Chuyến viếng thăm Strasbourg, nơi Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đọc hai bài phát biểu trước Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu, đã diễn ra rất ngắn ngủi. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha cũng đã tổ chức một cuộc họp báo trên chuyến bay trở lại Rôma.
Chi tiết »

"Chúng ta cầu xin Thánh Linh hãy làm cho chuyến tông du này được trổ sinh hoa trái, và nuôi dưỡng trong Giáo Hội nhiệt tình truyền giáo, trong việc loan báo cho tất cả mọi dân tộc, bằng việc đối thoại trân trọng và huynh đệ, rằng Chúa Giêsu là Sự Thật, là Bình An và là Tình Yêu. Chỉ duy một mình Người là Chúa".
Chi tiết »

Trên chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về lại Rôma hôm Chúa Nhật 30/11/2014, trong vòng 45 phút, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trả lời cuộc phỏng vấn của thành phần truyền thông hộ tống ngài trong chuyến Tông du Thổ Nhĩ Kỳ 3 ngày (28-30/11/204). Sau đây là những câu trả lời của ngài liên quan tới từng vấn đề được tóm gọn thành từng chữ hay từng cụm từ (thay vì thành từng câu).
Chi tiết »

"Điều duy nhất Giáo Hội Công giáo ước muốn và là những gì tôi tìm kiếm với tư cách Vị Giám Mục của Giáo Hội Rôma, 'Giáo Hội chủ trì trong bác ái', đó là mối hiệp thông với các Giáo Hội Chính Thống".
Chi tiết »

Sau ngày thứ nhất trong 3 ngày tông du Thổ Nhĩ Kỳ, Thứ Sáu 28/11/2014, viếng thăm Thủ Đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ để viếng thăm dinh tổng thống cùng ngỏ lời với chính quyền và viếng thăm văn phòng tôn giáo vụ cùng ngỏ lời với riêng giới chức về tôn giáo, Đức Phanxicô, sang ngày thứ 2 của chuyến tông du, Thứ Bảy 29/11/2014, vào lúc 9:45 sáng đã đến Istanbul, nơi có thể gọi là thủ đô của Chính Thống Giáo vì là nơi (cùng với Rôma) chính yếu của chung Giáo Hội ở những thế kỷ đầu cũng là nơi có Đức Thượng Phụ danh dự của chung Giáo Hội Chính Thống Giáo này.
Chi tiết »

"Thổ Nhĩ Kỳ, về lịch sử, vị trí địa dư và ảnh hưởng trong vùng của mình, có một trách nhiệm lớn lao, đó là những quyết định do Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện cùng với gương lành của nó là những gì đặc biệt quan trọng và có thể góp phần giúp ích đáng kể cho việc phát động một cuộc gặp gỡ của các nền văn minh cũng như cho việc vạch ra những con đường sống còn của hòa bình và tiến bộ đích thực".
Chi tiết »