MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả kim hà
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1250: Cuộc Đời Và Lời Tiên Tri Của Á Thánh Anna Maria Taigi (1769-1837)
Thứ Bảy, Ngày 11 tháng 6-2011

CN 1250: CUỘC ĐỜI VÀ LỜI TIÊN TRI CỦA Á THÁNH Anna Maria Taigi (1769-1837)

Nguồn: www.osmm.org/links.html

Sau đây là trích đoạn từ tác phẩm của Louis Veuillot's, Hương Thơm của Roma (The Fragrance of Rome) về những ơn lạ đặc biệt của Á Thánh Anna Maria Taigi, người vợ và người mẹ Công giáo

“Thiên Chúa ban những phép lạ kỳ diệu , đó là những hồng ân thông thái của bà. Ngay sau khi bà bước vào tình trạng toàn hảo thì bắt đầu có một trái cầu vàng hiện ra trước mặt bà với chan hòa ánh sáng.

“Bà biết được số phận của những người chết. Đôi mắt bà nhìn thấy được đến tận cùng trái đất và khám phá ra nhiều người mà bà chưa hề quen biết. Bà đọc được những gì ẩn kín nơi linh hồn của họ. Chỉ cần một ánh mắt nhìn là bà có thể thấu hiểu được. Bà có thể thấy toàn thể trái đất y như chúng ta thấy mặt tiền của một căn nhà. Bà cũng thấy các quốc gia và những cá nhân.  Bà biết được nguyên nhân sự đau khổ và cách chữa trị những nỗi thống khổ ấy.

"Bằng những phép lạ của Thiên Chúa mà người vợ nghèo của ông Domenico Taigi trở nên một thần học gia, một thầy giáo và một tiên tri. Những ơn lạ này kéo dài suốt 47 năm. Cho đến khi qua đời, bà có thể đọc được những sự kỳ diệu của mặt trời như là đọc một cuốn sách. Bà nhìn mọi sự như là vinh quang của Thiên Chúa. Bà thể hiện đức ái và đức vâng lời.  Những gì bà không nhìn hay không hiểu thì bà không xin Chúa giải thích cho bà.

Những người nghèo, những người cao sang và các hoàng tử của giáo hội đều đến gặp bà để xin lời khuyên và sự giúp đỡ. Người ta tìm thấy bà trong lúc bà đang lo chăm sóc gia đình hay trong lúc bà đau khổ vì bịnh tật.  Bà cho đi miếng bánh cuối cùng và tất cả những thời gian quý báu của mình. Tuy nhiên, bà không nhận quà biếu hay những lời khen tặng.

Những người bạn có quyền thế nhất của bà không thể thuyết phục bà để cho phép họ ban cho các con bà những đặc ân nào khác ngoài tình trạng mà các con bà được sinh ra. Khi bà nghèo khổ đến tột cùng thì bà nói với Chúa về tình trạng ấy và Chúa đã gửi cho bà những gì cần thiết. 

Bà nghĩ rằng thật là tốt khi sống từng ngày, giống như những con chim. Một vị nữ hoàng tị nạn ở Roma muốn tặng cho bà tiền bạc nhưng bà nói rằng:

“Thưa lệnh bà, lệnh bà đơn sơ quá. Tôi phục vụ Chúa và Ngài giàu có hơn lệnh bà.”

Khi bà đụng chạm đến những người bịnh tật thì họ được ơn chữa lành. Bà cảnh cáo những người gần chết và họ được chết cách thánh thiện. Bà chịu thống khổ để cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục. Khi các linh hồn được giải thoát khỏi luyện ngục thì họ đến cám ơn bà.

Bà chịu đau khổ cả về thể xác lẫn tâm hồn. Bà hiểu được rằng nhiệm vụ của mình là đền tội thay cho tội lỗi của những người khác, rằng Chúa Giêsu cho bà được hiệp thông với cuộc Khổ Nạn của Ngài, rằng bà là một linh hồn nạn nhân như Ngài.

Sự đau khổ của tình yêu thánh thiện rất đau đớn mà không lời nào có thể diễn tả đủ được. Sau mỗi lần rước Lễ thì bà chìm đắm và nằm phủ phục. Thật sự, tình trạng ngây ngất của bà tiếp tục vì bà ý thức được sự hiện diện của Thiên Chúa luôn tiến triển. Mọi nỗi thống khổ thật là ngọt ngào đối với bà. Đôi chân bà ướt đẫm máu và đôi mắt bà luôn theo dõi con đường Chúa đi. 

Thiên Chúa cho người phụ nữ như bà chữa lành các bịnh nhân. Ngài ban cho bà được biết về quá khứ, hiện tại và tương lai. Bà tiên tri rằng Đức Giáo Hoàng Pio Vii sẽ trở lại. Bà tiên tri về sự ngự trị của Đức Giáo Hoàng Pio IX . Bà là câu trả lời của Chúa cho những thách thức của sự vô tín.”

BA NGÀY ĐEN TỐI

Chân Phước Anna Maria Taigi tiên tri về sự thanh tẩy sắp đến cho thế giới vì tội lỗi nặng nề của nhân loại.

"Thiên Chúa sẽ gửi hai hình phạt:

-Một là hình phạt chiến tranh, các cuộc cách mạng và những sự dữ khác. Đó là hình phạt do nhân loại trên trái đất sinh ra.

-Hai là hình phạt do Thiên Đàng gửi đến. Hình phạt này sẽ đến trên toàn địa cầu và bóng tối thăm thẳm sẽ đến trong ba ngày và ba đêm. Không ai thấy được điều gì, và không khí trở nên độc hại cho mọi người , không chỉ cho những kẽ thù của tôn giáo. Người ta sẽ không sử dụng được nhữg nguồn ánh sáng do con người tạo ra trong đêm tối này, trừ đèn nến được làm phép.

Những ai vì tò mò mà mở cửa sổ nhìn ra ngoài hay những ai rời bỏ nhà mình thì sẽ chết ngay. Trong ba ngày đen tối này, mọi người nên ở trong nhà, cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi và khẩn nài xin Thiên Chúa thương xót.

Tất cả những kẻ thù của giáo hội, dù được biết hay không được biết, sẽ bị hủy diệt trên toàn cõi đất trong ba ngày đen tối, với ngoại lệ là một số người được Chúa ban cho ơn hoán cải. Không khí sẽ bị ô nhiễm bới ma quỷ; chúng sẽ hiện ra dưới nhiều hình dạng ghê tởm.”

(Lời Tiên Tri của Chân Phước Anna Maria Taigi (1769-1837) được phong chân phước bởi Đức Giáo Hoàng Bendedict XV vào năm 1920.)

Kim Hà
11/6/2011

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3236: Tiếng Kêu Cứu Của Linh Hồn Mồ Côi Từ Luyện Ngục (11/30/2015)
Cn 3230: Nỗi Thống Khổ Của Các Con Cũng Là Của Mẹ (11/13/2015)
Cn 1253: Lá Thư Từ Biệt Của Một Linh Mục (6/19/2011)
Cn 1251: Linh Mục Nhìn Thấy Chúa Trong Thánh Lễ (6/14/2011)
Tin/Bài khác
Cn1237: Cảm Tạ Đức Mẹ Cứu Giúp Gia Đình Tôi (5/15/2011)
Cn 1236: Muc Vụ Chữa Lành Nội Tâm (5/3/2011)
Cn1235: Cảm Nghiệm Của Người Vợ Già Lo Cho Chồng Bị Liệt (4/23/2011)
Cn1230: Từ Bỏ Chính Mình (4/6/2011)
Cn1229: Lời Khôn Ngoan (4/6/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768