MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tri Ân Cảm Tạ Đức Mẹ Mân Côi
Thứ Bảy, Ngày 7 tháng 10-2017

TRI ÂN CẢM TẠ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

... Xin dâng lời cảm tạ Đức Nữ Trinh Rất Thánh Mân Côi vì không biết bao nhiêu lần Mẹ đã can thiệp bày tỏ lòng nhân ái vào lúc con gặp hoàn cảnh gian nan khốn khó trong cuộc sống. Con chỉ xin trưng dẫn ơn lành gần đây Mẹ thương ban cho người thân trong gia đình con.

 Cách đây 5 năm, con gái con - lúc ấy 29 tuổi - bị thất nghiệp vì hãng đóng cửa. Con gái con di chuyển đi kiếm việc làm bên Đức. Nó may mắn tìm được công việc mặc dầu không nói thông thạo tiếng Đức. Sau đó nó gặp một thanh niên Đức và hai đứa lấy nhau. Từ tổ uyên ương này ra chào đời hai đứa con kháu khỉnh dễ thương. Sau khi sinh hạ đứa con thứ hai, con gái con bị bắt buộc phải nghỉ việc ở nhà. Không bao lâu sau lại đến phiên chồng nó cũng bị mất việc làm do ảnh hưởng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Thật là mối lo âu lớn lao. Tìm đâu cho ra tiền để trang trải mọi chi phí của cuộc sống thường nhật?

 Lâm vào tình cảnh bế tắc ngập tràn khó khăn nhưng toàn gia đình chúng con gồm vợ chồng và con cái, vẫn không mảy may giảm sút lòng tin cậy phó thác nơi sự phù trợ của Đức Mẹ MARIA, Hiền Mẫu Thiên Quốc. Chúng con gia tăng lời nguyện xin tha thiết và hàng ngày vẫn tiếp tục lần hạt Mân Côi.

 Suốt tháng 5 năm 2011 - như con vẫn thường làm trong hai tháng 5 và tháng 10 dâng kính Đức Mẹ MARIA - con đều đặn mỗi ngày đến Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Pompei để tham dự buổi đọc kinh ban sáng gọi là Kính Chào Mẹ MARIA. Trong giờ đọc kinh con khẩn khoản van nài Đức Mẹ MARIA can thiệp để con rể của con tìm được việc làm. Và Đức Mẹ đã âu yếm đáp lời con cầu xin.

 Sáng 1-6-2011 tức là hôm sau ngày cuối cùng buổi đọc kinh ban sáng Kính Chào Mẹ MARIA con nhận được điện thoại của con gái con hân hoan báo tin vui là chồng nó vừa tìm được một việc làm rất tốt với lương bổng đàng hoàng. Nghe tin vui, con không cầm được nước mắt vì xúc động. Tư tưởng đầu tiên của con là tâm tình tri ân hướng về Đức Trinh Nữ Rất Thánh Mân Côi. Lại một lần nữa, Đức Mẹ MARIA chứng tỏ lòng từ mẫu bao la khi đáp lời con nài van, mặc dầu con thật bất xứng.

 Chưa hết. Khi con viết bức thư cảm tạ này thì con gái con cũng đi làm trở lại, tuy rằng chỉ làm bán phần. Con xin dâng lời tri ân lên Đức Mẹ MARIA, và xin chúc phúc ngợi khen Đức Mẹ, hôm nay và mãi mãi, dưới đất cũng như trên trời. Amen.

 Ký tên: Carlo (Scafati tỉnh Salerno Nam Ý).

 ... Con có lòng đặc biệt sùng kính Đức Nữ Trinh Mân Côi Pompei. Mỗi ngày con đều cầu xin Đức Mẹ MARIA bầu cử phù hộ cho toàn gia đình con, những người thân yêu và bạn hữu xa gần. Con luôn luôn tin tưởng phó thác nơi Đức Mẹ với trọn niềm hy vọng và luôn luôn được Đức Mẹ nhậm lời. Con thường đích thân đến Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Pompei để tạ ơn và để xin ơn. Tháng 6 năm 2011 con gái con 35 tuổi bị khám phá ra có mấy cục bướu nhỏ nơi vú. Con vô cùng lo âu trong khi chờ đợi kết quả cuộc khám nghiệm. Con liên tục dâng lên Đức Mẹ lời van nài tha thiết. Xin Đức Mẹ cứu chữa con gái con.

 Và kết quả cho biết đó không phải là những cục bướu ung thư ác-tính nên có thể chữa trị được và tái khám sau 6 tháng. Trước tin vui lớn lao này, con cảm động dâng lời tạ ơn Đức Mẹ MARIA vì Đức Mẹ luôn luôn nhậm lời con nài van. Con tiếp tục cầu xin Đức Mẹ che chở phù hộ toàn gia đình con.

 Ký tên: nữ tín hữu Công Giáo (Lamezia Terme, Cosenza, Nam Ý).

 ... Kinh Đức Mẹ La-Vang

 Lạy Đức Mẹ La-Vang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

 Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

 Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.

 (”Il Rosario e la Nuova Pompei”, Anno 127, N 9, Novembre/Dicembre 2011, trang 60-61)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Khuôn Mặt Thánh .. Khăn Liệm Thành Torino (2/28/2017)
Đừng Đùa Với Ma Quỷ (7/31/2016)
Đừng Đùa Với Ma Quỷ (7/30/2016)
Từ Đảng Viên Cộng Sản Đến Ái Tử Đức Mẹ Maria (7/30/2016)
Xin Mẹ Cứu Giúp Con Mọi Nơi Mọi Lúc, Nhất Là Trong Giờ Chết! (7/19/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768