MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ đức mẹ guadalupe (12/12)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Của Bức Ảnh Thánh
Thứ Tư, Ngày 12 tháng 12-2018


Phép lạ của Bức Ảnh Thánh


Khi ngài tới Tòa Giám Mục, người giữ cổng và những người làm đến gặp ngài. Ngài xin họ nói với Ðức Giám Mục rằng ngài ước muốn gặp Ðức Giám Mục, nhưng chẳng ai để ý gì, cứ giả vờ như chẳng nghe thấy gì, có lẽ còn quá sớm, hay có lẽ họ đã biết được ngài là một loại gây phiền hà, vì ngài đã quấy rầy họ; và, hơn nữa, có lẽ họ đã được những đồng sự nói cho biết ngài đã bỏ lạc bọn họ trên đường đi trong khi họ đi theo ngài.

Ngài chờ một hồi lâu. Khi họ thấy ngài cứ ở đó, đứng lặng yên, và như sợ cái gì sẽ bị rớt, chẳng nhúc nhích gì, chỉ chờ để được gọi vào gặp, và họ cảm thấy ngài như đang có cái gì ôm trong vạt áo "tilma" của ngài, bởi vậy họ đến gần bên ngài, tò mò xem thử ngài đang có cái gì. Juan Diego, tránh không thoát được họ, và bị họ chọc quấy, xô đẩy, và họ kéo mở vạt áo "tilma" của ngài ra một chút, và họ trông thấy có những bông hoa hồng, khi chúng nhìn thấy đó là những bông hoa hồng sặc sỡ đẹp đẽ nỡ tươi đang khi ngoài mùa, họ càng ngạc nhiên vì những bông hoa hồng này rất tươi và đang nỡ rộ, quá đẹp và quá rực rỡ. Họ cố thò tay vào lấy vài bông hoa hồng, nhưng họ lấy đi lấy lại tới ba lần mà vẫn không lấy được. Họ không gặp may, bởi vì mỗi khi thò tay cố lấy một bông hoa hồng, thì tức khắc họ không còn nhìn thấy bông hoa hồng thật nữa. Thay vào đó, bông hoa hồng đó đã biến thành như bức tranh được in hay được thêu vào trong vạt áo. Và rồi họ đi vào nói với Ðức Giám Mục những gì họ đã thấy, rằng người thổ dân đã đến đây nhiều lần muốn gặp Ðức Cha, và rằng người thổ dân này có những gì kỳ lạ lắm muốn đưa cho Ðức Cha xem.

Nghe như thế, Ðức Cha biết chắc rằng người thổ dân này đã mang bằng chứng tới, để minh chứng những gì mà người thổ dân này đã yêu cầu trước đây. Tức thì, Ðức Cha truyền lệnh cho phép Juan Diego được vào gặp Ðức Cha. Khi Juan Diego  vào trong, ngài quỳ xuống trước mặt Ðức Cha, theo như thói quen ngài thường làm, và ngài kể lại tất cả những gì ngài đã thấy và đã làm ngài ngạc nhiên như thế nào, kể cả lệnh truyền của Ðức Bà. Ngài nói: Thưa Ðức Cha, Con đã làm như Ðức Cha đã yêu cầu, con đã tới nơi đó và nói với Ðức Bà, Ðức Mẹ Trên Trời, Ðức Maria, Mẹ của Thiên Chúa, là Ðức Cha yêu cầu cho một dấu lạ để Ðức Cha có thể tin rằng Ðức Cha được yêu cầu xây một ngôi Ðền Thánh nơi mà Ðức Bà muốn xây cất; con cũng nói với Ðức Bà rằng con đã hứa với Ðức Cha con sẽ mang lại cho Ðức Cha một dấu lạ để minh chứng điều mong muốn của Ðức Bà, như Ðức Cha đã yêu cầu. Ðức Bà đã bằng lòng và đã vui vẽ để ban một dấu lạ minh chứng cho những mong muốn của Ðức Bà như Ðức Cha đã yêu cầu. Vào sáng sớm ngày hôm nay, Ðức Bà lại sai con tới gặp Ðức Cha; con đã xin một dấu lạ để Ðức Cha có thể tin con, Ðức Bà nói rằng Ðức Bà sẽ cho con dấu lạ đó, và Ðức Bà đã thực hiện rồi. Ðức Bà sai con đi lên đỉnh đồi, nơi mà con đã gặp Ðức Bà, để ngắt rất nhiều bông hoa hồng. Sau khi con đã ngắt những bông hoa hồng, con mang đến cho Ðức Bà, và Ðức Bà cầm lên xem rồi đặt lại trong vạt áo của con, để con mang đến đây cho Ðức Cha và trao những bông hoa hồng này cho chính Ðức Cha. Mặc dầu con cũng biết rằng trên đỉnh đồi này không phải là nơi các loại hoa có thể mọc được, vì đầy những gai góc và sỏi đá, nhưng con cũng không ngần ngại. Khi con tới đỉnh đồi, con thấy giống như con đang ở trong vườn địa đàng, có đủ thứ các loại hoa hồng khác nhau, đẹp lóng lánh và tươi nở, con liền vội vàng ngắt lấy. Ðức Bà đã bảo con mang những bông hoa hồng này tới cho Ðức Cha, và rồi con đã làm như vậy, để Ðức Cha có thể nhìn thấy trong những bông hoa hồng này một dấu lạ như Ðức Cha đã yêu cầu với con và để có thể hoàn thành điều ước muốn của Ðức Bà; và để tỏ tường hơn, này đây, thưa Ðức Cha, đây là những gì con đã nói và theo lệnh truyền của Ðức Bà, xin Ðức Cha hãy nhận lấy những bông hoa hồng này."

Nói rồi Juan Diego mở vạt áo mà ngài đã gói những bông hoa hồng ra; và khi những bông hoa hồng này rơi rãi xuống tới nền nhà, thì tất cả những bông hoa hồng nhiều màu sắc nầy, đột nhiền biến thành một bức Ảnh Thánh Ðức Mẹ Maria tuyệt đẹp, bức hình Mẹ Thiên Chúa, với dáng hình Ðức Bà mà ngày nay đang được chưng trong Ðền Thánh ở Tepeyacac, với tên gọi là Ðức Bà Guadalupe.

Khi Ðức Giám Mục nhìn thấy Bức Ảnh, Ðức Giám Mục và tất cả những người hiện diện đều quỳ xuống. Ðức Bà có một vẽ tuyệt vời đáng kính phục, tất cả mọi người chiêm ngưỡng Bức Ảnh Ðức Bà. Họ giật mình và hối hận, họ tỏ lòng ăn năn và thành kính hết lòng trước Bức Ảnh Ðức Bà. Ðức Giám Mục, với những giọt nước mắt ăn năn, cầu nguyện và nài xin Ðức Bà tha thứ vì đã không thực hiện lời truyền dạy của Ðức Bà sớm hơn. Khi Ðức Cha đứng lên, Ðức Cha mở nút quàng trên cổ của Juan Diego để cởi chiếc áo "tilma" có in hình Bức Ảnh Ðức Bà Trên Trời. Rồi Ðức Cha đặt Bức Ảnh Thánh này trong nhà nguyện của Ðức Cha. Sau đó Juan Diego đã ở lại trong Tòa Giám Mục một ngày, như Ðức Cha yêu cầu.

Ngày tiếp theo, Ðức Cha bảo Juan Diego: "Nào, con hãy chỉ cho chúng ta nơi mà Ðức Bà Trên Trời đã muốn xây ngôi Ðền Thánh." Tức khắc, Juan Diego mời tất cả mọi người đang hiện diện cùng đi tới nơi đó.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Đức Thánh Cha Phanxicô - Giảng Lễ Đức Mẹ Guadalupe Tại Đền Thờ Thánh Phêrô Chiều Ngày 12/12/2016 (12/12/2018)
Bức Hình Ðức Mẹ Guadalupe, Một Thách Đố Đối Với Khoa Học. (12/12/2018)
Cn 3364: Cảm Nghiệm Hành Hương Mẹ Guadalupe, Mexico (2) (12/12/2018)
Cn 3382: Tôn Vinh Nữ Vương Cho Bức Hình Mẹ Guadalupe (6) (12/12/2018)
Bài Giảng Của Đức Phanxicô Trong Thánh Lễ Tại Đền Đức Mẹ Guadalupe (12/12/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768