Diễn Từ ngỏ cùng Các Phong Trào Quần Chúng ở Cuộc Họp Thế Giới Lần 2 tại Expo Feria Exhibition Centre Bolivia Thứ Năm 9/7/2015
Chi tiết »

"Hôm nay đây Chúa nói với chúng ta hết sức rõ ràng: theo tâm thức của Phúc Âm, các con thu phục con người ta không phải bằng những thứ tranh cãi, bằng những chiến thuật hay sách lược. Các con thu phục họ chỉ bằng cách làm sao để đón nhận họ".
Chi tiết »

"Cầu nguyện là việc bày tỏ cho thấy những gì chúng ta cảm nghiệm và những gì chúng ta cần phải cảm nghiệm trong đời sống hằng ngày của chúng ta.... Cầu nguyện là phản ảnh tình yêu của chúng ta đối với Thiên Chúa, với người khác và với toàn thể thiên nhiên vạn vật".
Chi tiết »

Giảng Lễ ở trước Đền Thánh Mẫu Caacupé Paraguay Thứ Bảy 11/7 "Mẹ Maria là người nữ của niềm tin; Mẹ là Mẹ của Giáo Hội; Mẹ đã tin tưởng.
Chi tiết »

Trong những ngày gần đây ngài đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hội nhập và đối thoại và đã hỗ trợ cho các dự án sống tốt đẹp... Ngài sẽ đề cập đến các vấn đề này hay chăng khi ngài viếng thăm Liên Hiệp Quốc và Nhà Trắng?
Chi tiết »

Xin cám ơn ngài về việc ngài nâng cấp đền thánh Đức Mẹ Caacupé thành cấp đền thờ, thế nhưng dân chúng Paraguay vẫn tự hỏi tại sao chúng tôi chưa có một vị hồng y nào?
Chi tiết »

Diễn Từ ngỏ cùng các tù nhân ở Trung Tâm Cải Huấn Santa Cruz-Palmasola Thứ Sáu 10/7/2015
Chi tiết »

Huấn Từ ngỏ cùng Hàng Giáo Sĩ và Tu Sĩ Bolivia ở Coliseum of Don Bosco College Thứ Năm 9/7/2015
Chi tiết »

Đáp từ ở Phi Trường Quốc Tế "El Alto" La Paz Bolivia Thứ Tư 8/7/2015 "Với tư cách là một vị khách và là khách hành hương, tôi đến để củng cố đức tin của những ai tin vào Chúa Kitô Phục Sinh...."
Chi tiết »

"Việc truyền bá phúc âm hóa không ở tại việc dụ giáo... trái lại, việc truyền bá phúc âm hóa cần đến chứng từ của chúng ta để thu hút những ai xa cách, tức là khiêm tốn đến gần với những ai cảm thấy xa cách Thiên Chúa trong Giáo Hội, đến gần với những ai cảm thấy bị phán xét và lên án một cách thẳng thừng bởi những kẻ cho mình là toàn hảo và tinh tuyền"
Chi tiết »

"Tiệc cưới Cana được tái diễn ở hết mọi thế hệ, trong hết mọi gia đình, nơi hết mọi con người của chúng ta... Chúng ta hãy giành chỗ cho Mẹ Maria... Thiên Chúa luôn tìm tới những vùng xa xôi hẻo lánh, những ai hết rượu, những ai chỉ uống những gì là chán chường. Chúa Giêsu cảm thấy nỗi yếu hèn của họ, để tuôn đổ những thứ rượu thượng hạng cho những ai, vì bất cứ lý do nào, cảm thấy tất cả các chum nước của mình đã bị tan vỡ".
Chi tiết »

Lời đáp mừng ở Phi Trường Quốc Tế "Mariscal Sucre" ở Quito Ecuador, Chúa Nhật 5/7/2015
Chi tiết »

Trong chuyến tông du thứ 9 của giáo triều mới 2 năm 4 tháng của mình, chuyến tông du đến Nam Mỹ Châu với 3 nước nhỏ bé và nghèo khổ theo chiều hướng vươn đến các vùng xa xôi cùng khổ như các xứ sở Ecuador, Bolivia và Paraguay, vị giáo hoàng 78 tuổi này sẽ phải di chuyển bằng máy bay đến 7 lần và nói 22 bài, để loan báo "Niềm Vui Phúc Âm" là chủ đề cho chuyến tông du này cho gần 28 triệu dân ở 3 xứ sở nhỏ bé thuộc vùng Mỹ Châu La Tinh này.
Chi tiết »

Tâu Đức Thánh Cha, chúng con xin cám ơn Đức Thánh Cha vì Đức Thánh Cha đang ở với chúng con, vì Đức Thánh Cha đã ngỏ lời chào hết mọi người. Chúng con đang nghĩ rằng có lẽ tối hôm nay Đức Thánh Cha đã mệt mỏi, vì thế việc này sẽ không thực hiển được... Thế rồi chúng con đã thấy Đức Thánh Cha tỏ ra "hào hứng gặp gỡ" giới trẻ. Vì thế mà chúng con mạo muội xin hỏi Đức Thánh Cha một vài vấn nạn.
Chi tiết »