Cũng vì nó mà con người làm mất nhân cách, giảm nhân phẩm làm người, và làm cho cuộc sống trở nên khô cằn như sa mạc của héo tàn, chết chóc. Bởi họ coi đồng loại như một chiến trường cần phải tẩy chay, hạ gục để ban thân được an toàn và giàu có hơn.
Chi tiết »

Như ba thanh niên bị kẹt trong hang đá do bão tuyết, con người cũng vậy, ta đang bị kẹt trong dòng đời, với nhiều tính toán hơn thiệt, hao tổn quá nhiều thời gì, tiền bạc và sức khỏe để bận tâm lo lắng những chuyện thế sự chóng qua, ít ích lợi, nhiều khi và nhiều lần gây hại cho mình và cho người khác.

Chi tiết »

Bằng nhiều hình thức và cách thế khác nhau, Chúa Giêsu tiếp cận con người để có thể ban phát tình yêu cứu độ. Khi thì như thầy giảng, lúc giống vị thẩm vấn; lúc giống người cha, khi như bác sĩ; lúc giống nhà tư vấn, khi như người bạn thân thiện; khi như chàng rể, lúc giống người hầu; lúc giống người anh, khi như em nhỏ; khi như người phàm, lúc giống Đấng tối cao;
Chi tiết »

Năm 1880, ở thành phố Paris , có một Linh mục ăn mặc nghèo hèn đến gõ cửa nhà một Cha Sở xin được trọ qua đêm. Cha Sở tiếp khách rất thờ ơ rồi chỉ cho Linh mục ấy lên chiếc gác xép nhà xứ. Linh mục ấy tên là Gioan Bosco, từ Turin nước Ý sang Paris để quyên tiền về xây trường giáo dục các thiếu niên.

Chi tiết »

Đức Giêsu nói: Ta đến để cứu chứ không phải để hủy diệt. Đúng như vậy, nhìn vào việc làm của Ngài, ta mới biết rõ đây mới là vị Vua thật sống trọn vẹn đời mình cho và vì con người.

Chi tiết »

Nếu tất cả mọi tín hữu đều có được tinh thần sáng suốt, sức mạnh phi thường và lòng trung thành tuyệt đối vào Thiên Chúa tình yêu, thì chắc chắn hạt giống lời Chúa sẽ còn được trổ sinh nhiều hoa trái nữa.

Chi tiết »

Vì thành kiến, nên sử dụng quyền lực để hành hạ người khác.

Vì giận cá chém thớt. Bởi không làm được gì cấp trên hay ai đó, nên mang tất cả sự căm phẫn, bực bội trút vào con cái hay thuộc hạ của mình.

Chi tiết »

Chiến đấu giữa ta với cuộc sống, với thiên nhiên, với vũ trụ; giữa ta với thế gian; giữa ta với satan; giữa sự chọn lựa tốt và xấu; giữa ta với Thiên Chúa. Ta hãy trở thành người thắng cuộc để chiếm được Nước Trời, chiếm được Thiên Chúa. Cuộc chiến thắng liên lỉ này chính là lễ dâng mỗi ngày đẹp lòng Thiên Chúa nhất.
Chi tiết »

Nói cách khác, chờ đợi chính là đầu tư. Chờ đợi không có nghĩa là ngồi đợi kết quả. Nhưng chính là tận dụng mọi thời gian, phương tiện, kiến thức và kinh nghiệm để đầu tư và biến ước mơ thành hiện thực.

Chi tiết »

 Được như vậy, thì dù đang còn ở đời này, ta đã được nếm thử nguồn hạnh phúc đích thực đời sau. Và đến khi lìa cõi thế, tình yêu và lòng mến sẽ theo còn ta đến cùng. Đây mới chính là gia tài thật, không một sức mạnh nào có thể lấy khỏi ta được.
Chi tiết »

Muốn nên thánh, giúp người khác nên thánh, giúp người đã khuất được về với Chúa, ta hãy nhớ: Điều không thể thiếu là nguồn lực của Chúa Thánh Thần. Điều quan trọng phải có là nội lực của bản thân. Điều cần thiết cần có là trợ lực là cộng đoàn
Chi tiết »

Tất cả chúng ta có hãy luôn hiện diện trong tình hiệp thông đức tin, khi nhìn đến người thân yêu đã ra đi trước chúng ta mà hy sinh cầu nguyện, bác ái phục vụ nhiều hơn thì, cũng là những lễ dâng cao đẹp lòng Thiên Chúa.

Chi tiết »

Những người nghèo khó vật chất thì thiếu thốn mọi thứ mọi bề, mọi phương tiện để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Từ lương thực thể xác đến nhu cầu tinh thần, từ văn hóa giáo dục đến du lịch nghệ thuật, từ âm nhạc hội họa đến thơ ca văn học… Đang khi người giàu có thì quá bình thường đối với họ.

Chi tiết »

- Điều không thể thiếu là nguồn lực của Chúa Thánh Thần

- Điều quan trọng là nội lực của bản thân

- Điều cần thiết là trợ lực là cộng đoàn

Chi tiết »

Cuộc đời sẽ mất hết ý nghĩa, nếu ai cũng lo bảo vệ trái tim của mình cho tròn, cho sáng, cho mạnh, cho bóng, nhưng lại không đưa sự sống, sức mạnh và niềm vui được đến người khác.
Chi tiết »

Đức Giêsu nói: “Hôm nay, nhà này được ơn cứu độ”. Vậy nhà này có phải là gia đình của ta, bản thân ta, tâm hồn và cuộc sống của ta hay không?

Chi tiết »

Muốn gia đình luôn thăng tiến, đất nước được phát triển, cần phải có những người có tâm, có tầm. Tâm chính là tâm hồn đẹp, tấm lòng cao thưỡng, quảng đại, yêu mến quê hương đất nước, sẵn sàng hy sinh đời mình vì đồng loại. Tầm, là tầm nhìn phải xa, phải rộng.
Chi tiết »

Thái độ lạc quan không bao giờ chịu khuất phục trước nghịch cảnh, không bao giờ chịu cúi đầu trước bất cứ thế lực của sự dữ nào, là bằng chứng rõ nét về sự thật công lý của Chúa đang hoạt động nơi ta. Làm chứng cho Chúa mà ủ rũ héo tàn, chán chường, mệt mỏi, thoái thác, thất vọng, bi quan thì không thể chấp nhận được, vì nó ngược lại với bản chất của Thiên Chúa là hoan lạc, bình an, hạnh phúc, vui tươi…
Chi tiết »

Đọc câu truyện thật cảm động về thái độ sống của bà. Và cũng có dịp để nhìn vào thực tế hôm nay, khi con người càng văn minh tiến bộ, thì lại càng có nhiều suy nghĩ rằng miễn sao có lợi là được, không cần phải giữ lời làm gì, ai dại mới vậy. Vì thế mà sự tín nhiệm lẫn nhau cũng ngày càng giảm sút, giảm sút đến trở mặt.

Chi tiết »

Ta kiểm tra xem lòng trí của mình thường hướng về ai, có phải Thiên Chúa không hay một nhân vật nào trên thế giới, hay những ngẫu tượng như tiền bạc vật chất, chức quyền, danh vọng…
Chi tiết »

Điều nghịch lý, mỗi người đều là tác phẩm độc nhất vô nhị trên trần gian, không thể có ai thay thế mình được, nhưng lại không lo phát triển, làm đẹp bản thân, trau dồi nhân đức, thiếu quý trọng mọi nén bạc Chúa ban, không tận dụng mọi cơ hội phát huy để phục vụ người khác, làm đẹp cho đời, tô thắm cho người.

Chi tiết »

Nếu kiên trì tích tiểu thành đại về vật chất cũng như tinh thần, trí khôn cũng như lòng mến, và biết đem ra ứng dụng trong cuộc sống đúng cách, đúng lúc, đúng nơi, kịp thời, thì sẽ thấy được kết quả của chúng thật nhiều.

Chi tiết »