Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Máu Trung Thành, Thanh Thanh
Thứ Hai, Ngày 15 tháng 11-2010

Máu trung thành

Nhiều người có thể làm được những việc vĩ đại, hoành tráng trong một vài dịp lễ hội, lễ tết, lễ nghi, nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì trong công việc của mình, dù chúng rất nhỏ. Như người ta có thể đi chầu thánh thể, đọc kinh nhiều giờ trong một số dịp lễ đặc biệt, nhưng nếu chia nhỏ ra để thực hiện mỗi ngày đều đặn, thì không phải là dễ.

Trung thành là bằng chứng cho thấy chọn lựa theo Chúa của ta đã được Ngài nâng đỡ dẫn dắt, nhờ vậy mà ta mới có thể kiên tâm bền chí theo đường nên thánh từng ngày.

Trung thành theo Chúa không thể thay đổi như thời tiết, lúc nắng lúc mưa, nhưng quyết định luôn được phát triển, nâng cấp. Vì giao ước giữa Thiên Chúa và con người, Ngài không bao giờ thay đổi, thất hứa, nuốt lời. Bởi thế, ta cũng luôn phải trung thành với Ngài bằng bất cứ giáo nào, dù thiệt thòi đến đâu.

Trung thành biểu lộ một sức mạnh phi thường, dẻo dai, nhẫn nại trên hành trình đức tin của mình. Nó là dấu chỉ niềm tin của mình đối với Thiên Chúa và đối với Giáo hội trước mặt người đời.

Trung thành là câu trả lời xác tín nhất cho chọn lựa của mình. Còn ngược lại thật khó tin khi một người theo Chúa mà lại đứng núi này trông núi nọ, lúc vui thì theo khi buồn bỏ cuộc, giống như hạt giống rơi vào bụi gai thì sẽ không thể sinh trái ngon trái ngọt được.

Các thánh tử đạo cũng giống như chúng ta trong cái kiếp người mỏng giòn yếu đuối và bất toàn, nhưng lại khác chúng ta, bởi các ngài khi đã chọn Chúa thì luôn trung thành, dù có phải chịu nhiều thương tích, bách hại, chết chóc. Các ngài đã can đảm làm chứng về Chúa bằng máu sự sống của mình, để chứng minh chọn lựa của mình là thật, là đúng, và sẵn sàng bảo vệ với bất cứ giá nào.

Nếu tất cả mọi tín hữu đều có được tinh thần sáng suốt, sức mạnh phi thường và lòng trung thành tuyệt đối vào Thiên Chúa tình yêu, thì chắc chắn hạt giống lời Chúa sẽ còn được trổ sinh nhiều hoa trái nữa.

THANH THANH

http://niemvuimoi.org

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về