MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả kim hà
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 144: Trong Cơn Gian Nan, Hãy Cầu Nguyện Cho Gia Ðình
Thứ Tư, Ngày 9 tháng 9-2009
CN 144: TRONG CƠN GIAN NAN, HÃY CẦU NGUYỆN CHO GIA ÐÌNH

Khi găp khó khăn và đau khổ thì hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để xin Ngài bảo vệ gia đình mình. Hãy cầu cách nào để Chúa nhậm lời chúng ta. Lời cầu nguyện tốt nhất là vào mùa Chay.

Khi xã hội đầy sự dữ lan tràn thì ta phải làm cho chung quanh mình tỏa sáng và đóng cửa lại để cấm ma quỷ không thể bước vào nhà chúng ta.

Bằng cách nào mà ta có thể bảo vệ gia đình? Làm sao mà ta có thể đánh hơi được sự hiện diện của bóng tối? Làm sao chúng ta có thể đặt hàng rào cản chung quanh những người thân? Làm sao ta có thể cầu bầu cho họ được?

Chúng tôi được nói chuyện với một tác giả tên là Maria Vadia, bà viết cuốn sách tên Một Mũi Tên trong Tay Ngài (An Arrow in His Hand). Bà nêu ra một số phương cách để chúng ta tự bảo vệ là hãy trực tiếp liên lạc với Chúa Thánh Thần.

1. Liên lạc trực tiếp. Ði thẳng vào vấn đề. Bắn mũi tên.

Bắn thẳng, chứ không phải cầu nguyện từ nơi xa. Bà Vadia nói rằng khi ta đến với Chúa Thánh Thần một cách đúng đắn và với sức mạnh thật của trái tim thì chúng ta có những mũi tên giúp cho ta thắng những cuộc phấn đấu trong đời sống và làm những gì mà Chúa đã ban cho ta để làm. Như thế, chúng ta sẽ chiến thắng bóng tối, và ta sẽ cầu nguyện với sức mạnh của một ngôn sứ.

2. Lời nguyện cầu bầu, hãy cầu cho người khác:

Ðó là một mối liên hệ với Chúa mà cần phải được nuôi dưỡng để rồi chúng ta có thể bắt đầu.

3. Lắng nghe tiếng Chúa:

Nghe tiếng của Chúa cách rõ ràng hơn, chính xác hơn và cầu nguyện theo lời cầu của Chúa. Ðó là việc đi tìm khuôn mặt của Chúa, bước vào sự hiện diện của Ngài, thờ phượng Ngài, nhậy cảm trước Chúa Thánh Thần, sẵn sàng và mong ước không phục vụ ai ngoài Chúa thôi. Như thế, chúng ta mang một gánh nặng mà Chúa đặt trong tim ta. Ðó cũng là khởi đầu sự thân thiết với Ngài.

Khi ta nghe tiếng Chúa, hay nhận được một giấc mơ, hay được Chúa cho xem một đoạn Kinh Thánh nào đó, thì ta có một mũi tên bắn trúng mục tiêu. Kẻ thù phải chạy trốn thôi. Ðiều này là yếu tố quyết định khi nhiều người có lối nhìn không thấy sự dữ, không nghe thấy sự dữ, cho dù ma quỷ ở khắp nơi chung quanh ta.

4. Thực tập vai trò ngôn sứ:

Mỗi người cần phải được gọi là người cảnh giác. Mỗi người được gọi để thực tập vai trò tiên tri, đó là món quà của Chúa Thánh Thần ban cho, để áp dụng đặc biệt cho gia đình ta. Vị ngôn sứ hay người cảnh giác phải nhìn, cảnh cáo và bảo vệ danh Chúa khỏi sự tấn công của kẻ thù, nhưng họ lại không chu toàn nhiệm vụ của mình.
Thánh Kinh Cựu Ước có nói:

”Họ không thấy gì. Dân Do Thái không đề phòng vì không có bức tường bảo vệ. “

5. Lời cầu nguyện cụ thể, liên lỉ, thống hối, cảm tạ và ngợi khen Chúa.

Chúng ta phải dành thì giờ ra để học cách nghe tiếng Chúa và nhận ra ngôn ngữ của Chúa Thánh Thần, để rồi chúng ta có thể trở thành một mũi tên trong Tay Ngài.Ta nói tiên tri, tuyên bố, hay tuyên xưng một trường hợp nào đó. Bằng cách ấy, chúng ta có thể lột mặt nạ kẻ thù như sự dối trá, lời nói chua cay, và sự lừa phỉnh. Chúng ta sẽ cầu nguyện và chiến thắng khi ta mặc vũ khí, nhắm đến mũi tên bằng các lời cầu nguyện cụ thể, liên lỉ, thống hối, cảm tạ và ngợi khen Chúa. Như vậy ta sẽ có thêm nhiều mũi tên.

6. Vậy nói tiên tri là gì? Cảm thấy Chúa đang sống ở chung quanh ta.

Không nhất thiết là lời nói dự đoán các điều sẽ xẩy ra. Ta liên lạc với Chúa Thánh Thần bằng cách nào đó mà ta có thể cảm thấy và nhìn thấy mà theo lối mà Vadia thường nói la:

“Cảm thấy Chúa đang sống ở chung quanh ta. Ðó là sự sống đem lại sự bảo vệ cho chúng ta. Và khi Chúa ở gần thì ma quỷ phải chạy xa.”

Ngôn sứ mang Chúa gần hơn và chíến đấu với Ngài đến khi toàn thắng mọi sự chung quanh.  Chúng ta được kêu gọi để làm quân lính của Chúa, là chiến sĩ của Ngài.

Bà Vadia nói rằng bà đã từng nghe Chúa nói như thế với bà. Khi ta lo lắng, ta không đạt thắng lợi, mà lại tạo thêm nhiều sự căng thẳng tâm lý, làm hại cho tâm trí chúng ta. Như vậy lo lắng là một trở ngại trong trân chiến chống Satan.

7. Cảm nghiệm của Bà Vadia:

“Có một thời kỳ mà tôi quyết định cầu nguyện trực tiếp cho em trai tôi vì em tôi tham dự vào các sinh hoạt thờ quấy với Nhóm Kỷ Nguyên Mới. Tôi vẫn cầu nguyện cách bình thường cho em tôi trong bao nhiêu năm nay nhưng không có kết quả.

Rồi Chúa bảo tôi hãy cầu như một ngôn sứ, tức là truyền lệnh, nói to lên, và ra lệnh cho em tôi ra khỏi ngôi mộ giống như anh Lazaro xưa. Trong khi cầu nguyện, tôi cầm một con dao và cắt đứt những mối liên hệ với tà thần là kẻ đang cầm giữ em trai tôi. Tôi cầu nguyện lớn tiếng và cầu nguyện như một tiên tri.

Lúc đó, Chúa Thánh Thần đến với em trai tôi và em tôi bắt đầu cầu nguyện bằng tiếng lạ. Em tôi được hoán cải và được giải thoát. Mọi người cũng được giải thoát trong Chúa Kitô, Chúa sẽ giải thoát những ai cần được Ngài giải cứu.”

Khi ta được kêu gọi để cầu nguyện thì ta nên cầu nguyện sốt sắng cho đến khi ta cảm thấy Chúa Thánh Thần giải thoát ta, hay đến khi Chúa bảo ta ngừng, hay khi cảm thấy bình an. Tôi sốt sắng cầu nguyện khi tôi cảm thấy Chúa mời gọi tôi làm như thế. Sau đó, tôi biết được rằng trong giờ phút mà tôi cầu nguyện ấy thì đó là giờ mà con trai tôi bị tai nạn, nhưng không bị tử thương. Vì Chúa bảo cho tôi cầu nguyện lúc ấy. Lời cầu nguyện tự phát và mang tính cách tiên tri đã cứu sống con trai tôi.

8. Còn tha thứ thì sao?

“Tôi nhớ rằng có một phụ nữ bị đau phong thấp nặng. Chúa Thánh Thần tiết lộ cho tôi rằng bà này cần phải tha thứ. Khi tôi nói điều ấy ra thì bà ta khóc. Bà ta nói rằng bà cãi nhau với người bạn học vì người ấy đang chơi bùa. Sau đó, bạn bà trả thù nên chứng phong thấp của bà phát triển ngay sau khi cãi nhau. Và sau khi bà này nói lời tha thứ thì cơn đau biến đi ngay.

9. Cầu nguyện tiên tri là phải lắng nghe, phải cầu bầu cho người khác. Cầu nguyện tiên tri là hành động trên các sự khó khăn của mình.

“Thông thường Thiên Chúa sẽ chỉ dậy cho chúng ta qua các giấc mơ và thị kiến về những gì tiêu cực, để rồi chúng ta cầu nguyện chống lại sự ấy, giống như Chúa làm với tiên tri Amos. Ðức tin có một tiếng nói để có thể cầu bầu cách tiên tri, hay bắn ra một mũi tên, chúng ta cần nói lớn lên, hát, tuyên xưng Chúa, làm việc lành và làm những gì Chúa chỉ dậy cho chúng ta.”

Khi ta nghe tiếng Chúa hay cảm thấy một gánh nặng mà Chúa đặt vào Trái tim của ta, hay khi ta thấy một thị kiến, chúng ta sẽ có một mũi tên nếu chúng ta tuyên xưng, tuyên bố và làm theo Thánh Ý Ngài.

Như thế, chúng ta sẽ trở nên  mũi tên trong bàn Tay Ngài. Amen.

Kim Hà,

14/7/2006


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn, Chương 1 (9/12/2009)
Cn 1030: Chọn Lựa Đời Này Ảnh Hưởng Đời Sau (9/12/2009)
Cn 1029: Kiên Nhẫn Và Khiêm Nhường (9/12/2009)
Cn 147: Chữa Lành Gia Tộc, Tà Khí Qua Các Thế Hệ Là Gốc Rễ Của Bịnh Tật (9/10/2009)
Cn 146: Chúa Chữa Lành Gia Tộc (family Tree) (9/10/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 145: Tìm Sự Giàu Có Trong Ðặc Sủng Của Chúa Thánh Thần (9/9/2009)
Cn 143: Mục Vụ Trừ Quỷ Cho Cô Nicola Aubrey (9/9/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1028: Lời Cầu Nguyện Cứu Các Linh Hồn (9/6/2009)
Cn 1027: Bức Hình Lòng Thương Xót Chúa (9/5/2009)
Cn 1026: Làm Sao Tránh Luyện Ngục? (9/5/2009)
Cn 1025: Tại Sao Cần Xin Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn? (9/4/2009)
Cn 1024: Hãy Làm Mọi Cách Để Cứu Các Linh Hồn (9/4/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768