MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: giáo hội hoàn vũ :: đtc phanxicô: bài giảng và huấn từ
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Thánh Cha Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật Ii Giáng Sinh Ngày 3/1/2016
Chủ Nhật, Ngày 3 tháng 1-2016
 Đức Thánh Cha Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật II Giáng Sinh ngày 3/1/2016
Inline image 2


"Lời ngự trên trời, tức là ở tầm mức Thiên Chúa, đã xuống thế gian này để chúng ta có thể nghe thấy và có thể nhận biết cùng đụng chạm được tình yêu của Chúa Cha".


Inline image 1


Chúc anh chị em thân mến một Chúa Nhật đẹp!

Phụng vụ hôm nay, Chúa Nhật thứ 2 sau Giáng Lễ, trình bày cho chúng ta thấy Đoạn Dẫn Nhập của Phúc Âm Thánh Gioan, một đoạn dẫn nhập loan báo rằng "Lời - tức Lời sáng tạo của Thiên Chúa - đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta" (Gioan 1:14). Lời này, Lời ngự trên trời, tức là ở tầm mức Thiên Chúa, đã xuống thế gian này để chúng ta có thể nghe thấy và có thể nhận biết cùng đụng chạm được tình yêu của Chúa Cha. Lời của Thiên Chúa là Bản Thân Con Duy Nhất, đã hóa thân làm người, đầy ân sủng và chân lý (xem Gioan 1:14), chính là Chúa Giêsu.

Vị Thánh ký này cũng không giấu diếm bản chất thảm thương của việc Con Thiên Chúa Nhập Thể, khi ngài nhấn mạnh rằng tặng ân yêu thương này của Thiên Chúa đã không được con người đón nhận. Lời này là ánh sáng nhưng con người đã yêu thích tối tăm hơn; Lời này đã đến với dân riêng của mình, nhưng họ không tiếp nhận Người (các câu 9-10); họ đóng cửa lại trước mặt Con Thiên Chúa. Đó là một mầu nhiệm sự dữ đã lọt cả vào đời sống của chúng ta nữa, và phần chúng ta cần phải tỉnh táo canh chừng để khỏi bị nó khống chế. Sách Khởi Nguyên viết - ở một câu đầy ý nghĩa giúp chúng ta hiểu được điều ấy - đó là sự dữ "rình chực ở ngay cửa của chúng ta" (4:7). Khốn cho chúng ta nếu chúng ta để cho nó đột nhập; để rồi chúng ta đóng cửa lại với bất cứ một ai. Trái lại, chúng ta được kêu gọi để mở toang cửa lòng của chúng ta cho Lời Chúa, cho Chúa Giêsu, nhờ đó được trở nên con cái của Người. 

Khúc mở đầu trịnh trọng này của Phúc Âm đã được công bố vào dịp Giáng Sinh; hôm nay lại được lập lại cho chúng ta một lần nữa. Đó là lời mời gọi của Mẹ Hội Thánh trong việc đón nhận Lời cứu độ này, mầu nhiệm ánh sáng này. Nếu chúng ta đón nhận Người, nếu chúng ta đón nhận Chúa Giêsu, chúng ta sẽ gia tăng kiến thức và tình yêu Chúa, chúng ta sẽ biết thương xót như Người xót thương. Đặc biệt là trong Năm Thánh Tình Thương này, chúng ta hãy làm sao để Phúc Âm càng trở nên hiện thực trong cả đời sống của chúng ta nữa. Việc gần gũi với Phúc Âm, suy niệm Phúc Âm và hiện thực Phúc Âm trong đời sống hằng ngày là cách thức tốt nhất để hiểu biết Chúa Giêsu và mang Người đến cho người khác. Đó là ơn gọi và là niềm vui của hết mọi người đã lãnh nhận phép rửa: ở chỗ chứng tỏ Chúa Giêsu và cống hiến Người cho người khác; thế nhưng để thực hiện như thế, chúng ta cần phải nhận biết Người và có Người trong chúng ta, như Vị Chúa của đời sống chúng ta. Người sẽ bênh vực chúng ta khỏi sự dữ, khỏi ma quỉ. Hắn là tên luôn rình chực trước cửa nhà của chúng ta để đột nhập. 

Bằng niềm nao nức mới mẻ của việc phó mình thơ ngây, chúng ta hãy ký thác một lần nữa cho Mẹ Maria: Chúng ta hãy chiêm ngắm hình ảnh ngọt ngào của Mẹ Chúa Giêsu cũng là Mẹ của chúng ta vào những ngày Giáng Sinh này.

http://www.news.va/en/news/angelus-church-invites-us-to-welcome-the-word-of-s

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch (kèm theo nhan đề và những chỗ nhấn mạnh tự ý)


Biệt chú: Ở Tòa Thánh Vatican hôm nay, không mừng Lễ Hiển Linh như hầu hết các giáo phận trên thế giới nói chung và ở Hoa Kỳ nói riêng, mà là cử hành Chúa Nhật 2 sau Giáng Sinh. Lễ Hiển Linh sẽ được Tòa Thánh, theo thông lệ hằng năm, sẽ được cử hành vào chính ngày 6/1, như người dịch đã chia sẻ trong Phụng Vụ Lời Chúa Tuần Lễ Hiển Linh Chia sẻ Phụng Vụ Lời Chúa Tuần Lễ Hển Linh (1/1/2015 - 9/1/2016)Inline image 3


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Thánh Cha Phanxicô Triều Kiến Chung Thứ Tư 20/1/2016 (1/20/2016)
Đức Thánh Cha Phanxicô: Huấn Từ Truyền Tin Cn 2 Thường Niên 17/1/2016, (1/17/2016)
Đức Thánh Cha Phanxicô: Một Thứ Sáu Hằng Tháng Trong Năm Thánh Tình Thương (1/17/2016)
"tên Của Thiên Chúa Là Tình Thương" (1/13/2016)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Chúa Nhật 10/1/2016 (1/10/2016)
Tin/Bài khác
Đức Thánh Cha Phanxicô - Lễ Mẹ Thiên Chúa: Huấn Từ Truyền Tin (1/2/2016)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Lễ Mẹ Thiên Chúa: Bài Giảng Lễ Sáng Ở Đền Thờ Thánh Phêrô (1/2/2016)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Buổi Triều Kiến Chung Thứ Tư 27/12/2015 (12/31/2015)
Đức Thánh Cha Phanxicô: Bài Giảng Thánh Lễ Thánh Gia Chúa Nhật 27/12/2015 Tại Đền Thờ Thánh Phêrô (12/28/2015)
Cửa Năm Thánh Mở Là Dấu Chỉ Sự Hiệp Thông Đại Đồng Và Tình Yêu Của Thiên Chúa (12/16/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768