MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thiên Chúa Tỏ Lộ
Thứ Tư, Ngày 11 tháng 1-2017
Thiên Chúa t l

Hiển linh là ngày Chúa tỏ mình ra cho dân ngoại mà đại diện là ba nhà bác học Đông phương. Thế nhưng ngày lễ này có điều chi khác biệt so với ngày lễ Giáng sinh mà chúng ta vừa mới mừng kính?

Đức Thánh Cha Lêô đã trả lời cho chúng ta như sau: Ngày lễ Giáng sinh, chúng ta mừng kính một biến cố lịch sử: Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu độ chúng ta. Mục đích này chúng ta chỉ thấy được, nếu chúng ta suy nghĩ về tình thương của Người. Còn ngày hôm nay mục đích này đã trở thành sự thật. Thế giới đã nhận biết Đức Kitô là Thiên Chúa. Ngày giáng sinh, Thiên Chúa xuất hiện như một con người bé bỏng, còn ngày Hiển linh Con Người bé bỏng ấy xuất hiện như một Thiên Chúa quyền năng. Ngày giáng sinh chúng ta mừng kính việc tỏ lộ bản tính nhân loại, còn ngày hiển linh chúng ta mừng kính việc tỏ lộ bản tính Thiên Chúa. Thế nhưng làm sao chúng ta biết được điều ấy?

Tôi xin thưa chúng ta biết được bản tính Thiên Chúa của Đức Kitô nhờ vào các phép lạ. Thực vậy tất cả những phép lạ đều chứng minh quyền năng vô biên của Người, chính Người cũng nói rõ điều ấy khi chữa lành người bất toại, Ngài phán: Sở dĩ Ta làm như thế để các ngươi biết rằng Con Người ở dưới đất cũng có quyền tha tội. Hơn thế nữa, trót cả cuộc đời của Ngài đều là một sự hiển linh, một sự tỏ lộ bản tính Thiên Chúa.

Nhưng ngày hôm nay, Chúa Giêsu chọn lựa ba sự kiện để chứng minh điều đó, như lời kinh nhật tụng đã ghi lại: Ngày hôm nay ngôi sao lạ đã dẫn đưa ba nhà bác học tới máng cỏ Bêlem. Ngày hôm nay nước lã đã biến thành rượu ngon tại tiệc cưới Cana. Ngày hôm nay Chúa chịu phép rửa bởi Gioan tại sông Giođan để đem lại ơn cứu độ. Những sự kiện này là một hồng ân của Chúa, tuy nhiên để nhận ra bản tính thần linh ấy, cần phải có đức tin của con người. Ngôi sao lạ đã xuất hiện, nhưng ơn thánh thúc đẩy bề trong, để rồi các nhà bác học đã tin theo và lên đường tìm kiếm.

Vì vậy, ngày lễ hiển linh còn là ngày lễ của ơn sủng và niềm tin. Chính vì thế, Giáo Hội đã nhấn mạnh tới vai trò của các nhà bác học. Họ là những người ngoại đầu tiên được mời gọi tiến đến niềm tin tưởng vào Con Thiên Chúa. Họ đại diện cho tất cả chúng ta là những người đã trở lại từ thế giới lương dân. Vì thế, ngày lễ hiển linh chính là ngày lễ của niềm tin nơi dân ngoại, và là ngày lễ của niềm tin nơi mỗi người chúng ta. Tuy nhiên kể từ ngày Chúa về trời, Giáo Hội tiếp nối sứ mạng biểu lộ thiên tính của Chúa, không phải bằng những phép lạ, nhưng bằng sự giảng dạy và khai triển lời Chúa được chứa đựng trong Tin Mừng Phúc Âm. Giáo Hội luôn chứng tỏ Đức Kitô vừa là người, vừa là Thiên Chúa. Để chấp nhận chân lý ấy, cần phải có ơn Chúa đánh động và thái độ tin tưởng của chúng ta.

Bởi đó, hãy xin Chúa soi sáng để chúng ta cũng có được niềm can đảm bước theo Chúa và thờ lạy Chúa như ba nhà bác học ngày xưa.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Dâng Con (1/31/2017)
Kinh Dâng Việt Nam Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (1/23/2017)
Cn 3841: Kẻ Thù Tấn Công Nhưng Chúa Cứu (1) (1/22/2017)
Thông Điệp Đức Mẹ Ban Cho Lm Stefano Gobbi (1/18/2017)
Thơ Tạ Ơn Đức Mẹ (1/13/2017)
Tin/Bài khác
Cn 3820: Bức Hình Đức Mẹ Làm Phép Lạ (1/2/2017)
Tâm Sự Với Mẹ Thiên Chúa (1/2/2017)
Nhân Loại Mới – Đtgm Giuse Ngô Quang Kiệt (1/1/2017)
Thánh Ma-ri-a, Đức Mẹ Chúa Trời (1/1/2017)
Đức Maria – Thánh Mẫu Thiên Chúa (12/31/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768