MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả kim hà
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn1230: Từ Bỏ Chính Mình
Thứ Tư, Ngày 6 tháng 4-2011

CN1230: TỪ BỎ CHÍNH MÌNH

Nguồn”  Spiritdaily.com

Đời sống trên trái đất là một sự thay đổi không ngừng. Những chiến thắng của chúng ta thường có vẻ nhỏ bé nhưng cũng là những phép lạ. Chẳng hạn như khi bạn đang cần tiền thì tiền đến với bạn hay là một đứa bé đang cô đơn bỗng dưng có bạn mới.

Thật sự nếu ta dừng lại và đếm nhưng ân sủng thì ta sẽ thấy có những điều tốt lành xẩy ra mà ta gọi là lời cầu nguyện được Chúa nhậm lời. Đó là cách thức Chúa làm việc trong đời sống khi ta sống thuận thảo với Ngài và từ bỏ chính mình.

Tôi tình cờ nhận được một thiệp Giáng Sinh có những lời nói rất hay, toàn những lời dạy ta từ bỏ chính mình. Đó là những lởi làm cho ta sáng mắt, sáng lòng. Từ bỏ ý riêng là như sau:

1. Khi bạn bị bỏ rơi hay không ai chăm sóc mà bạn không buồn; khi bạn bị sỉ nhục mà không giận, trái lại bạn cảm thấy vui mừng thì đó là sự từ bỏ chính mình.

2. Khi lời khuyên của bạn bị xem thường, ý kiến của bạn bị chế nhạo, mà bạn không nổi giận trong lò nhưng bạn chịu đựng với lòng kiên nhẫn, với sự thinh lặng âm thầm thì đó là sự từ bỏ chính mình.

3. Khi bạn nhẫn nại và dịu dàng chịu đựng những sự trái ý, nghịch lòng, sự chậm trễ và sự quấy rầy của người khác, thì đó là sự từ bỏ chính mình.

4. Khi bạn nói chuyện mà không kể về thành tích tốt của mình, hay không mong muốn lời ngợi khen sau khi bạn hoàn tất một thành tích, bạn chỉ muốn không ai biết đến mình thì đó là sự từ bỏ chính mình.

5. Khi bạn thấy anh chị em thịnh vượng mà mình có thể thảnh thơi vui mừng với người ấy, không có mặc cảm tức tối, ghen tỵ dù rằng bạn có nhu cầu lớn hơn, thì đó là cái tôi của bạn đã chết.

6. Khi bạn bằng lòng với bất cứ thức ăn gì, bất cứ vật gì người ta cho, dù cho khí hậu khắc nghiệt đến đâu, dù cho xã hội đồi bại đến mấy thì cái tôi của bạn đã chết.

7. Khi bạn có thể sửa đổi nhưng bạn có thể khiêm cung nhịn nhục trong lòng hay ngoài mặt, không nổi loạn, không cay đắng trong tâm hồn thì cái tôi của bạn đã chết.

Nếu bạn làm được những điều này một cách kiên nhẫn thì bạn đã thắng chính mình. Cuộc sống trên trần gian là một cuộc chiến đấu không ngừng để làm thăng bằng tính tình, để làm việc chăm chỉ, để siêng năng cầu nguyện với đầy tình yêu  thì bạn có quyền năng thật sự của vũ trụ để hướng thượng, con đường đến Thiên Đàng của bạn không còn xa.

Một đời sống bền chắc là một đời sống sâu đậm hiến dâng cho Chúa. Khi mỗi ngày bạn sống với mục đích là hoàn thành sứ mệnh Chúa ban cho thì chúng ta đang sống trong ân sủng.

Trong một cuộc hiện ra “Mề Đay  Huyền Nhiệm” ở Rue Du Bac, nước Pháp  thì Đức Mẹ Maria hiện ra với những chiếc nhẫn trên các ngón tay của Mẹ, mỗi chiếc nhẫn có ngọc chiếu ánh quang rực rỡ. Đức Mẹ Maria giải thích cho thị nhân là Thánh Catherine LaBoure rằng:

“Những tia sáng từ các viên ngọc là tượng trưng cho các ân sủng đến từ Chúa Kitô và từ Mẹ Maria cho những ai xin ơn lành của Chúa va Mẹ. Những viên ngọc có ánh sáng không rơi xuống là những ân sủng mà các linh hồn quên không xin.” 

Những viên ngọc chiếu ánh sáng là khi chúng ta tìm kiếm Chúa, sống kết hiệp với Ngài và xin Chúa ban ơn lành. Khi chúng ta gặp trở ngại thì nên nhớ rằng có những trận chiến thiêng liêng và chúng ta cần các thiên thần của Chúa trợ giúp để được thanh tẩy.

Muốn nhận được sự trợ giúp để có các ân sủng dồi dào thì ta cần cố gắng từ bỏ một nết xấu, một tật xấu, đi xưng tội, cố gắng chừa tội, và tránh xa những dịp tội. Thiên Chúa luôn chúc phúc và khuyến khích chúng ta sống tốt lành. Khi ta sai lầm thì ân sủng bị chận lại.

Tôi đã từng thấy một số trường hợp mà lúc đầu người ta tưởng rằng đó là tai họa do ma quỷ đưa đến nhưng khi người ta không để ý đến hắn mà cứ bền tâm xin ơn lành của Chúa thì họ sẽ nhận được nhiều ân sủng dồi dào hơn hẳn những gì mà ma quỷ lấy đi.

Kim Hà
6/4/2011

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1251: Linh Mục Nhìn Thấy Chúa Trong Thánh Lễ (6/14/2011)
Cn 1250: Cuộc Đời Và Lời Tiên Tri Của Á Thánh Anna Maria Taigi (1769-1837) (6/11/2011)
Cn1237: Cảm Tạ Đức Mẹ Cứu Giúp Gia Đình Tôi (5/15/2011)
Cn 1236: Muc Vụ Chữa Lành Nội Tâm (5/3/2011)
Cn1235: Cảm Nghiệm Của Người Vợ Già Lo Cho Chồng Bị Liệt (4/23/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Cn1229: Lời Khôn Ngoan (4/6/2011)
Tin/Bài khác
Cn 1228: Chữa Lành Gia Tộc (4/4/2011)
Cn1227: Thị Nhân Akita: Cơn Bịnh Có Thể Đem Lại Giá Trị Cứu Rỗi (4) (3/28/2011)
Cn1226: Tại Sao Tôi Cầu Nguyện Cho Kẻ Bách Hại Tôi? (2) (3/26/2011)
Cn 1225: Tại Sao Tôi Cầu Nguyện Cho Người Bách Hại Tôi? (1) (3/25/2011)
Cn 1220: Nhật Bản Hôm Nay, Jerusalem Ngày Mai? (3/14/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768