MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2005 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 49: Mẹ Nhậm Lời Kêu Cầu Để Người Nghiện Ma Tuý Đến Medjugorje
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 9-2008

Bài 49: Mẹ Nhậm Lời Kêu Cầu Để Người Nghiện Ma Tuý Đến Medjugorje

§ T. Vũ,

Lời nói đầu: Đây là cảm nghiệm của một nữ tu Việt Nam tên là T. Vũ, người đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 năm 2002. Khi còn ở Medjugorje, cô T. Vũ và nhóm chúng tôi cùng cầu nguyện cho anh của cô là anh Minh Vũ chịu vào ở trung tâm Cenacolo tại Medjugorje để cầu nguyện và làm lao động, và qua ơn thánh Chúa, anh sẽ trở nên một người hữu ích cho xã hội. Tháng 10 năm 2005, chúng tôi có gặp anh Minh ở trung tâm Cenacolo này. Anh đã chia sẻ cảm nghiệm bằng tiếng Việt Nam với một nhóm hành hương khác của chúng tôi. Xin kính mời quý vị nghe lời kể của cô T. Vũ:

“Anh của tôi là một người nghiện xì ke, ma tuý hơn 20 năm. Gia đình tôi không biết phải làm gì để giúp anh tôi bỏ sự nghiện ngập ấy. Vào tháng 9 năm 2002, tôi có cơ hội và thời gian đi tìm những cơ quan của chính phủ chuyên môn giúp những người nghiện xì ke ma túy. Tôi vui mừng vì nghĩ rằng anh tôi sẽ có cơ hội trở lại thành một con người bình thường. Nhưng sự thật, anh tôi chỉ hứa với tôi qua cái miệng, vì sức anh tôi không đủ giúp anh ấy từ bỏ tật xấu này.

Tôi đau khổ trong trái tim. Tâm hồn tôi hầu như mất luôn niềm hy vọng rằng anh tôi sẽ thay đổi. Tôi ray rứt cầu nguyện với Chúa rất nhiều. Thế là một phép lạ xẩy ra do lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Cuối tháng 9 năm 2002, tôi được qua Medjugorje cùng với một số các bạn, do chị Kim Hà hướng dẫn nhóm hành hương.

Ngày đầu tiên, chúng tôi được đến thăm Cộng đoàn Cenacolo do một bà nữ tu thành lập (Sr. Elvira). Nơi này chuyên giúp các người nghiện ngập. Không hiểu vì lý do gì mà tôi được Mẹ Medjugorje nói trong tim tôi như sau:

”Đây là chỗ của anh Minh con nên đến ở.”

Tôi còn nhớ rất rõ là tôi đã gọi điện thoại về cho mẹ tôi ở California và báo rằng:

“Mợ ơi, con tìm được một chỗ ở cho anh Minh rồi.”

Mẹ tôi rất vui mừng và nói rằng sẽ cùng với tôi cầu xin Đức Mẹ Maria làm phép lạ giúp cho anh tôi. Sau khi tìm hiểu thêm, tôi biết được cộng đoàn này có một chi nhánh ở Florida, Hoa Kỳ. Tháng 6 năm 2003, tôi đã đưa anh tôi đến cộng đoàn Our Lady of Hope ở Florida. Anh tôi là người đầu tiên được nhận vào cộng đoàn mà không cần phải làm thủ tục gì cả.

Tôi cảm tạ Đức Mẹ Maria, vì Mẹ đã hướng dẫn và giúp đỡ tôi xin cho anh Minh được nhận vào cộng đoàn. Nhờ lòng thương xót và yêu thương đặc biệt của Chúa và Mẹ Maria dành cho anh tôi nên anh ấy đã bắt đầu có những thay đổi trong tâm hồn. Đặc biệt là anh có lòng sùng kính Mẹ Maria qua chuỗi Mân Côi.

Khi viết thư cho tôi thì anh ấy có nói rằng:

“Anh rất mong muốn cộng đoàn này gửi anh qua Medjugorje là nơi em tìm được cộng đoàn cho anh đang ở.”

Thế là Chúa đã ban cho ước mơ anh Minh thành sự thật. Vào tháng 9 năm 2004, anh tôi đã được gửi qua Medjugorje để sống và phục vụ trong cộng đoàn Cenacolo. Mỗi lần tôi nghĩ đến anh tôi, tôi chỉ biết ca tụng và cảm tạ Chúa và Mẹ Maria. Để ứng nghiệm lời Mẹ nói trong tim tôi hai năm về trước, Chúa đã chọn anh tôi đến ở với Mẹ Medjugorje. Tôi còn mong muốn và lo lắng điều chi nữa cho anh tôi? Tôi ước nguyện chuyện anh tôi sẽ giúp chúng ta thêm đức tin và niềm hy vọng, cậy trông nơi Chúa và Mẹ Maria. Cám ơn quý vị đã theo dõi. Tôi xin Chúa và Mẹ Maria chúc phúc và yêu thương quý vị.”

T. Vũ,
Evansville, Indiana, cuối năm 2004

Kim Hà đánh máy ngày 11/1/2007

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Medu 5, Năm 2005: Buổi Nói Chuyện Của Thị Nhân Vicka Ngày 28/10/2005 Tại Medjugorje, Nam Tư (10/22/2008)
Bài Medu 4, Năm 2005: Đức Mẹ Maria Tỏ Ra Buồn Bã Khi Hiện Ra Với Thị Nhân Mirjana Tại Medjugorje. (10/22/2008)
Bài Medu 3, Năm 2005: Chuyến Hành Hương Medjugorje, Nam Tư Vào Tháng 10, 2005 (10/22/2008)
Bài Medu 2, Năm 2005: Ơn Gọi Đặc Biệt: Một Du Đãng Trở Nên Linh Mục (10/22/2008)
Bài Medu 1, Năm 2005: Ơn Gọi Đặc Biệt: Người Nghiện Rượu Trở Nên Linh Mục (10/22/2008)
Tin/Bài khác
Mục Lục Những Bài Viết Về Đức Mẹ Maria Tại Medjugorje, Từ Bài 1 Đến Bài 121. (8/5/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768