thầm vâng phục, sự thinh lặng suốt cuộc đời của thánh Giuse  như Đức cha GB. Bùi Tuần đã chia sẻ,( bài chia sẻ về thánh Giuse của
Đức cha Bùi Tuần như một bài huấn đức rất phong phú về thánh Giuse. ) Xin cảm ơn Đức cha.

Khi được truyền tin nhận ra do quyền năng của Thiên Chúa, thánh Giuse càng vâng phục, thinh lặng, chu toàn trọng trách. Như vậy, chức năng, sứ mạng làm “ Dưỡng Phụ” Đấng Cứu Chuôc thật là hoàn hảo nơi thánh Giuse làm cho những con người mọi thời noi gương bắt chước nhửng đức tính cao quý trong chức vụ là “chủ “ gia đình dưới thế của mọi đấng nam nhân, nhất là những ai nhận lãnh thánh hiệu của ngài.

“ Thánh Giuse giúp chúng ta trong mọi trường hợp”, vâng, đó là lời xác tín của thánh nữ Teresa Avila, người mà có lòng tôn kính thánh Giuse cách đặc biệt.
Nguyện xin thánh Cả Giuse cầu bàu cho chúng con . Amen.

Qua bài chia sẻ ngắn nầy, con xin cầu nguyện cách riêng cho Hội Dòng Phúc Âm Sự sống có trụ sở chính tại Tổ 4 , thôn 02, Xã Hàm Minh, H. Hàm Thuận Nam, T, Bình Thuận, thuộc giáo phận Phan Thiết, đang xin kêu gọi hỗ trợ trong công cuộc TÁI LẬP trụ sở chính của hội dòng tại giáo phận Phan Thiết .
Số ĐT : 062.6510752 – 08 .35590290, : 0937251019 – 01664194606

Kính xin quý vị thương mở rộng bàn tay giúp đỡ cho quý Hội Dòng, vì mỗi người một viên gạch sẽ xây nên tòa nhà, nơi sẽ ươm mầm, nuôi dưỡng những “hạt giống “ Phúc Âm cho Giáo Hội và quê hương Việt Nam. Hội Dòng sẽ luôn tri ân quý vị hảo tâm nhờ lời cầu nguyện và sự đóng góp của quý vị. Nhờ lời thánh Cả Giuse cầu thay nguyện giúp., hầu công việc của Hội Dòng được hoàn thành mỹ mãn. “ Vì cho đi chính là để dành”.
Con xin chân thành cảm ơn quý vị !

19/03/2017
P.Trần Đình Phan Tiến

Lời Tòa Soạn: Theo nguyên tắc, Ban Biên Tập chúng tôi chỉ nhận đăng những thư xin giúp đỡ của giáo xứ hay Hội Dòng mà có sự chứng nhận của Đức Giám Mục Sở Tại, có dấu của LM hay Mẹ Bề Trên của Hội Dòng. Chúng tôi không kêu gọi cho bất cứ ai để tránh những tình trạng đáng tiếc đã từng xẩy ra trong quá khứ.  (KH)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chuỗi Hạt Mừng (3/22/2017)
Đấng Đầy Ơn Phúc ! (3/21/2017)
Vai Trò Của Mẹ Maria Trong Sứ Vụ Cứu Chuộc (3/21/2017)
Hiền Hòa Và Thanh Bần (3/21/2017)
Những Lần Đức Mẹ Hiện Ra Tại Fatima (3/20/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Theo Chân Mẹ Cất Tiếng Xin Vâng, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/19/2017)
Tin/Bài khác
Lễ Truyền Tin, Tầm Quan Trọng Của Hai Tiếng Xin Vâng, Lm Anthony Trung Thành (3/25/2017)
Ngôn Ngữ Thầm Lặng (3/17/2017)
Sống Với Những Ủi An Của Mẹ Maria, Gm Bùi Tuần (3/14/2017)
Thơ Một Chút Tàpao 2017 (3/14/2017)
Cn 3886: Biến Cố Hiện Ra Tại Fatima (3/12/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768