MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả kim hà
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 145: Tìm Sự Giàu Có Trong Ðặc Sủng Của Chúa Thánh Thần
Thứ Tư, Ngày 9 tháng 9-2009
CN 145: TÌM SỰ GIÀU CÓ TRONG ÐẶC SỦNG CỦA CHÚA THÁNH THẦN

Bà Maria Vadia nói rằng gia đình bà biết nhiều về tôn giáo. Khi còn nhỏ ở nước Cuba, bà Vadia học trường Công giáo. Bà tâm sự trước một đám đông gồm 80 người đang tụ họp trong giáo xứ của bà về cuộc hành trình đức tin của bà với Chúa Giêsu.

“Tôi biết giáo lý. Tôi thắng giải thưởng, nhưng tôi không biết Chúa Giêsu. Khi ông Fidel Castro cầm quyền thì gia đình tôi di dân sang Miami, Hoa Kỳ. Gia đình tôi đau khổ vì phải rời xa quê hương và phải xây dựng cuộc đời ở một quốc gia mới. Nhưng thật ra, gia đình của tôi vẫn không biết rõ về Chúa Giêsu.

Tôi tốt nghiệp đại học và lập gia đình với một người chồng Cuba. Chúng tôi làm phép cưới trong nhà thờ. Chúng tôi mê say trần thế. Tôi trở nên một người thích đi phố để mua sắm đồ. Khi chán mua sắm ở Miami thì tôi bay lên New York để tiếp tục mua sắm.

Trong 5 năm, chúng tôi có 4 đứa con. Tôi yêu các con, nhưng mà vóc dáng và hình thức bề ngoài rất quan trọng với tôi. Suốt ngày, tôi tự hỏi:

'Mình phải mặc áo nào cho cuộc liên hoan?’

Tôi muốn mặc đồ đẹp và xức nước hoa thơm. Nhưng trong lòng tôi có điều gì thiếu thốn. Tôi tin tưởng vào chồng của tôi và vào sự giàu có của chúng tôi, nhưng tôi không tin tưởng nơi Chúa. Chúng tôi có nhiều người giúp việc trong nhà, có nhà đẹp, có những cạm bẫy của sự giàu sang. Vợ chồng tôi đi du lịch trên khắp thế giới. Rất nhiều đêm tôi khóc thầm. Tôi không biết tại sao tôi khóc. Tôi có tất cả nhưng lòng tôi thì cảm thấy trống vắng.

Mỗi ngày Chúa Nhật tôi đi dự lễ, bỏ tiền dâng cúng và nghĩ rằng mình là người Công giáo tốt lành. Một ngày kia, chị của tôi là Fifi, tìm được mối liên hệ mật thiết với Chúa và chị giới thiệu Sách Thánh Kinh với tôi. Chị mời tôi đến tham dự một buổi cầu nguyện Thánh Linh vào năm 1987. Tôi nhận lời và mặc áo đầm ngắn cũn cỡn để đến dự họp. Cuộc họp cầu nguyện ấy đã làm thay đổi đời sống của tôi.

Tôi không thể tin những gì mà tôi đã thấy. Người ta đứng, tay giơ lên cao để ngợi khen Chúa. Họ nói chuyện với Chúa Giêsu và cảm tạ Ngài. Rồi đàn ông, đàn bà bắt đầu cầu nguyện bằng tiếng lạ. Tôi cũng cầu nguyện và xin Chúa cho tôi  biết cầu nguyện sốt sắng như những người ấy. Tôi xin Chúa những đặc sủng của Chúa Thánh Thần. Sau này, tôi mới biết rằng chị Fifi của tôi và các phụ nữ trong nhóm của chị đã từng cầu nguyện cho tôi suốt 7 năm dài.

Về sau, tôi tham dự khóa học Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Linh, rồi tôi hoán cải và thánh hiến đời tôi cho Chúa Giêsu. Ngay sau dó, tôi cảm thấy một gánh nặng rơi ra khỏi đôi vai của mình. Tôi cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa. Và tôi rất vui mừng. Chúa Thánh Thần giúp tôi trong tất cả mọi sự. Thế mà trong suốt 37 năm trường, tôi quay lưng lại với Chúa.

Giờ đây, tôi bỗng nhiên ao ước tham dự Thánh lễ, cầu nguyện và hoc hỏi Thánh Kinh. Tôi muốn đọc Lời Chúa, thay vì đi mua sắm. Tôi cầu nguyện với các con của tôi. Trong vòng ba ngày mà tôi được Chúa Thánh Thần tác động và ban ơn, tôi cảm thấy rõ nhất là Chúa ban cho tôi ơn kiên nhẫn. Con trai tôi đến nói với tôi rằng:

“Mẹ ơi, mẹ có nhận thấy rằng trong ba ngày vừa qua, mẹ không hề la hét, mắng con không?”

Tôi cố gắng chia sẻ cảm nghiệm của mình với chồng tôi, nhưng anh ấy không muốn nghe hay nói gì về Chúa cả. Tôi tình cờ gặp lại người bạn gái cũ. Vợ chồng chị này và vợ chồng tôi thường đi du lịch với nhau và ở trong một nhóm bạn chơi chung. Bạn tôi bắt đầu kể cho tôi nghe về những nhân vật nổi tiếng mà chị ấy đã gặp. Chị kể ra từng tên người một. Tôi lắng nghe, và đợi cho đến phiên mình nói. Tôi bảo chị bạn:

-Chị có biết tôi đã gặp ai không?
-Ai?
-Chúa Giêsu!

Sau khi đó tôi không còn gặp lại người bạn ấy. Còn tôi, tôi sống cho Chúa Giêsu Ki Tô. Ngài có một chương trình và mục đích cho đời sống của tôi. Những gì tôi cần đều ở trong Ngài. Những gì mà tôi cần đều ở trong Chúa Thánh Thần.

Một thời gian sau, mây mù đen tối che phủ đời sống gia đình tôi. Chồng tôi bảo tôi rằng đừng viết ngân phiếu nữa vì công ty của anh ấy đang gặp khó khăn. Chồng tôi luôn là một triệu phú. Khi tiền bạc cạn dần và của cải mà anh được thừa kế giảm đi, anh ta nổi giận, và tính tình anh trở nên nóng nẩy, không thể chịu được. Rồi anh dọn ra ngoài.

Anh ra đi để lại 5 trái tim đau khổ. Tôi trở nên bà mẹ độc thân của 4 đứa con nhỏ. Ngày trước, tôi luôn ký ngân phiếu thoải mái, giờ này, tôi không còn gì cả. Tôi phải lệ thuộc Chúa suốt 24 tiếng mỗi ngày.

Tôi cầu nguyện liên lỉ trong ba tiếng đồng hồ. Tôi xin Chúa cho các con của tôi tiếp tục được đi học trường Công giáo. Tôi cũng xin Chúa cho tôi có thì giờ để gần gũi các con, chứ không thể làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều được. Và Chúa đã đáp lời của tôi.

Vào năm 1992, tôi cần phải bán căn nhà của mình. Nền kinh tế suy sụp. Nhiều người khuyên tôi hãy chờ đợi, khoan bán nhà đã. Nhiều căn nhà trong vùng được đăng báo bán mà không có ai mua. Tôi không chịu thua, tôi biết Chúa Giêsu là Ðấng chiến thắng mọi sự. Như Joshua đạp đổ thành Jericho, tôi mong muốn phá đổ những chướng ngại vật làm cho tôi không bán được nhà. Tôi khoanh tròn căn nhà tôi bẩy lần, cầu nguyện bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và bằng tiếng lạ. Thế là căn nhà của tôi được bán trong vòng có hơn hai tuần lễ!

Tôi bắt đầu mục vụ chữa lành trong suốt 15 năm. Tôi giúp  đỡ cho người vô gia cư, người bị bịnh AIDS, và các phụ nữ trong nhà tù. Trong suốt 17 năm nay, tôi tuyên xưng Lời Chúa.

Giờ đây, các con của tôi đã tốt nghiệp Ðại học, hai trong bốn người con của tôi đã lập gia đình. Tôi vẫn tiếp tục cầu nguyện cho chồng tôi được ơn hoán cải, hy vọng ngày nào đó, anh ấy sẽ tìm thấy ánh sáng của Chúa.

"Lời Chúa là Ánh sáng. Ánh sáng mạnh mẽ và đầy quyền năn hơn bóng tối!”

Tôi dậy học hàng tuần ở nhà thờ Công giáo St. Louis, vùng Miami, đó cũng là giáo xứ của tôi. Lớp học của tôi có tên là Chữa Lành qua Lời của Chúa.

Tôi viết nhiều sách và du lịch nhiều nơi trên thế giới để truyền bá mục vụ chữa lành. Tôi đã đến Châu Phi 5 lần. Tôi về thăm Cuba nữa. Sau khi nói chuyện với giáo xứ Holy Family(Thánh Gia Thất) thì tôi sẽ đi Nam Dương.

Chúng ta cần tuyên xưng Lời Chúa. Ta cần truyền ban quyền năng của Chúa, chữa lành người bị bịnh. Ta cần truyền ban quyền năng làm phép lạ. Ta cần truyền ban Chúa Giêsu. Khi mọi người trên thế giới thấy Chúa của chúng ta đang sống và đầy quyền năng thì chúng ta sẽ thấy các nhà thờ không đủ lớn để chứa hết mọi người.”

Tác giả: Tanya Goodman, Orlando.

Kim Hà dịch thuật
15/7/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn, Chương 1 (9/12/2009)
Cn 1030: Chọn Lựa Đời Này Ảnh Hưởng Đời Sau (9/12/2009)
Cn 1029: Kiên Nhẫn Và Khiêm Nhường (9/12/2009)
Cn 147: Chữa Lành Gia Tộc, Tà Khí Qua Các Thế Hệ Là Gốc Rễ Của Bịnh Tật (9/10/2009)
Cn 146: Chúa Chữa Lành Gia Tộc (family Tree) (9/10/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 144: Trong Cơn Gian Nan, Hãy Cầu Nguyện Cho Gia Ðình (9/9/2009)
Cn 143: Mục Vụ Trừ Quỷ Cho Cô Nicola Aubrey (9/9/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1028: Lời Cầu Nguyện Cứu Các Linh Hồn (9/6/2009)
Cn 1027: Bức Hình Lòng Thương Xót Chúa (9/5/2009)
Cn 1026: Làm Sao Tránh Luyện Ngục? (9/5/2009)
Cn 1025: Tại Sao Cần Xin Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn? (9/4/2009)
Cn 1024: Hãy Làm Mọi Cách Để Cứu Các Linh Hồn (9/4/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768