MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả kim hà
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1228: Chữa Lành Gia Tộc
Thứ Hai, Ngày 4 tháng 4-2011

CN 1228: CHỮA LÀNH GIA TỘC

Nguồn: Spiritdaily.com

Gia đình nào cũng có những vấn đề riêng tư, nếu không bịnh tật thì cũng bị những khúc mắc trong tình cảm, hoặc là khủng hoảng tài chánh,  hoặc bị bịnh trầm cảm, hoặc có tính hung hăng, tính giận dữ, sự lo âu hay nghiện ngập. Cũng có gia đình chịu cảnh ly dị từ đời này sang đờì khác.

Vậy có phải đó chỉ là những vấn đề tâm lý hay là do những vấn đề tâm linh truyền từ đời tổ tiên xuống đến đời con cháu? Có thể gia đình chịu ảnh hưởng tội lỗi của tổ tiên, bị những lời nguyển rủa chăng?

Trong Thánh Kinh có nói đến “tội lỗi của cha ông”, và Chúa Giêsu đã giải trừ những bóng tối ,  bịnh tật và giải thoát cho nhiều người cả thể xác lần tinh thần.

Liệu chúng ta có một đời sống trang bị để được chữa lành không? Đó có phải là sứ mệnh của chúng ta ở trên trần gian này không? Liệu chúng ta và con cháu có được giải thoát khỏi các ảnh hưởng tiêu cực của bóng tối, của tội lỗi tổ tiên hay không?

Sứ mệnh của chúng ta là số phận của ta.

Theo tài liệu của Dr. Kenneth McAll, một bác sĩ tâm thần ở Anh Quốc thì có nhiều kết quả tốt xẩy ra khi ta xin lễ cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Theo LM Robert DeGrandis thì con cháu có thể chịu ảnh hưởng xấu bởi tội lỗi của tổ tiên, chẳng hạn như tật nghiện ma túy, rượu chè, ngoại tình, tội ác, tội phá thai…những loại tội lỗi này gây cho con cháu gặp chuyện không may vì họ phải  gánh chịu những hậu quả tội lỗi của ông bà.
Nếu ta xin lễ thường xuyên để cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên thì mọi sự sẽ tốt đẹp hơn, nhất là hãy cầu nguyện cho những linh hồn tổ tiên mà khi chết không ai đoái hoài và thương tiếc.

Thật sự không hẳn là tất cả những đau khổ và bịnh tật mà con cháu phải chịu là do hậu quả tội lỗi của tổ tiên nhưng thật là một thói quen tốt khi ta xin lễ cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Một linh mục viết:

“Thật sự có loại tội từ tổ tiên. Đó là trường hợp mà Chúa Giêsu chữa lành cho một kẻ bị kinh phong. Hậu quả của tội lỗi gây ra bịnh tật cho thể xác, tâm trí và linh hồn, chẳng hạn như bịnh ung thư, phong thấp, trầm cảm, lo âu, dâm dục, hãm hiếp, khủng bố, nghiện rượu, nghiện ma túy… Cũng có những bịnh tật là do quyền lực của ma quỷ. Có những tội lỗi do tổ tiên gây ra mà Thiên Chúa phạt đến 10 đời con cháu.” (Đệ Nhị Luật 23:2-3)

Tuy nhiên một cây nến đầu tiên được thắp sáng trong đêm tối là ông Nôe(Sáng Thế 6:8), Chúa đã bảo vệ gia tộc của ông:

“Hãy vào trong tàu, con và toàn thể gia đình của con, bởi vì Ta thấy con là người công chính trong thế hệ này.” (Sáng Thế 7:1)

Có bao giờ chúng ta dừng lại và suy nghĩ rằng mình có một sứ mạng trong cuộc sống để thanh tẩy bản thân và thế hệ con cháu  hầu chấm dứt các vấn đề để không truyền lại cho gia tộc không?Liệu chúng ta có nên cầu nguyện cho gia tộc không?

Chắc chắn là chúng ta nên cầu nguyện và xin lễ cho gia đình và gia tộc, nhất là cầu nguyện cho tổ tiên. Trên Thiên Đàng chúng ta sẽ gặp lại nhau, ta sẽ gặp lại các tổ tiên từ thời nguyên thủy. Họ sẽ vui mừng cảm ơn chúng ta vì ta đã xin Chúa thanh tẩy và chữa lành gia tộc. Vì thế mà gia tộc chúng ta đến gần Chúa hơn.

Vậy những ai đang đau khổ, bịnh tật hay chịu thử thách thì hãy cầu nguyện nhiều, xin lễ và xưng tội. Mùa chay là thời gian tốt nhất cho mọi người trở về với Chúa. Với việc ăn chay, linh hồn ta được  thanh tẩy. Với việc xưng tội, linh hồn ta được Chúa tha thứ và chữa lành các vết thương do tội lỗi gây ra. Khi làm xong những điều trên thì chúng ta tức khắc được giải thoát và gia đình chúng ta cũng được giải thoát theo.

Điều quan trọng là khi ta xin lễ cho người khác hay cho các linh hồn thì bản thân ta cũng được Chúa chữa lành và giải thoát. 

Lời cầu nguyện chữa lành và cầu nguyện giải thoát rất cần thiết để chúng ta xin Chúa thanh tẩy, chúc phúc và giải thoát cho bản thân và gia tộc.

Quý vị có thể vào thăm trang nhà memaria.org, và tìm mục Lời Kinh Nguyện để in ra những kinh chữa lành và kinh giải thoát rắt cần cho đời sống chúng ta. 

Xin kinh mời quý vị vào thăm memaria.org, tìm  mục Sách Online và đọc tác phẩm Chữa Lành Gia Tộc do Lm Robert DeGrandis viết và Kim Hà dịch thuật để có thêm tài liệu cầu nguyện cho gia đình và gia tộc. 

Kim Hà
4/4/2011

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn1237: Cảm Tạ Đức Mẹ Cứu Giúp Gia Đình Tôi (5/15/2011)
Cn 1236: Muc Vụ Chữa Lành Nội Tâm (5/3/2011)
Cn1235: Cảm Nghiệm Của Người Vợ Già Lo Cho Chồng Bị Liệt (4/23/2011)
Cn1230: Từ Bỏ Chính Mình (4/6/2011)
Cn1229: Lời Khôn Ngoan (4/6/2011)
Tin/Bài khác
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/31/2020)
Cn1227: Thị Nhân Akita: Cơn Bịnh Có Thể Đem Lại Giá Trị Cứu Rỗi (4) (3/28/2011)
Cn1226: Tại Sao Tôi Cầu Nguyện Cho Kẻ Bách Hại Tôi? (2) (3/26/2011)
Cn 1225: Tại Sao Tôi Cầu Nguyện Cho Người Bách Hại Tôi? (1) (3/25/2011)
Cn 1220: Nhật Bản Hôm Nay, Jerusalem Ngày Mai? (3/14/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768