MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Cho Đôi Mắt Chúng Con Không Bao Giờ Nhắm
Thứ Hai, Ngày 11 tháng 2-2019

XIN CHO ĐÔI MẮT CHÚNG CON KHÔNG BAO GIỜ NHẮM LẠI KHÔNG NHÌN THA NHÂN!

Xin giới thiệu chứng từ của Astrid nữ sinh Công Giáo Pháp 15 tuổi về niềm vui được hồng phúc phục vụ các bệnh nhân tại Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ Đức. Astrid tham dự cuộc hành hương cùng với một nhóm bạn trẻ thiện nguyện Strasbourg do Trung Tâm Đức Mẹ Lộ Đức tổ chức vào mùa hè năm 2013.

Cuộc hành hương là một kinh nghiệm hoàn toàn mới lạ đối với con. Con chưa hề biết Lộ Đức nên khi vừa đặt chân đến Linh Địa - vài ngày trước Lễ Mông Triệu - ngay giữa tháng 8, thật là một cú sốc. Con ngỡ ngàng trông thấy đoàn ngũ đông đảo các tín hữu hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới đang tấp nập tràn ngập Trung Tâm Thánh Mẫu. Mọi người lũ lượt tuốn về đây với mục đích duy nhất là cầu nguyện cùng Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA.

Con quan sát một thành phố huyên náo với vô số cửa hàng bán quà kỷ niệm, đặc biệt là con đường dẫn từ khách sạn đến đền thánh và hang đá Đức Mẹ Lộ Đức.

Trước cuộc hành hương, trong đầu óc con bị lẩn quẩn bởi tư tưởng lo âu vì rồi đây sẽ phải tiếp xúc thật gần, ở ngay bên cạnh các bệnh nhân. Nhưng rồi mọi lo âu tan biến khi chứng kiến cảnh tiếp rước thật nồng hậu dành cho các nhân viên thiện nguyện tháp tùng các bệnh nhân. Nhưng nhất là chỗ đứng ưu tiên dành cho các bệnh nhân.

Thật thế. Ngoài xã hội, người ta đặt bệnh nhân ở hàng chót cùng. Nơi Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ Đức thì ngược lại. Người ta đưa bệnh nhân lên hàng đầu và lo lắng làm sao để các bệnh nhân được chăm sóc được phục vụ hết sức chu đáo. Còn có một ý tưởng sai lầm khác của con cũng được sửa chữa tại Lộ Đức. Trước đó con nghĩ rằng các bệnh nhân lập thành một nhóm người riêng biệt, sống ngoài lề. Các bệnh nhân bị khép kín trong một thế giới khổ đau. Nhưng tại Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ Đức con ngỡ ngàng khám phá ra các bệnh nhân không nghĩ nhiều đến chính bệnh tật của mình. Các bữa ăn là thời gian để các bệnh nhân có dịp gặp nhau, hàn huyên tâm sự với nhau và đề cập đến các chuyện khác, các vấn đề khác, chứ không phải là chuyện bệnh tật đau thương.

Con phải tận dụng đức tính kiên nhẫn tối đa để chu toàn công việc phục vụ nơi bàn ăn. Các bữa ăn thường kéo dài đến hai tiếng đồng hồ. Phải chú ý đến từng bệnh nhân một bởi lẽ phần đông các bệnh nhân không thể sử dụng trọn vẹn đôi bàn tay của mình. Phải làm thế nào để không một bệnh nhân nào phải cô đơn lúng túng khi ăn uống.

Tuy nhiên, để có thể đạt tới đức tính kiên nhẫn trên đây, con phải tự chuẩn bị và kín múc ơn thánh mỗi ngày qua việc tham dự Thánh Lễ. Con cũng dành thời giờ thường xuyên cho việc cầu nguyện. Thế là ngày qua ngày trôi qua suốt trong tuần lễ của cuộc hành hương với công việc phục vụ bên cạnh các bệnh nhân con đã nhận được niềm vui và niềm an bình. Con cảm thấy thật vui vì đã giúp đỡ người khác.

Sau cùng chuyến hành hương Lộ Đức đã đưa con vào cuộc gặp gỡ và làm quen với các bạn trẻ khác, cùng sống kinh nghiệm phục vụ thiện nguyện bên cạnh các bệnh nhân. Con học cách thức chia sẻ công tác trong sự tận tâm và
trong mối hòa điệu. Chẳng hạn chúng con chia thành hai nhóm để phục vụ bữa ăn. Một nhóm khởi đầu và một nhóm kết thúc.

Chuyến hành hương Lộ Đức với tư cách nhân viên thiện nguyện đã chấm dứt tốt đẹp đến độ con đã ghi tên cho chuyến hành hương vào dịp hè năm nay 2014. Và con nóng lòng chờ đợi mong chóng đến ngày thực hiện chuyến hành hương với các bạn trẻ cùng tuổi trong tâm tình vui tươi và yêu mến phục vụ các bệnh nhân tại Lộ Đức. Chúng con trải qua những ngày thật êm đẹp dưới cái nhìn trìu mến từ mẫu của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, Người Mẹ thiên quốc dấu yêu của từng người.

... Kinh cầu cùng Đức Mẹ MARIA

Lạy Mẹ MARIA, Nữ Trinh Vô Nhiễm, THIÊN CHÚA đã nhìn Mẹ: Ngài cúi xuống trên Nữ Tỳ khiêm hạ của Ngài và chúng con chúc tụng Mẹ thật diễm phúc.
Mẹ nhìn Đức Chúa GIÊSU với niềm âu yếm vì Mẹ là Mẹ Ngài. Dưới chân thánh giá, Chúa nhìn Mẹ để trối giao toàn thể nhân loại.
Tại Lộ Đức, Mẹ đã nhìn Chị Bernadette với tư cách là một con người.
Xin Mẹ nhìn chúng con đây với bao nỗi khốn cùng, những tiếng kêu than cùng bao niềm hy vọng.
Xin Mẹ nhìn thế giới đang bị xâu xé và tìm kiếm tương lai.
Xin Mẹ nhìn Hội Thánh mà Mẹ chứng kiến ngày sinh ra vào Lễ Hiện Xuống và đang cần Linh Mục để chu toàn sứ mệnh.
Xin Mẹ ban cho chúng con cái nhìn thơ trẻ, một ánh nhìn trong sáng, minh bạch như nước nguồn để chiêm ngắm Con Mẹ.
Xin Mẹ ban cho chúng con chính ánh nhìn của Mẹ hầu cho đôi mắt chúng con không bao giờ nhắm lại không nhìn tha nhân.
Xin Mẹ ban cho chúng con biết tự nhìn chúng con và giúp chúng con luôn luôn sống đúng tư cách Kitô-hữu và sống trung thành với Phúc Âm.
”Lạy Mẹ MARIA, không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ”.

(”Paroles & Gestes”, Magazine Diocésain d'Information et de Communication. Diocèse de Laval. No 156 - Mars 2014, trang 23)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Khuôn Mặt Thánh .. Khăn Liệm Thành Torino (2/28/2017)
Đừng Đùa Với Ma Quỷ (7/31/2016)
Đừng Đùa Với Ma Quỷ (7/30/2016)
Từ Đảng Viên Cộng Sản Đến Ái Tử Đức Mẹ Maria (7/30/2016)
Xin Mẹ Cứu Giúp Con Mọi Nơi Mọi Lúc, Nhất Là Trong Giờ Chết! (7/19/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768