MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: giáo hội hoàn vũ :: chuyến tông du đại hàn của đtc 15-21/8/2014
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Thánh Cha Phanxicô - Tông Du Nam Hàn 14-18/8/2014 ---- Lễ Đen - Black Mass
Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 8-2014
Đức Thánh Cha Phanxicô - Tông Du Nam Hàn 14-18/8/2014

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, tuyển hợp và chuyển dịch


Đức Thánh Cha Phanxicô 
chia sẻ cảm nhận về chuyến Tông Du Nam Hàn 

trong buổi Triều Kiến chung Thứ Tư 20/8/2014


"Giáo Hội ở Hàn quốc là Giáo Hội được xây trên đức tin, 

trên nỗ lực truyền giáo và trên máu tử đạo của thành phần giáo dân"


Anh Chị Em thân mến. Xin chào anh chị em buổi sáng!

Mấy ngày vừa qua, tôi đã thực hiện một chuyến Tông Du đến Hàn quốc, và giờ đây, cùng với anh chị em, tôi xin tạ ơn Chúa về tặng ân cao cả này. Tôi đã có thể đến viếng thăm một Giáo Hội trẻ trung và năng động, được thiết lập trên chứng từ của các vị tử đạo và được sinh động bởi tinh thần truyền giáo ở một xứ sở mà các nền văn hóa Á Châu cổ kính và sự mới mẻ trường tồn của Phúc Âm gặp nhau - cả hai gặp nhau.

Một lần nữa tôi xin bày tỏ lòng tri ân của tôi với chư huynh Giám Mục Hàn quốc, với Bà Tổng Thống của Nước Cộng Hòa này, với các vị thẩm quyền khác cũng như với tất cả những ai góp phần vào chuyến viếng thăm của tôi. 

Ý nghĩa của chuyến tông du này có thể gồm tóm trong 3 chữ: tưởng nhớ, hy vọng và chứng từ. 

Nước Cộng Hòa Hàn quốc là một xứ sở đã phát triển đáng kể và mau chóng về kinh tế. Nhân dân của nước này là những người dân chuyên cần làm việc, có kỷ cương, nề nếp và gìn giữ được sức mạnh được thừa hưởng từ cha ông của họ.

Trong trường hợp này, Giáo Hội là canh giữ viên của ký ức và hy vọng: Giáo Hội là một gia đình thiêng liêng, nơi người lớn truyền đạt cho giới trẻ ngọn đuốc đức tin được lãnh nhận từ các vị lão thành; ký ức về các vị nhân chứng trong quá khứ trở nên chứng từ mới trong hiện tại và niềm hy vọng cho tương lai. Theo chiều hướng ấy anh chị em có thể thấy được hai biến cố chính yếu của chuyến đi này, đó là biến cố phong chân phước cho 124 vị Tử Đạo Hàn quốc, ngoài những vị đã được phong hiển thánh 30 năm trước bởi Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II; và cuộc gặp gỡ giới trẻ, nhân dịp Ngày Giới Trẻ Á Châu lần thứ 6.

Một con người trẻ bao giờ cũng tìm kiếm một cái gì đó làm cho cuộc đời đáng sống, và vị tử đạo thực sự làm chứng cho một điều gì đó về Ai Đó đáng người ta hiến mạng sống mình cho. Thực tại này là Tình Yêu, chính Thiên Chúa, Đấng đã hóa thành nhục thể nơi Chúa Giêsu, Chứng Nhân của Cha. Trong hai biến cố nổi bật của chuyến đi vì giới trẻ, Thần Linh của Chúa Phục Sinh đã làm cho chúng tôi tràn ngập niềm vui và hy vọng, những gì được giới trẻ sẽ mang về xứ sở của mình và là những gì giúp họ sẽ thực hiện được rất nhiều điều tốt đẹp!

Giáo Hội ở Hàn quốc cũng bảo trì được ký ức của vai trò chính yếu mà thành phần giáo dân có được vào lúc đức tin ló rạng cũng như nơi hoạt động truyền bá phúc âm hóa. Thật vậy, ở mảnh đất này, cộng đồng Kitô hữu đã không được thành lập bởi các vị thừa sai, mà bởi một nhóm dân Hàn quốc trẻ vào hạ bán thế kỷ 18, những con người bị thu hút bởi một số bản văn Kitô giáo, đã nghiên cứu chúng kỹ lưỡng và đã lấy chúng làm luật sống. Một người trong họ đã được gửi đến Bắc Kinh để được rửa tội, để rồi, rửa tội lại cho bạn bè của mình. Từ nhóm đầu tiên ấy đã phát triển thành một cộng đồng rộng lớn, một cộng đồng mà ngay từ ban đầu và kéo dài chứng 1 thế kỷ, đã chịu bách hại dữ dội, với cả hằng ngàn vị tử đạo. Thế nên Giáo Hội ở Hàn quốc là Giáo Hội được xây trên đức tin, trên nỗ lực truyền giáo và trên máu tử đạo của thành phần giáo dân.

Các Kitô hữu tiên khởi Hàn quốc đã có ý định trở nên như gương mẫu mô phạm của cộng đồng tông đồ ở Giêrusalem xưa, trong việc thực hành lòng yêu thương huynh đệ là những gì vượt trên tất cả mọi khác biệt về xã hội. Bởi vậy tôi đã phấn khích các Kitô hữu ngày nay hãy quảng đại chia sẻ với người nghèo và những ai bị loại trừ, theo Phúc Âm Thánh Mathêu, Đoạn 25: "Bất cứ sự gì các người làm cho thành phần hèn mọn nhất trong anh em của Ta là các người làm cho chính Ta" (câu 40). 

Anh em thân mến, trong lịch sử đức tin ở Hàn quốc, Chúa Kitô không loại trừ các nền văn hóa. Người không đàn áp tiến bộ của dân chúng, những người mà qua các thế kỷ và thiên kỷ, tìm kiếm chân lý và thực hành tình yêu thương với Thiên Chúa và tha nhân. Chúa Kitô không hủy bỏ những gì là tốt lành, nhưng mang lấy nó và làm cho nó sinh hoa kết trái. 

Tuy nhiên, kẻ mà Chúa Kitô đánh và thắng là tên gian ác, kẻ gieo bất hòa giữa con người với con người, giữa quốc gia với quốc gia; kẻ gây ra tình trạng tẩy chay loại trừ do bởi ngẫu tượng tiền bạc; kẻ gieo rắc độc dược vào lòng giới trẻ. Phải, Chúa Giêsu Kitô đã ra tay với hắn và thắng được hắn bằng hy sinh yêu thương của Người. Nếu chúng ta ở trong Người, trong tình yêu của Người, thì cả chúng ta nữa, như các vị tử đạo, có thể sống và làm chứng cho cuộc vinh thắng của Người. Bằng đức tin ấy, chúng tôi đã cầu nguyện,cho dù vào lúc này đây chúng ta cũng hãy nguyện cầu để tất cả con cái của mảnh đất Hàn quốc này, thành phần chịu đựng hậu quả của chiến tranh và chia rẽ, có thể thực hiện cuộc hành trình huynh đệ và hòa giải.

Chuyến đi này đã được soi chiếu bởi lễ Mẹ Maria Mông Triệu về Trời. Từ trên, từ nơi Chúa Kitô hiển trị, Người Mẹ của Giáo Hội đồng hành với cuộc hành trình của dân Chúa, nâng đỡ ngay cả những bước đi mệt mỏi nhất, an ủi những ai đang chịu thử thách và làm sáng lên chân trời hy vọng. Nhờ lời chuyển cầu từ mẫu của Mẹ, xin Chúa luôn ban phúc cho nhân dân Hàn quốc, những tặng ân hòa bình và thịnh vượng; và chúc phúc cho Giáo Hội ở mảnh đất này, vì nó luôn sinh hoa kết trái và tràn đầy niềm vui Phúc Âm. Xin cám ơn anh chị em. 


Chuyển dịch từ http://www.zenit.org/en/articles/on-francis-visit-to-koreaLễ Đen - Black Mass

Trong ít lâu này chúng ta đã nghe thấy ít là hai lần tin tức về các dự tính về việc cử hành Lễ Đen (Black Mass). Nếu ai nghiên cứu về thứ Lễ Đen có từ thời trung cổ này thì sẽ không thể nào tượng tượng được Chúa Giêsu Thánh Thể nơi Bánh Thánh đã được thánh hiến trong lễ bị nhóm cử hành Lễ Đen này làm nhục biết là chừng nào, có thể nói, ở một khía cạnh nào đó, Người còn bị làm nhục khủng khiếp hơn cả trong cuộc khổ nạn và tử giá trên Đồi Canvê nữa.

Theo tin tức cho biết thì vào ngày 21/9/2014 tới đây, sẽ có một Lễ Đen ở Oklahoma City ngay tại Civic Center của thành phố này. Nhân vật lãnh đạo nhóm Lễ Đen ấy là Adam Daniels cho biết đã nhận được một Bánh Thánh do một người bạn gửi đến bằng bưu điện và nói: "Như tôi biết thì bánh thánh được gửi đến cho tôi ấy đã được thánh hiến". 

Cộng đồng Công giáo địa phương trên 250 ngàn tín đồ đã cực lực chống đối và hết sức tìm cách ngăn chặn bao nhiêu có thể thứ Lễ Đen vô cùng xấu xa ghê tởm xúc phạm chẳng những đến Chúa Giêsu Thánh Thể vô tội, toàn ái và vô cùng yêu dấu của chúng ta mà còn đến một Sản Phẩm Cực Thánh của Giáo Hội Công Giáo là Thánh Thể nữa. 

Theo vị chủ chăn ở giáo phận này cho biết thì ngài đã kêu gọi và nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế và liên tôn về nỗ lực ngăn chặn Lễ Đen. Tuy nhiên, cho dù nhiều lần yêu cầu hội đồng thành phố hủy bỏ Lễ Đen ở một cơ sở do cộng đồng tài trợ là Civic Center, ngài vẫn chẳng nhận được đáp ứng gì hết.

Đối với nội bộ của Giáo Phận, vị chủ chiên này tiếp tục kêu gọi tín hữu hãy sử dụng Kinh Cầu Tổng Thần Minh-Kha (Michael) vào cuối mỗi thánh lễ cho tới ngày 29/9/2014 là ngày lễ kính vị tổng thần này cùng với nhị vị tổng thần khác (Gabiên và Raphiên). 

Một trong những đường lối đã được Đấng Bản Quyền địa phương là Đức Tổng Giám Mục Paul Coakley sử dụng đó là thưa kiện, để xin tòa án ngăn chặn việc lăng nhục và phạm thánh này của nhóm Lễ Đen, bằng cách ngài đòi lại Bánh Thánh đã bị đánh cắp và đã gửi đến cho nhân vật lãnh đạo nhóm Lễ Đen. 

Ngài đã nộp đơn kiện hôm Thứ Tư 20/8/2014 và ngay cùng ngày thẩm phán Bryan Dixon của Tòa Án Quận Hạt (District Court) đã ra lệnh cấm nhân vật lãnh đạo của hiệp hội satan (the satanic association) này không được "giấu diếm, gây hại, hủy hoại hay lấy đi khỏi Oklahoma City sở hữu riêng tư".  

Theo dự tính, nếu không ngăn cản được Lễ Đen diễn ra, thì vào chính ngày Lễ Đen 21/9 tất cả mọi Kitô hữu và những ai thiện chí được mời gọi hiệp với vị tổng giám mục địa phương này làm một Giờ Thánh vào lúc 3 giờ chiều ở Nhà Thờ Thánh Phanxicô Assisi, được kết thúc bằng một cuộc Kiệu Thánh Thể và Phép Lành Thánh Thể.

Vì lệnh của tòa án có thể bị kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn và/hay có thể được điều trần (hearing) nên Lễ Đen vẫn có thể xẩy ra vào ngày giờ ấn định hay vào một dịp nào đó trong tương lai. Bởi thế, là con cái Giáo Hội, được nuổi dưỡng bằng Bánh Hằng Sống là Mình Máu Chúa Kitô, chúng ta hãy thiết tha và liên kết hiệp nguyện để xin cho những ai đang muốn tiến hành một thứ lễ nghi vô cùng lăng nhục và phạm thánh đến Chúa Giêsu Thánh Thể một cách "lầm không biết việc mình làm" (Luca 23:34) ấy được LTXC chiếm đoạt và biến đổi như Người đã thực hiện nơi một Saulê đã dám "giơ chân đạp mũi nhọn".  

"Lạy Chúa Ba Ngôi Chí Thánh là Cha và Con và Thánh Thần, con sấp mình thờ lạy Chúa. Con xin dâng lên Chúa Mình Máu châu báu, linh hồn và thiên tính của Chúa Giêsu Kitô đang hiện diện trong các nhà tạm trên khắp thế giới, để đền bù những lăng nhục, phạm thánh và thờ ơ lãnh đạm mà chính Người đã phải chịu. Xin vì công nghiệp của Thánh tâm Chúa Giêsu và của Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, xin Chúa ban cho các tội nhân ơn ăn năn hối cải" (Thiên Thần Hòa Bình dạy 3 Thiếu Nhi Fatima mùa thu năm 1916).

Và nếu chúng ta thật lòng và hết lòng kính mến Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể, chúng ta chẳng lẽ không dám mạnh dạn xin Chúa cho chúng ta được chịu bất cứ một khổ nhục nào thay cho Chúa và bù lại những gì thành phần người anh chị em lầm lạc của chúng ta đang âm mưu lăng nhục và phạm thánh đến Chúa, chứ đừng để chính Người bị hạ nhục một lần nữa, bởi chúng ta là tội nhân, đáng bị hạ nhục, làm nhục và khổ nhục muôn đời.Thánh Mẫu

Ngày mai, Thứ Năm 22/8/2014, Lễ Đức Mẹ Nữ Vương, xin mời xem Video Ngày Thánh Mẫu XXXVII 2014 - Thánh Lễ Khai Mạc https://youtube.com/watch?v=t8denMvcD3Y

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
thế Giới Nhìn Từ Vatican 15-21/08/2014: Những Hình Ảnh Đẹp Trong Chuyến Tông Du Đại Hàn Của Đtc (9/28/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Thánh Cha Phanxicô - Tông Du Nam Hàn (6) 14-18/8/2014 --- Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, Bvl, Tuyển Hợp Và Chuyển Dịch (8/22/2014)
Tin/Bài khác
Đtc Phanxicô Trả Lời Phỏng Vấn Trên Chuyến Bay Từ Nam Hàn Về Rôma Thứ Hai 18/8/2014 (8/21/2014)
Đức Phanxicô: Bài Giảng Cho Giới Trẻ Đại Hàn Và Á Châu --- Vũ Văn An 8/15/2014 (8/20/2014)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Tông Du Nam Hàn (3) 14-18/8/2014 --- Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, Bvl, Tuyển Hợp Và Chuyển Dịch (8/20/2014)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Tông Du Nam Hàn (4) 14-18/8/2014 --- Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, Bvl, Tuyển Hợp Và Chuyển Dịch (8/20/2014)
Đức Thánh Cha Phanxicô - Tông Du Nam Hàn 14-18/8/2014 Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, Bvl, Tuyển Hợp Và Chuyển Dịch (8/19/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768