MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: giáo hội hoàn vũ :: đtc phanxicô: bài giảng và huấn từ
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Thánh Cha Phanxicô Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật Xii Thương Niên 19/6/2016
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 6-2016
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

 

HUẤN TỪ TRUYỀN TIN CHÚA NHẬT XII THƯƠNG NIÊN 19/6/2016

 

 

Screen Shot 2016-04-10 at 1.34.51 PM

 

 

 

"Chúng ta được kêu gọi để câu trả lời của Tông Đồ Phêrô là chính câu trả lời của chúng ta, bằng việc hân hoan tuyên xưng rằng Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Lời hằng hữu của Cha đã làm người để cứu chuộc nhân loại, đổ xuống trên loài người muôn vàn lòng thương xót thần linh. Thế giới cần đến Chúa Kitô hơn bao giờ hết, cần đến ơn cứu độ của Người, cần đến tình yêu nhân hậu của Người".

 

 

 

Xin chào anh chị em thân mến!

 

Bài Phúc Âm cho Chúa Nhật tuần này (Luca 9:18-24) một lần nữa kêu gọi chúng ta có thể nói hãy đặt mình đối diện với Chúa Giêsu.

 

Vào một trong những lúc trầm lắng hiếm có Chúa Giêsu ở cùng các môn đệ của Người, Người đã hỏi các vị rằng: "Dân chúng nói Thày là ai?". Các vị thưa rằng: "là Gioan Tẩy Giả; người khác cho là Elia; người khác nữa cho là 'Một trong các vị tiên tri xưa sống lại'".

 

Như thế là dân chúng tỏ ra trân trọng Chúa Giêsu và coi Người là một vị đại tiên tri, thế nhưng họ vẫn chưa nhận thức được căn tính đích thực của Người, chưa nhận biết rằng Người là Đấng Thiên Sai, Con Thiên Chúa được Cha sai đến cứu chuộc tất cả mọi người.

 

Bấy giờ Chúa Giêsu mới trực tiếp nói cùng các tông đồ - vì đó là những gì Người chú trọng nhất - và Người hỏi các vị rằng: "Thế còn các con bảo Thày là ai?"

 

Lập tức, Tông Đồ Phêrô, nhân danh mọi người, liền đáp: "Đức Kitô của Thiên Chúa". Tức Thày là Đấng Thiên Sai, Đấng Thánh của Thiên Chúa, được Thiên Chúa sai đến để cứu chuộc dân Ngài đúng như Giao Ước và Lời Hứa của Ngài. Bởi thế, Chúa Giêsu thấy được rằng Nhóm 12, cách riêng Phêrô, đã nhận lấy từ Cha tặng ân đức tin, và vì thế Người bắt đầu công khai nói với các vị về những gì chờ đợi Người ở Giêrusalem. "Con Người sẽ phải chịu nhiều đau khổ và bị loại trừ bởi các kỳ lão, trưởng tế và ký lục, rồi bị giết chết nhưng sống lại vào ngày thứ ba".

 

Những vấn đề này cũng được lập lại cho mỗi một người chúng ta. "Chúa Giêsu là ai đối với con người thời đại của chúng ta đây? Chúa Giêsu là ai đối với mỗi người chúng ta?"

 

Chúng ta được kêu gọi để câu trả lời của Tông Đồ Phêrô là chính câu trả lời của chúng ta, bằng việc hân hoan tuyên xưng rằng Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Lời hằng hữu của Cha đã làm người để cứu chuộc nhân loại, đổ xuống trên loài người muôn vàn lòng thương xót thần linh.

 

Thế giới cần đến Chúa Kitô hơn bao giờ hết, cần đến ơn cứu độ của Người, cần đến tình yêu nhân hậu của Người. Nhiều người nhận thấy một thứ trống rỗng quanh mình và trong mình; người khác sống một cách trăn trở và bất an bởi những bất định và xung khắc. Tất cả chúng ta cần có những đáp ứng xứng hợp cho những vấn đề hiện hữu của chúng ta. Trong Chúa Kitô, và chỉ ở trong Người, mới thấy được bình an thực sự và mới trọn vẹn thỏa đáng được hết mọi khát vọng của con người. Chúa Giêsu biết cõi lòng của con người mà không ai có thể biết. Đó là lý do tại sao Người có thể chữa lành nó, cống hiến cho nó sự sống và niềm an ủi.

 

Sau khi kết thức cuộc trao đổi với các tông đồ, Chúa Giêsu ngỏ cùng mọi người rằng: "Nếu ai muốn theo Tôi thì phải chối bỏ bản thân mình và vác thập giá hằng ngày mà theo Tôi".

 

Đây không phải là những gì ám chỉ đến một thứ thánh giá trang trí hay ý hệ, mà là thánh giá nơi nhiệm vụ của người ta, của việc hy hiến bản thân mình cho người khác vì yêu thương, của việc sẵn sàng liên kết với người nghèo, của việc dấn thân cho công lý và hòa bình.

 

Trong việc tỏ ra những thái độ này, chúng ta đừng bao giờ quên rằng "ai mất sự sống mình vì Tôi thì sẽ giữ được nó".

 

Bởi thế, chúng ta hãy tin tưởng phó mình nơi Người, Người Anh Giêsu của chúng ta, người bạn và là Đấng Cứu Độ của chúng ta. Nhờ Thánh Thần, Người sẽ ban cho chúng ta sức mạnh để tiến bước trên con đường đức tin và chứng nhân. Và trên con đường ấy, Đức Mẹ bào giờ cũng là Đấng cận kề gần gũi chúng ta: Chúng ta hãy để cho Mẹ nắm lấy tay chúng ta vào những lúc chúng ta trải qua tăm tối và khó khăn.

 

https://zenit.org/articles/angelus-on-our-answer-to-who-do-you-say-that-i-am/
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch (kèm theo nhan đề và những chỗ nhấn mạnh tự ý)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Thánh Cha Phanxicô Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật Ii Mùa Vọng Ngày 4/12/2016 (12/4/2016)
Xin Giảng Ngắn Bớt: Đức Giáo Hoàng Phanxicô Nhắn Nhủ Các Linh Mục (12/1/2016)
Đức Thánh Cha Phanxicô Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật Xxv Thương Niên Ngày 18/9/2016 (9/18/2016)
Huấn Từ Truyền Tin (6/29/2016)
Đức Thánh Cha Phanxicô Chủ Tế Và Giảng Lễ Trọng Kính Thánh Phêrô Và Phaolô (6/29/2016)
Tin/Bài khác
Giáo Hoàng Phanxicô: Bài Giảng Lễ Hiện Xuống Chúa Nhật 15/5/2016 (5/16/2016)
Video: Suy Niệm Với Đức Thánh Cha Phanxicô 28/04– 04/05/2016: Xin Chúa Tha Thứ Cho Tôi (5/8/2016)
Video: Suy Niệm Với Đức Thánh Cha Phanxicô 21/04– 27/04/2016: Câu Chuyện: Sư Tử Có Ðôi Cánh (5/8/2016)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Sứ Điệp Phục Sinh Cho Thành Rôma Và Cho Thế Giới Trưa Chúa Nhật 27/3/2016 (3/29/2016)
Bài Giảng Trong Lễ Vọng Phục Sinh 2016 Của Đtc Phanxico (3/28/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768