MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: hoàng thị đáo tiệp
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thênh Thang Tình Người --- Hoàng Thị Đáo Tiệp
Thứ Tư, Ngày 4 tháng 4-2012
 

Thênh Thang Tình Người

Hoàng Thị Đáo Tiệp

 

               Thánh Phao Lô có dạy: “khốn cho tôi nếu tôi không loan báo tin mừng” nên được diễm phúc góp mặt tháng tháng trên Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ là tôi luôn nồng nhiệt thỏ thẻ những tin mừng mình được biết về tình Chúa tình người, với cả việc mình gắng sống thăng tiến ngày một hơn theo tinh thần yêu thương và phục vụ như lời Chúa dạy. Vì “loan báo tin mừng” là chi nếu không là việc mình mừng rỡ đến phải “la làng lên” khi  nhận biết được mình có chung một người Cha nhân hậu, đầy quyền năng là Thiên Chúa Hằng Hữu ở trên quê trời và mọi người nơi cõi tạm thế gian nầy đều là anh chị em với nhau. Nên mình nhận biết mình được Cha trên trời yêu thương mình thế nào thì mình cũng phải yêu thương lại anh chị em mình như thế: mới là đẹp lòng Cha và toại lòng nhau. Có yêu thương nhau, mình mới an ủi được cho nhau trong cảnh đời trần thế “ngày nào có sự khốn khổ của ngày ấy”( Mt 6,34) mà Chúa Giêsu: Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người chịu nạn chịu chết để cứu chuộc và đã sống lại là chỉ có vì quá yêu thương nhân loại tội lỗi, khổ đau thôi! Nên Ngài  ban cho nhân thế cái luật vàng là “các con hãy yêu thương nhau” và Ngài xác quyết “Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi. Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”.

                Thì vâng, báo Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ số tháng 4 năm 2012 nầy tôi vô cùng hoan hỉ để thỏ thẻ về cái tin mừng đó! Thỏ thẻ trong báo số tháng 4 vì tháng 4: tháng của Đại Lễ Mừng Chúa Phục Sinh là tâm điểm đức tin người Công Giáo mình. Đặc biệt tháng 4 còn có thêm một Đại Lễ nữa là Lễ Chúa Tình Thương( hay Lễ Lòng Chúa Xót Thương hoặc Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa) vào ngày Chúa Nhật thứ hai Phục Sinh. Mà Lễ Chúa Tình Thương thì do chính Chúa Giêsu muốn, nên Ngài đã hiện ra với sơ Maria Faustina Kowalska là vị nữ tu của Lòng Thương Xót để mặc khải từ lý do đến thời điểm: “Cha ước mong đại lễ kính Lòng Thương Xót Cha trở thành chỗ nương náu và trú ẩn cho mọi linh hồn, nhất là các tội nhân đáng thương. Trong ngày hôm ấy, lượng thương xót dịu hiền thẳm sâu của Cha sẽ được khai mở. Cha trào đổ cả một đại dương ân sủng xuống cho các linh hồn tìm đến với nguồn mạch xót thương của Cha. Người nào xưng tội và chịu Lễ sẽ được lãnh nhận hồng ân tha thứ mọi tội lỗi và mọi hình phạt…Đừng linh hồn nào sợ đến bên Cha, cho dù tội lỗi họ có đỏ thắm như điều….Cha mong ước đại lễ ấy phải được cử hành trọng thể vào Chúa Nhật sau lễ Phục Sinh” (NK 699). Và mặc khải nầy, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị đã truyền ban cho thực hiện được hơn một thập niên nay.

                     Bây giờ xin kính mời quý bạn đọc cùng ngắm hai bức ảnh ...

    

  

                     Hẳn là quá quen thuộc với những vị đã biết rồi, mà ngắm lại vẫn thấy dạt dào xúc cảm, đúng không ạ? Bi ngôi giáo đường nầy vốn đâu đủ rộng  nhưng lại "bao la tình Chúa" vi "thênh thang tình người" tuyệt lắm cơ, mà quý vị đã tng có nghe, có biết, thậm chí có đến tận nơi và có được hưởng bao ơn cha lành t xác thể đến tâm linh nh li cấu nguyện kết hp vi các việc làm bác ái của Cộng Đoàn Lòng Thương Xót Chúa cùng vi cha linh hướng nơi đây...

                     Còn những vị chưa từng được biết, chỉ mới lần đầu ngắm ảnh ắt cũng nức lòng na, phải không ạ? Vì cảnh của ngôi nhà thờ nhìn từ trước ca hay vào bên trong, thấy cũng chỉ lớn lớn bình thường như bao ngôi thánh đường khác giáo x nầy giáo x nọ, ch nào có được to đẹp hoành tráng như nhng trung tâm hành hương! Vậy mà mừng thay lại được thật đông người lặn lội tìm đến thì ắt nơi đây phải có sự an ủi thẳm sâu, nhiệm mầu nào đó của tình Chúa tình người chăng? Nhất là tình người vì cầm chắc họ phải có rủ rê nhau, mách nước cho nhau” sao đấy, tức có nghĩa họ quan tâm tới vấn đề của nhau mi dắt díu nhau cùng đến, nên  thấy đông vui như một ngày hội ln mà vẫn được trật tự thế đấy! Lại đến vi nhà thờ nhà Thánh thì không ai là không có những nhu cầu của tâm linh của thân xác: thiết tha muốn được chữa lành và cảm tạ bao Hồng Ân mình nhận được! Thêm càng chiêm ngắm ảnh thì càng thấy nơi đây đúng là con người được gần nhau( vì chẳng có nề hà kén chọn chi hết, cả một biển người cùng đứng ngồi xếp lớp bên nhau, nên hẳn là an ủi cho nhau lắm) và gần luôn Chúa nữa( vì cái khoảng cách bình thường vốn dĩ giữa Cung Thánh với người tham dự Thánh Lễ được thu ngắn lại do đông quá, nên hẳn là Chúa hài lòng phải biết! Bi Thánh Giacobê tông đồ lúc sinh thi đã tng được vi Chúa nên Ngài truyền dạy cái kinh nghiệm là " Hãy đến gần Thiên Chúa và Người sẽ đến gần anh em" ( Gc 4,8)... )! Mà Chúa hài lòng là Chúa đổ muôn ơn ….

                    Thế thì nhà thờ nào, ông cha nào may mắn vậy và dịp Lễ đặc biệt chi đây chớ chẳng lẽ Lễ ngày thường? Lại sao có cả một đội quân mặc áo xanh nữa?

                   Xin thưa đó là nhà thờ Chí Hoà ở Sài Gòn, vào hôm Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa ngày thứ Năm đầu tháng 5/2011: tháng hoa Đức Mẹ( hiện nay căn cứ vào tờ giấy có in bài hát phát ra để quý bà con tham dự cùng hát thì mỗi thánh Lễ ngày thứ Năm hàng tuần tại đây có khoảng từ 14 đến 15.000 người. Thứ Năm đầu tháng thì đông hơn. Lại cũng nhờ nhiều người ở Sài Gòn tự nguyện đi Lễ ở các nhà thờ gần nhà mình để nhường nhà thờ Chí Hòa cho những người ở xa và có bệnh đến dự, chớ không thì còn đông nữa). Vị linh mục là cha Giuse Trần Đinh Long của Dòng Thánh Thể. Ngài không phải là linh mục quản xứ, ngài ở trong nhà dòng, được mời ra đấy để cùng giáo dân cầu nguyện và dâng Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Đội quân mặc áo xanh là những người vốn có đủ thứ tật bệnh, khổ đau phần xác phần hồn nhưng đã được Chúa chữa lành nên tự nguyện đáp trả bằng việc tham gia dấn thân cùng phục vụ và cùng xót thương nhau vì mình được Chúa xót thương: để chỉ có mỗi một ham muốn tột bâc là cùng nhau loan truyền lòng thương xót Chúa.

                Cũng xin thưa: công việc nầy cha Long cùng với cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà đã thực hiện liên lỉ suốt cả hơn 5 năm nay. Không chỉ nhà thờ Chí Hoà ở Sài Gòn, mà bao nhà thờ khác nữa trong Sài Gòn và khắp nơi trên dãy đất hình chữ S dấu yêu của nước Việt Nam mình. Tôi chỉ mi được biết việc nầy có vài tháng nay thôi và đoán hiểu hẳn cũng còn bao người chưa được biết! Nên cũ với ai mà mới với mình và thà muộn vẫn hơn không: biết được thì tôi mau mắn thỏ thẻ vậy…

                 Và cũng xin thưa: tôi biết được là do một chị bạn đọc báo Mẹ thân thật thân ở bên Canada, với cô em gái chị dưới tiểu bang Texas giới thiệu cho. Chả vì chị vướng phải nỗi lo xé lòng có bao tiền dành dụm đã tung hết ra mua một khu thương mại nho nhỏ để tính làm ăn cho yên nơi ổn chỗ. Mà làm ăn không được, cho thuê cũng không xong, chấp nhận bán lỗ cả phân nửa vốn cũng chẳng có ai mua nên mỗi năm mỗi cứ phải đóng số tiền thuế đất kếch sù mà kinh hãi! Cô em thì cần chỗ làm nên cứ lao đi kiếm việc, mà trầy trật mãi tháng nầy sang năm khác vẫn chẳng tìm được nơi nào vừa ý, ấm êm! Thì đùng một cái có người cho “CD 20 bài giảng Kính Lòng Thương Xót Chúa của Cha Giuse Trần Đình Long” với Tập San Nhờ Mẹ Đến Với Chúa” do cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa ở nhà thờ Chí Hòa thực hiện,  hai chị em sang ra copy ra chuyền cho nhau nào nghe nào đọc và thấy biết bao người làm chứng được ơn nên dạt dào tin tưởng mình cũng sẽ! Hai chị em mới tìm liên lạc với cha Long để kính nhờ cha cùng cộng đoàn cầu nguyện, rồi an tâm phó thác Chúa lo liệu cho. Và Chúa đã ân ban cho lòng tin tưởng phó thác của hai chị em tuyệt lắm! Vi chị thì Chúa giúp chị cho mướn được, nên khấu trừ đi tiền đóng thuế, tháng tháng chị còn dư bạc nghìn để làm từ thiện. Còn cô em thì được chỗ làm đã gần nhà, thu nhập khá, thêm cách đối xử thật ấm lòng! Cảm cái ơn, hai chị em cứ tự nguyện mua CD với download các bài giảng Kính Lòng Thương Xót Chúa cha Long mới giảng thêm, để biếu không cho bá tánh hầu tiếp tay loan truyền Lòng Thương Xót Chúa. Phần tôi được cả hai chị em nào mua CD gửi tặng, nào giới thiệu trang Web “longthuongxotchua.tinvui.info” và tha thiết muốn tôi năng vào để xem để nghe cha Long giảng, xem nghe luôn các chứng nhân cho có cái thực tế mà “ la làng lên” với quý bạn đọc! Vì ý của hai chị em quả là Chúa không có ngủ như mình với bao người trót đã và đang nhầm tưởng! Chúa vẫn đang“thức” thật s! Ngài đã và đang làm đủ mọi phép lạ nhản tiền để chữa lành phần xác phẩn hồn cả thể cho mỗi kiếp nhân sinh khổ đau, lỗi tội nếu biết chạy đến vi Lòng Chúa Xót Thương! Nên đúng là như lời Ngài đã hứa “Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi. Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”

                       Tôi đã vào Website “longthuongxotchua.tinvui.info” để nghe, để xem những buổi cha Long dâng Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Tôi thấy bài giảng của ngài đơn sơ như thể là lời nói chuyện bộc phát tự nhiên của người cha người mẹ với đàn con hay của người anh người chị với các em nên có đủ cả rầy la, sửa dạy, gợi khóc, gây cười… vừa chân tình vừa thực tế lại bình dân na nên dễ nghe, dễ thấm và cũng dễ làm theo lắm! Và phải nói nghe ngài giảng thì dẫu cho ai đó có ơ hờ hay khó tánh hoặc khô khan nguội lạnh đến đâu cũng sẽ dễ chấp nhận và được đánh động luôn! Vì kèm theo mỗi bài giảng, cha Long đều có cho gặp gỡ các chứng nhân và cho thực hành lòng thương xót với nhau.

                      Các chứng nhân khi thì người thật bằng xương bằng thịt được mời lên chia sẻ, khi thì những lá thư của già trẻ ln bé được cha Long đọc … mà thảy đều thành tâm, thẳng thắn tường thuật bao tật bệnh tưởng sẽ không còn con đường sống; thú nhận bao lỗi tội, tối tăm, nguội lạnh khô khan bỏ Chúa, vô cảm với tha nhân, sống ích kỷ và tuyệt vọng …nhưng đều được Chúa xót thương chữa lành từ xác thể đến tâm linh để họ được mạnh phần xác, vững phần hồn và hâm mộ cuộc sống sẻ chia dù bản thân vẫn đang khó khăn, thiếu thốn...! Và chi ch việc nghe các chng nhân chỉ là nhng đa trẻ mà biết hâm mộ cuộc sống sẻ chia dù bản thân nó đang khó khăn thiếu thốn để "lá rách đùm lá tả tơi" thì tôi không cầm được nước mắt! Chẳng hạn như cháu Giuse Nguyễn Hoàng Nhật học lp 10, là anh cả của 2 em, cha mi mất, mẹ bán chả cá nuôi 3 anh em mà thiếu trước hụt sau tháng tháng không đủ tiền trả tiền thuê nhà nên c bị chủ nhà xỉ vả và hăm đuổi làm mẹ cháu khóc hoài! Dịp Tết va rồi được nghỉ học, cháu đi phụ bán cơm tấm và được cho 300.000$( tc chưa ti 15 đôUSA), cháu gi lại 250.000$ để đóng tiền học, còn 50.000$ thì đem dâng cho việc bác ái vì cha Long vi Cộng Đoàn Lòng Thương Xót Chúa luôn có thc hiện các chuyến đi bác ái đến tận nhng vùng sâu, vùng xa đều đặn hàng tuần hàng tháng. Hay như một bé gái nghèo được mẹ sắm cho cái kẹp tóc màu hồng, bé quý lắm nhưng lại đem dâng cho việc bác ái nên được người ln mua đấu giá ti cả trăm đô để góp vô việc thiện ...Tôi nghe mà có cảm tưởng như ở cái thời của các cộng đoàn tiên khởi! Vì thời đó tình mến Chúa yêu người nồng nàn lắm, nên ai có thế nào góp thế nấy để cùng đùm bọc yêu thương nhau và có Chúa ở giữa họ vi các tông đồ “bảo đảm Lời giảng bằng những phép lạ kèm theo” (Mc 16,20) nên bao hoạn nạn, tật bệnh muôn mặt của người đạo Chúa hay ngoài đạo Chúa miễn là có biết giơ tay lên xin Chúa xót thương: thảy đều được lành sạch như phép lạ vậy!

                        Còn việc cho quý bà con tham dự Thánh Lễ  Kính Lòng Thương Xót Chúa cùng thực hành lòng thương xót với nhau thì tôi thấy độc đáo ở điểm đang gia Thánh Lễ, cha Long hay có bảo mỗi người đang cầm cái quạt trong tay của mình đấy,  hãy quạt sang bên trái bên phải mình, quạt luôn đằng trước đằng sau mình nữa: để cho mọi người quanh mình đều cùng được mát dù mình chẳng có quạt cho mình! Độc đáo vì nó thực tế lắm và lại san sẽ được cái của mình hiện có cho nhau dù cái đó chẳng đáng đồng tiền bát gạo chi hết, nhưng ai ai cũng đều thật rất cần! Đó là cần được mát! Bởi ai đi Lễ cũng biết “lo thân” thủ theo sẵn cái quạt vì tiết trời Sài Gòn vốn đã nóng nực quanh năm, thêm nhà thờ Chí Hòa thì đông nghẹt…Nhờ vậy mà tôi học được việc trao ban lòng thương xót cho nhau cách vô cùng thực tế, giản đơn chẳng có tốn đồng tiền bát gạo nào hết từ cái chuyện quạt mát nầy và thấy hữu hiệu lắm cơ...

                    Chả là ngay cái hôm đầu tiên tôi học đươc bài học độc đáo quạt mát cho nhau ( mà chắc chỉ có nhà th Chí Hoà vi cha Long giảng lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa đây mi... phát minh ra được bài học hi hu "để đi t nay" nầy thôi) thì một chị bạn đọc vong niên gọi đến tôi vào lúc khuya lơ khuya lắc chị phải chuyện buồn lo quá nên khó ngủ! Chị than cảnh hai chị em của chị chắc chắn phen nầy bị đuổi việc ti nơi! Lo chi ch lo bị mất "dóp" là nỗi lo thường xuyên của hai chị em chị vì đã qua lâu rồi cái tuổi " hăm riết đã nh, băm mãi cũng nát bấy và đang đi vào sáu bó lẻ tư vi lẻ bảy"! Lại cũng nh làm vi người Mỹ, Mễ, Phi  họ đâu thích làm các ngày th Bảy, Chúa Nhật cuối tuần nên hãng c gi hai chị em chị vốn biết thân biết phận, được cho làm ngày nào làm ngày đó ch chẳng đèo bồng hay kén chọn! Nhưng nay tình thế đã khác! Hãng mi nhận vô một cậu Việt Nam, tuổi ngoài năm bó. Cậu tâm s chỉ làm tạm thôi, ch kiếm "dóp" khác ưng ý hơn, nhưng mà cậu làm hăng lắm! Một mình cậu không nhng làm chạy được việc cho hãng bằng cả hai chị em chị gộp lại, mà cả th Bảy Chúa Nhật cuối tuần cậu cũng làm luôn, nên chắc chắn một trăm phần trăm hãng sẽ không dại chi gi hai chị em chị na! Hai chị em cũng đã hết li năn nỉ cậu thương giùm hai "bà già" nên làm va phải thôi, ch làm quá hết việc cho hai "bà già" làm! Vi thêm hãng sẽ so sánh cái năng suất, thấy gi hai "bà già" không có li! Mà cậu chẳng chút chạnh lòng thương, c cái sung sc của cậu cậu làm và còn bảo " em cũng s bị mất việc ch gan tri sao quý chị " !.... Tôi liền mách cho chị cái cách dễ như không, xuất t bài học quạt mát độc đáo mình mi được nghe biết! Là không phải lo buồn chi na, hãy kíp mà cầu nguyện cho cậu ta sm được cái "dóp" ưng ý thì cậu sẽ sm bỏ đi. Hai chị em không nhng sm thoát nỗi lo bị đuổi việc, còn thc hành được thương xót vi cậu ta và cũng làm đẹp lòng Chúa yêu thương mình na! Chị đã vui vẻ nghe theo và tôi cũng hiệp ý cầu nguyện. Chỉ có chưa đầy một tuần, cậu ta sung sướng đến chào hai chị em chị để đi nhận "dóp" mi ưng ý hơn! Hai chị em chị vui như tết và hiểu t nay ắt sẽ năng cầu nguyện luôn cho cậu để cậu không phải tái hồi lại...

                            

                                    ***                        ****

                     Tôi đã có liên lạc vi cha Giuse Trần Đình Long để xin ngài cho biết bi đâu mà ngài nghĩ ra được cái ý quá tuyệt là c hành Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa hầu như suốt tháng quanh năm ch không chỉ riêng có ngày Chúa Nhật th hai Phục Sinh là chính thôi? Ngài cho biết đâu có phải t ngài nghĩ ra cái ý đó, đấy là do nhu cầu của giáo dân mà ngài là tu sĩ thì phải dấn thân phục vụ cho nhu cầu của dân Chúa. Và khi đầu là do một nhóm giáo dân giáo x Chí Hòa có nhu cầu về tâm linh muốn được bình an, được nghỉ ngơi vì lao vào làm ăn, danh vọng, bạc tiền, tình ái, vui chơi ...đều có lúc thấy chán và mệt mỏi nên họ họp nhau lại cầu nguyện và họ đọc Li Chúa. Rồi họ mi ngài đến giúp họ cùng cầu nguyện vi chia sẻ Li Chúa cho họ và hiệp dâng Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, mà cha x chấp nhận na, nên ngài đến. Ch cha x không chấp nhận là ngài đâu thể đến, vì ngài tu trong Dòng Thánh Thể ch đâu có đi coi x. Rồi họ thấy được bình an, được nghỉ ngơi trong Chúa, được mạnh mẽ  tinh thần hơn và yêu Chúa, yêu người hơn...nên họ xin ngài mỗi tháng đến một lần.   nhu cầu đó tăng dần vì giáo dân x nầy x nọ rủ nhau đến, cả người ngoài Công giáo cũng đến nên yêu cầu ngài đến mỗi th Năm hàng tuần. Thêm x nầy x nọ mi ngài đến và trách nhiệm của người tu sĩ là phải dấn thân: dấn thân đem Li Chúa đến và dấn thân chia sẻ cơm áo thuốc thang các th cho nhng nơi ngài đến...Rồi họ được Chúa xót thương, ban các ơn lành hồn xác nên lại tiếp tay vi ngài để cùng loan truyền Lòng Thương Xót Chúa ngày một sâu rộng hơn, đến mãi tận nhng vùng xa xôi hẻo lánh cc nghèo, cc khổ của quê hương và cũng ngày càng hiệu quả hơn vì tràn ngập người được Lòng  Chúa Xót Thương, ân ban cho không biết cơ man nào là phép lạ để họ được an phần xác, vng mạnh phần hồn ...

                    Tôi xin ngài nhắn nhủ cho một đôi li cùng quý bạn đọc thì được ngài dạy cho cái chìa khóa để khi cầu nguyện vi Lòng Thương Xót Chúa là mình không chỉ có ngước lên vi Chúa thôi( tc theo chiều dọc của cây Thánh Giá vì có Chúa Giê Su  đang treo trên đấy) mà phải kết hơp vi việc thc hành lòng Chúa Xót Thương na( tc theo chiều ngang của cây Thánh giá vì Chúa Giê Su cũng đang hiện diện nơi hình ảnh của nhng người anh chị em xung quanh mình) để cùng xót thương nhau ( theo như Kinh Lạy Cha mà Chúa Giê Su đã dạy) thì li cầu nguyện mi sẽ được Chúa ban muôn ân phúc! Và điểm đặc biệt của Cộng Đoàn Lòng Thương Xót Chúa Chí Hoà là luôn chú trong đến cái thanh ngang của cây Thánh Giá tc việc thc hành Lòng Thương Xót Chúa cho nhau. Do đó cạnh nhng chuyến đi bác ái hàng tuần hàng tháng của Cộng Đoàn mà mỗi lần đi có cả nghìn phần quà thì Cộng đoàn còn giúp nơi nầy nơi nọ theo nhu cầu: như làm nhà vệ sinh, làm đường, làm cầu, làm phòng giáo lý, ba ăn tình thương cho bệnh viện ung bướu, chăm sóc mọi người nghèo khổ không phân biệt tôn giáo...Mà trong cảnh khổ, con người ta được giúp xác thì đi sống tâm linh cũng được cu nên họ được ơn tr lại, rồi họ cùng nhau tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa, cùng nhau cảm tạ bằng việc nối dài cánh tay của Lòng Thương Xót Chúa. Cộng Đoàn nh thế ngày càng thêm mạnh mẽ, thêm ân sủng Chúa ban nên ngày họp mặt nhau dâng Thánh Lễ thì c đông vui như ngày hội... Ngài cũng tâm s bản thân ngài là một người tội lỗi vì phải cái tính nóng do nghĩ nhanh hiểu nhanh khi trong công việc đâu phải ai ai cũng nhanh như mình! Nhưng được một điều là đi tu sĩ đã dâng cho Chúa thì ngài cũng dâng hiến luôn cho nhu cầu của dân Chúa và con cái Chúa. Đêm đêm ngài ngủ đôi ba tiếng là thường, ngày ngày thì có cả nghìn cú điện thoại gọi đến mà bao công việc trong ngày vẫn phải lo giải quyết... Nên không mấy ai gần ngài mà không tha thiết được sẻ chia vi ngài ch n lòng nào buồn giận ngài, thì huống chi người xa là mà không tha thiết được tiếp tay vi ngài. Và chính nh được s tiếp tay của đủ mọi thành phần con cái Chúa trong ngoài nước, đặc biệt là có quá nhiều người đã " áo rách" vẫn c thiết tha "đùm là tả tơi" nên ngài và Cộng Đoàn Lòng Thương Xót Chúa Chí Hoà mi có điều kiện thc hiện các việc bác ái muôn mặt theo nhu cầu của con cái Chúa. Rồi c thế mà Chúa ra tay: đủ mọi phép lạ xác hồn cả thể được Chúa quảng đại ân ban cho nhu cầu muôn mặt của con cái của Ngài ...

                   Ngẫm suy nhng li tâm tình nầy của cha Long -vị mục t của Lòng Thương Xót Chúa- tôi hiểu chính cái "thênh thang tình người" mi là làm nên điều tuyệt diệu của "bao la tình Chúa" nơi đây. Tôi chưa tng đến đây bao gi nhưng tôi có nhng ngui bạn đã đến tham d các buổi dâng Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa mỗi th Năm hàng tuần, cho biết là đông khủng khiếp mà tuyệt đối không có chuyện chen lấn và nhất là tuyệt đối không có việc người đi trước giành ch xí phần cho nhau như chúng ta vẫn thường thấy trong hầu hết các ngôi Thánh Đường vào nhng dịp Lễ ln như Lễ Giáng Sinh, Phục Sinh...Tôi xin chọn đề ta bài viết nầy là " Thênh Thang Tình Người" vậy. 

                  Quý bạn đọc muốn liên lạc vi cha Giuse Trần Đình Long thì đây là địa chỉ : "chatrandinhlong@yahoo.com" hoặc "chatrandinhlong@gmail.com"

                  Còn muốn nghe, xem các bài ngài giảng về Lòng Thương Xót Chúa, xem video hình ảnh các việc bác ái thì vào Website: "longthuongxotchua.tinvui.info"

                                                     California ngày 2tháng3 năm 2012.

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Yêu Mến Chính Mình --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (2/3/2013)
Đó Là Hồng Ân --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (2/3/2013)
Sứ Mạng Làm Người --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (12/11/2012)
Tôi Theo Đạo Chúa --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (11/2/2012)
Phút Bù Giờ --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (8/12/2012)
Tin/Bài khác
Giấc Mơ Đẹp Nhất Đời Người --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (3/7/2012)
Hãy Mở Ra --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (1/31/2012)
Lên Đường --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (12/15/2011)
Buổi Sáng…được Khùng (11/16/2011)
Im Lặng ( Hoàng Thị Đáo Tiệp) (3/8/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768