MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả kim hà
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1225: Tại Sao Tôi Cầu Nguyện Cho Người Bách Hại Tôi? (1)
Thứ Sáu, Ngày 25 tháng 3-2011

CN 1225: TẠI SAO TÔI CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI BÁCH HẠI TÔI? (1)
Nguồn: Catholic Exchange.com

Sau đây là cảm nghiệm của linh mục Gordon J. Macrae, một linh mục bị kết án oan. Hiện nay ngài đã ở trong tù gần 17 năm với bản án từ 33 1/2 năm đến 67 năm tù vì bị tội xâm phạm tình dục, nhưng ngài vẫn nói rằng mình bị hàm oan. Ngài không nhận tội dù rằng người ta thuyết phục ngài hãy nhận tội thì sẽ được thả sớm hơn.

Năm 2005, một ký giả đã nhận giải thưởng Pulitzer làm việc cho The Wall Street Journal đã phát hành một cuốn sách nói về cuộc nhái chơi của công lý mà trong đó có một linh mục bị kết án oan là cha Gordon MacRae,  xin đọc A Priest Story. Đó là câu chuyện mà theo lời diễn tả của cố linh mục Richard John Neuaus nói đến trong tạp chí First Things về “một giáo hội và một hệ thống công lý dường như hững hờ với sự thật”. Cha Neuhaus cùng với Đức Cố Hồng Y Avery Dulles, đã khuyến khích linh mục MacRae hãy viết kinh nghiệm của mình.

Cũng trong năm 2005, Đức Cố Hồng Y Dulles xin cha MacRae góp một chương sách trong tác phẩm Văn Hóa Ki Tô giáo về những giáo hữu bị cầm tù cách oan ức.

Các bài viết từ nhà tù của linh mục MacRae đã xuất hiện trong First Things, Catalyst, The Catholic Response, cũng có ở mục online tại PriestsinCrisis.com và trên nhiều blogs của Công Giáo.

Tất cả những bài viết của ngài được thu thập và được đăng trên blog của ngài là TheseStonewalls. com.  Cha MacRae không được sử dụng các phương tiện internet và chưa bao giờ được đọc blog riêng của ngài. Ngài chỉ có thể liên lạc trên internet qua những người khác vì họ giúp đăng các bài viết của ngài và trao những lời bình luận cho ngài qua thư tín và điện thoại.

Sau đây là bài viết mới nhất của linh mục Gordon J. MacRae, TẠI SAO TÔI CẦU NGUYỆN CHO KẺ BÁCH HẠI TÔI? WHY I PRAY FOR MY PROSECUTOR?

“Tôi rất cảm kích khi báo Catholic Exchange phát hành tác phẩm A Voice in The Wilderness của Ryran A. MacDonald, và lời bình luận trên blog của tôi: TheseStoneWalls.com. Tuy nhiên có một sự kiện xẩy ra ngay sau đó làm cho tôi cảm thấy đau thương, đặc biệt là trong ánh sáng của câu này:

“Có lẽ một bình diện đáng lưu tâm nhất của TheseStoneWalls.com là điều mà không tìm thấy ở đây. Những bức tường đá chuyên chở mạch lạc một tâm linh tính nói về những người bị hàm oan, bị giam vào tù khi họ vô tội, nhưng họ xử sự một cách tốt lành, đầy nhân phẩm và một thách đố cho tất cả chúng ta khi tìm kiếm công lý trên con đường cao cả.”

Thời điểm của lời ca ngợi này lẽ ra rất tốt. Một tuần sau đó, tôi biết tin rằng một trong những người công tố viên bách hại tôi trong vụ án năm 1994 thì ông ta đã tự tử trước đó nhiều tháng. Tôi không biết tại sao ông ta lại tự tử vì ông ta đã để lại vợ con và những người thân khác.

Cái chết của ông ta dĩ nhiên không liên quan gì đến tôi. Tôi đã ở trong tù hơn 16 năm rồi kể từ khi vụ án của tôi được kết thúc. Vụ án này không phải là sự thật. Tôi biết rằng người công tố viên cứ tiếp tục làm việc mà không còn để ý đến tôi hay vụ án ấy nữa. Tôi không biết gì nhiều về ông ta ngoài việc ông bách hại tôi. Cũng giống như những công tố viên khác phải làm việc với hàng trăm trường hợp liên quan đến mẫu DNA trong quốc gia, người công tố viên của tôi chẳng cần biết là ông ta nên có một bản án hay có thể có một bản án.

Tôi tuyên xưng rằng tôi bị kết án với một bản án mà tôi không hề phạm. Có một số người chấp nhận sự thật căn bản này và tôi được cho biết rằng con số những người bị kết án đang tăng nhanh.

Nhưng có một số khác không chấp nhận, và một số người không hoặc sẽ không chấp nhận rằng những người trong Giáo Quyền không muốn nhận rằng họ đi tìm cách thức dễ dãi để thoát ra khỏi mọi tình huống, họ mù quáng trả tiền cho những lời báo cáo sai sự thật với một giá quá đắt bằng quyền lợi  của các linh mục, cả về quyền dân sự căn bản lẫn quyền trong giáo luật. Thật là dễ dàng khi họ ủng hộ một cuộc kết án bất công hơn là dám đứng thẳng cho sự thật. Tôi chỉ là một thứ linh mục bị kết án. Tôi đã viết về quyền lợi của một linh mục bị kết án trong loạt bài” When Priests Are Falsely Accused”. Tôi sẽ còn viết thêm nhiều bài khác nữa.”

SUY NIỆM:

-Xin Chúa ban ánh sáng cho những ai dám tranh đấu cho sự thật dù phải trả giá quá đắt.

Kim Hà
25/3/2011

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn1230: Từ Bỏ Chính Mình (4/6/2011)
Cn1229: Lời Khôn Ngoan (4/6/2011)
Cn 1228: Chữa Lành Gia Tộc (4/4/2011)
Cn1227: Thị Nhân Akita: Cơn Bịnh Có Thể Đem Lại Giá Trị Cứu Rỗi (4) (3/28/2011)
Cn1226: Tại Sao Tôi Cầu Nguyện Cho Kẻ Bách Hại Tôi? (2) (3/26/2011)
Tin/Bài khác
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/31/2020)
Cn 1220: Nhật Bản Hôm Nay, Jerusalem Ngày Mai? (3/14/2011)
Cn 1219: Hãy Luôn Chúc Lành Cho Người Khác (3/11/2011)
Cn 1217: Những Điều Làm Cản Trở Ơn Chữa Lành Của Chúa (3/11/2011)
Cây Bồ Công Anh (dandelion) Là Thần Dược Chữa Lành (3/11/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768