MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2006 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 139: Gia Ðình Là Nơi Nuôi Dưỡng Ơn Cầu Nguyện
Thứ Năm, Ngày 3 tháng 9-2009
CN 139: GIA ÐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

1. CHA MẸ DẬY DỖ CON BẰNG CHÍNH GƯƠNG SÁNG CỦA MÌNH

Một ngày thứ bẩy kia, chúng tôi đến cầu nguyện tại nhà một người quen. Bỗng dưng có một phụ nữ trẻ đưa 5 con nhỏ của chị đến cầu nguyện chung với chúng tôi. Cháu lớn nhất độ chừng 9 tuổi, còn cháu nhỏ nhất chừng 2 tuổi. Trừ cháu 2 tuổi ra thì 4 cháu kia đều quỳ ngay trước Thánh tượng Ðức Mẹ mà đọc kinh Mân côi bằng tiếng Việt rất rõ ràng. Các cháu đọc kinh cách sốt sắng và nghiêm trang, gồm hai cháu trai và hai cháu gái. Trong khi đó, cháu bé nhất ngồi sát bên bà mẹ cũng bi-bô đọc kinh theo. Chúng tôi theo dõi và cảm động. Chắc chắn Ðức Mẹ còn cảm động biết là bao. Tấm gương sáng ấy đến từ người cha và người mẹ đạo đức trong gia đình.

2. ÐƯA CON NHỎ ÐI CHẦU THÁNH THỂ TỪ KHI CHÁU BIẾT NÓI

Mỗi chiều thứ tư hàng tuần, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam có một chị đưa con nhỏ chừng 4 tuổi đi chầu Thánh Thể. Cháu rất nghiêm trang. Hễ người lớn đọc kinh thì cháu đọc theo, hễ người lớn hát thánh ca bài nào thì cháu cũng thuộc và hát chung. Nghe tiếng trẻ thơ hát ca ngợi Chúa vàđọc kinh chung với người lớn, chúng tôi rất xúc động. Nguyện xin Chúa ban cho cháu và cha mẹ muôn vàn ơn phúc.

3. LỜI CẦU NGUYỆN KHÔNG BAO GIỜ UỔNG PHÍ

Chị Nancy Latta ở Medjugorje thường nói với chúng tôi về đề tài cầu nguyện, vì Nữ Vương Hòa Bình ở nơi đây mở trường học dạy về yêu thương, hoà bình và cầu nguyện. Chị Nancy nói:

“Khi các bạn cầu nguyên nhiều mà không thấy kết quả của lời mình cầu nguyện thì đừng chán nản hay tuyệt vọng. Chính hoa quả của các lời cầu nguyện mà các bạn dâng lên Chúa sẽ giúp cho những người làm công tác tông đồ trên thế giới để họ được thêm ơn lành mà tiếp tục công việc mục vụ của ho.”

Ðúng vậy, có thể lời cầu nguyện của bạn làm cho một hay nhiều người tội lỗi được ơn hoán cải và ơn cứu độ. Trong số đó, có thể là con cháu hay các thành viên khác trong gia đình mình. Cho dù người nhà không nghe lời mình khuyên, nhưng Chúa sẽ gửi một người khác đến để cứu giúp người thân mà mình đang cầu nguyện cho. Lời cầu nguyện không bao giờ uổng phí. Hãy bền tâm cầu nguyện.

4. ƠN CHỮA LÀNH PHẦN TÂM LINH QUAN TRỌNG HƠN ƠN CHỮA LÀNH PHẦN XÁC

Chị Nancy kể cho chúng tôi nghe về cảm nghiệm của một phụ nữ tên Kathy bị liệt, phải ngồi xe lăn mà đi hành hương Medjugorje. Tại nơi ấy, chị được Chúa chữa lành cả phần hồn lẫn phần xác. Qua sự đặït tay cầu nguyện của nhiều người, chị Kathy đã bỏ xe lăn mà đứng lên đi lại bình thường. Chị vui mừng chia sẻ rằng:

“Tôi tạ ơn Chúa vì Ngài đã chữa lành cho tôi cả hồn lẫn xác. Song song với việc Chúa chữa lành bịnh tê liệt, tôi còn được Chúa chữa lành khỏi các tính hư tật xấu như tính ích kỷ, kiêu ngạo, nóng giận, thù hận, không tha thứ, đam mê thế gian, tham lam bất chính, và nhiều tính xấu khác. Bây giờ Chúa đã chữa lành mọi mặt cho tôi, và nếu Chúa muốn tôi tiếp tục bị liệt và ngồi xe lăn thì tôi cũng không buồn nữa, vì tuân theo Thánh Ý Chúa là điều quan trọng. Từ đây, tôi sẽ chấp nhận mọi sự vui buồn để làm đẹp lòng Chúa.”

5. ÐỨC MẸ LÀ MẸ CÁC GIA ÐÌNH, NHẤT LÀ CÁC GIA ÐÌNH BẤT HẠNH

Khi chúng tôi đến thăm anh chị Nancy và Patrick thì chi Nancy chỉ cho tôi biết về chị Mary và các em của chị ấy. Họ cùng ngồi chung với nhóm hành hương của chúng tôi. Chị Mary chia sẻ cảm nghiệm cho chúng tôi nghe về gia đình chị:

Ðấy là gia đình mồ côi mẹ vì bà bị bịnh ung thư, còn cha họ thì bỏ con mà đi. Người chị cả là Mary phải vất vả chạy gạo để nuôi các em. Gánh nặng gia đình nặng nề làm cho chị Mary cảm thấy bất an và lo lắng quá sức. Sau cùng, vì biết anh chị Nancy và Patrick sẵn sàng mở rộng vòng tay nên cả gia đình xin đến nhà họ để tá túc qua ngày và để họ xin việc cho các anh chị em trong gia đình.

Vì gia đình này biết sử dụng nhạc khí âm thanh và biết hát nên anh chị Patrick khuyến khích họ thành lập một ban nhạc trẻ để trình diễn thánh ca trong đại hội giới trẻ thế giới vào mỗi cuối tháng 7 hàng năm và vào các ngày lễ lớn. Nhờ vậy, họ hết cảm thấy chán nản hay vô dụng.

Hôm ấy, chị Mary vừa đàn vừa hát các bài nhạc ngợi khen Ðức Mẹ, làm cho ai cũng cảm động. Khi hát về Mẹ Maria, chị Mary khóc làm cho chúng tôi cũng mủi lòng khóc theo.

Nếu không có sự quan phòng của Thiên Chúa, nếu có sự dẫn dắt của Ðức Mẹ Maria, và nếâu như anh chị Nancy và Patrick không mở rộng vòng tay thì gia đình này không bao giờ có điều kiện để phát huy tài năng của mình, và cũng không thể nào có điều kiện sống như hiện nay. Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria!

6. NẾU GIA ÐÌNH CÓ NGƯỜI TÀN TẬT THÌ ÐÓ LÀ HỒNG ÂN CỦA CHÚA

Khi dịch tác phẩm Renew in the Holy Spirit, nghĩa là “Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Linh.”, tôi biết được cảm nghiệm của 9 vị linh mục trong phong trào Thánh Linh hay Canh Tân Ðặc Sủng. Mỗi cảm nghiệm là một bài học sống động về giá trị của sự đau khổ thánh. Trong đó, một vị linh mục đã chia sẻ như sau:

“Nếu gia đình nào có người con tàn tật hay người con đi tu làm linh mục thì đó là một gia đình có phước.”

Tôi ghi nhớ lời ấy trong lòng. Ðến 6 năm sau, tôi mới có dịp kiểm chứng lời nói đó:

Một người Mỹ phụ tránh về Mục vụ Thừa tác viên Lời Chúa và Thừa tác viên Thánh Thể kể cho tôi nghe rằng: Trong chuyến hành hương của ông đi Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ, ông thấy một gia đình đem em bé tàn tật đếân trước Nhà Tạm Thánh Thể Chúa đề xin Chúa chữa lành cho em bé. Hôm ấy có sự hiện diện của thị nhân và cũng là nhà thần bí Maria Esperanza. Bà Esperanza đăït tay cho cháu bé và nói rằng:

“Cháu bé này sẽ không được chữa lành vì Thiên Chúa nói rằng bé là ánh sáng của toàn gia đình.”

Nghe vậy, cha mẹ cháu rất thất vọng. Khi ra khỏi nhà thờ thì cả nhóm cùng chụp hình làm kỷ niệm. Cháu bé sơ sinh được đặt trong cái ghế nôi, đặt ở giữa đám đông. Rồi một thành viên trong nhóm chụp hình. Khi đem hình rửa ra thì ai cũng thấy có một luồng ánh sáng bao bọc chung quanh em bé. Ông Mỹ tặng cho tôi một copy của tấm hình ấy để chứng minh những gì mà Chúa phán, qua lời thị nhân Esperanza.

Ðối với các gia đình đang phải vất vả săn sóc người bịnh hay người tàn tật trong nhà thì xin đừng buồn phiền hay chán nản. Nhiều khi người bịnh hay tàn tật ấy phải gánh sự khổ đau cho gia đình để Chúa ban muôn ơn lành cho những thành viên khác trong gia đình. Cũng có khi nhờ sự đau khổ thánh ấy mà những người trong gia đình đến gần Chúa và sống thánh thiện hơn.

Vậy, dù đời đầy phong ba bão táp hay an nhàn thanh thản, chúng ta hãy cố gắng cầu nguyện cho gia đình và toàn thế giới vì lời cầu nguyện là vũ khí quan trọng nhất để chống lại sự dữ và đem bình an cho gia đình và thế giới.

Kim Hà
9/7/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 130: Hai Mẹ Con Gặp Nhau Và Cầu Nguyện Ở Medjugorje (7/11/2009)
Cn 118: Tìm Gặp Ðức Mẹ Khi Ði Hành Hương Ở Medjugorje, Nam Tư (6/29/2009)
Cn 115: Mẹ Cầu Nguyện Mà Con Hoán Cải (6/29/2009)
Cảm Nghiệm Medu 223: Chúa Ban Ơn Sốt Mến Sau Khi Đi Hành Hương Medujgorje Về. (10/16/2008)
Bài 41: Thăm Mẹ Medjurgorje: Mẹ Maria Thương Con Lắm! (9/17/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768