MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: giáo hội hoàn vũ :: đtc phanxicô: bài giảng và huấn từ
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Huấn Từ Truyền Tin
Thứ Hai, Ngày 22 tháng 9-2014

Huấn Từ Truyền Tin 

"Tôi mời gọi các bạn hãy xây dựng đời sống của mình trên Chúa Giêsu Kitô... Các bạn cần phải 'Dứt Khoát' với ... Các bạn cần phải 'Chấp Nhận'..."


Anh Chị Em thân mến, 


Trước khi kết thúc cuộc cử hành này, tôi muốn ngỏ lời chào từng anh chị em là những người đến đây từ khắp Albania cũng như từ các xứ sở lân cận. Tôi xin cám ơn sự hiện diện của anh chị em và chứng từ đức tin của anh chị em. 

Tôi đặc biệt muốn ngỏ lời chào giới trẻ! Người ta nói rằng Albania là một quốc gia trẻ trung nhất Âu Châu nên tôi ngỏ lời riêng cùng các bạn. Tôi mời gọi các bạn hãy xây dựng đời sống của mình trên Chúa Giêsu Kitô: ai xây dựng trên Chúa Kitô là dựng xây trên đá, vì Người bao giờ cũng trung thành, cho dù đôi khi chúng ta thiếu đức tin (xem 2Timothêu 2:13). Chúa Giêsu biết chúng ta hơn ai hết; khi chúng ta phạm tội Người không lên án chúng ta mà nói cùng chúng ta rằng: "Con hãy về và đừng phạm tội nữa" (Gioan 8:11). 

Giới trẻ thân mến, các bạn là thế hệ mới của Albania, là tương lai của đất nước. Với quyền năng của Phúc Âm cũng như với gương lành của cha ông mình, của các vị tử đạo, các bạn cần phải "Dứt Khoát" với ngẫu tượng tiền bạc, "Dứt Khoátvới thứ tự do lầm lạc của cá nhân chủ nghĩa, "Dứt Khoátvới nghiện ngập và bạo lực; các bạn cần phải nói "Chấp Nhận" nền văn hóa gặp gỡ và đoàn kết, "Chấp Nhận" sự mỹ bất khả phân ly với sự thiện và sự thật; "Chấp Nhận" một cuộc đời được sống thật nhiệt thành và đồng thời cũng trung thành nơi cả những điều nhỏ bé. Nhờ đó, các bạn sẽ xây dựng một nước Albania tốt đẹp hơn và một thế giới tốt đẹp hơn theo chân của cha ông các bạn và của những ai đang đưa Albania tiến tới. 

Chúng ta hãy hướng về Trinh Nữ Maria, vị chúng ta tôn kính trước hết nơi tước hiệu "Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành - Our Lady of Good Counsel". Một cách thiêng liêng, tôi như đang đứng trước mặt Mẹ, ở Đền Thánh Mẹ Scutari là nơi rất thân thương với anh chị em, và tôi ký thác cho Mẹ toàn thể Giáo Hội ở Albania cùng tất cả mọi người của đất nước đây, nhất là các gia đình, trẻ em và người già, thành phần đang là ký ức sống động của nhân dân. Xin Đức Mẹ dẫn dắt anh chị em trong việc bước đi "cùng với Thiên Chúa hướng về niềm hy vọng không lừa đối".

Angelus Domini...


Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch theo http://www.zenit.org/en/articles/pope-s-angelus-address-at-conclusion-of-mass-in-tirana (nhan đề và những chỗ in nghiêng và mầu là do tự ý của người dịch)


(xin xem tiếp các bài nói khác của Đức Thánh Cha trong chuyến tông du Albania)
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đtc Phanxicô - Bài Giảng Cho Lễ Cưới (10/13/2014)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Bài Giảng Lễ Khai Mạc Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới 5-19/10/2014 (10/5/2014)
Đtc Phanxicô - Bài Giảng Nhân Dịp 200 Năm Dòng Tên Được Phục Hồi Tại Nhà Thờ Gèsu Rôma Trong Giờ Kinh Tối Thứ Bảy 27/9/2014 (10/1/2014)
Đtc Phanxicô - Bài Giảng Lễ Cho Quí Bậc Ông Bà Và Quí Vị Lão Thành (9/30/2014)
Đtc Phanxicô Giảng Lễ Ở Quảng Trường Mẹ Têrêsa --- "albania Là Một Mảnh Đất Tử Đạo" (9/23/2014)
Tin/Bài khác
Đtc Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật 14/9/2014 (9/19/2014)
Audio-tông Huấn Evangelii Gaudium – Niềm Vui Của Tin Mừng Đức Giáo Hoàng Phanxicô (9/7/2014)
Đtc Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật 7-9-2014 (9/7/2014)
Đtc Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Cn 31/8/2014 --- "thật Là Buồn Khi Thấy Thành Phần Kitô Hữu Suy Yếu, Họ Như Thứ Rượu Bị Pha Nước Lã" (8/31/2014)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Huấn Từ Triều Kiến Chung 27-8-2014: "không Thể Nào Đạt Được Hiệp Thông Nếu Không Liên Lỉ Hoán Cải" (8/29/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768