MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2006 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 118: Tìm Gặp Ðức Mẹ Khi Ði Hành Hương Ở Medjugorje, Nam Tư
Thứ Hai, Ngày 29 tháng 6-2009

CN 118: TÌM GẶP ÐỨC MẸ KHI ÐI HÀNH HƯƠNG Ở MEDJUGORJE, NAM TƯ


Dịch từ website: crownofstars@blogspot.com

Ðây là phần cảm nghiệm của ông Reinhold Gasser. Hiện nay ông sống với vợ là bà Maureen ở Sheffield. Ông đi hành hương lần đầu vào tháng 5, năm 2006. Ông đi tìm Chúa để tạ ơn Chúa. Ông đi theo các vì sao và khám phá ra Ðức Mẹ Maria và Chúa Giêsu  một cách diệu kỳ. Ðây là lời chứng của ông:

“Năm ngoái thật là một thời kỳ khó khăn cho vợ chồng tôi. Con gái chúng tôi bị bịnh, còn con trai chúng tôi thi ly thân với vợ và xa con gái nhỏ của cậu ấy. Tôi nói với Maureen rằng:

“Chúng ta sẽ đi hành hương để cảm tạ Ðức Mẹ vì Sonia, con gái chúng ta đã lành bịnh, và xin Mẹ giúp đỡ cho Mark.”

Maureen đồng ý ngay, nàng nói:

”Chúng ta sẽ đi Medjugorje, Nam Tư!”

Thật sự, tôi không bao giờ muốn đi tới đó, và nơi ấy không phải là sự chọn lựa của tôi. Nhưng biết vợ tôi khôn ngoan nên tôi không bao giờ chống đối. Maureen đã đi hành hương ở nơi đó hai lần rồi. Nói thật ra, nàng không bao giờ ngừng nói về Medjugorje. Mỗi khi đi trở lại nơi đó, nàng lại nói nhiều thêm về nơi này, khiến cho tôi cảm thấy bực mình.

Tại Medjugorje, chúng tôi được sắp xếp để đi đâu và làm gì. Chúng tôi đi nghe thị nhân Ivan nói chuyện. Sau đó, Maureen hỏi tôi:

“Anh nghĩ gì về những điều Ivan nói?”

“Ồ, có gì đâu, anh ta tập dượt kỹ lắm!”

Khi thấy một số khách hành hương nhìn mặt trời nhảy múa thì dĩ nhiên, tôi tới giải thích cho họ theo lối khoa học. Tại tượng Chúa Giêsu sống lại, tôi thấy nước rỉ ra ở phía gần dầu gồi Chúa. Khi thấy người ta lấy khăn tay để chùi các giọt nước rỉ ra ở đó, thì tôi lại cũng giải thích theo khoa học một lần nữa.

Tuy nhiên, trong các Thánh lễ mà chúng tôi dự thì tôi  thấy có những điều đặïc biệt, và tôi cầu nguyện cho các con của tôi.

Tôi mang não trạng của một nhà chiêm tinh gia tài tử. Nên khi leo lên núi Krizevac vào nửa đêm, tôi thường quan sát các vì sao. Vào ngày Chúa nhật  21 tháng 5, tôi đi bộ 10 dặm để nhìn ngắm bầu trời trên ngọn đồi khác, gần Medjugorje, và trở về nhà lúc 1 giờ sáng.

Vào ngày thứ hai  22 tháng 5, tôi lại đi quan sát về đêm. Tuy nhiên, Maureen nói rằng thị nhân Ivan sẽ găïp gỡ Ðức Mẹ lúc 10 giờ đêm trên Ðồi Hiện Ra, nơi mà Ðức Mẹ hiện ra đầu tiên vào tháng 6 năm 1981, và mọi khách hành hương được mời đến tham dự. Tôi nói với vợ tôi rằng tôi không chú ý đến việc ấy đâu, vì tôi muốn đến một nơi khác yên tĩnh hơn, nhưng Maureen nói rằng:

“Ðây là ngày kỷ niệm 35 năm thành hôn của vợ chồng mình, xin anh hãy vui lòng chiều theo ý em!”

Chúng tôi cần các ngọn đuốc sáng để trèo lên con đường đầy dá, nơi có cây thánh giá lớn và tượng Ðức Mẹ gần trên ngọn đồi. Có đến hàng trăm, hàng ngàn khách hành hương đã ngồi sẵn ở trên đồi. Họ ca hát và cầu nguyện chuỗi Mân Côi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong bóng đêm dầy đặc.

Ðến 10 giờ tối, anh Ivan bảo mọi người hãy quỳ xuống. Tự nhiên, một bầu không khí bình an và thinh lặng bao trùm không gian.

Sau khi Ðức Mẹ hiện ra với anh Ivan thì có nhiều luồng ánh sáng hình thánh giá chói lòa ở khắp mọi nơi. Các khách hành hương đứng, ngồi, hay quỳ . Lần này tôi không thể giải thích bằng kho học nữa, mà phải chấp nhận một điều gì khác thường đã xẩy ra.

Bầu trời đẹp đẽ lạ thường. Không cần nói điều gì, nên tôi lôi kính viễn vọng ra xem bầu trời. Tôi biết rằng mình cần phải đợi cho bà con đi xuống đồi thì mình mới yên ổn để nhìn ngắm các vì sao. Tôi cảm thấy thích thú khi có thể ngắm sao và khách hành hương.

Nghĩ thế nên tôi bèn đứng gần cây thánh giá lớn và tượng Ðức Mẹ Maria trên đỉnh đồi. Lúc ấy, hầu hết các khách hành hương đã xuống đồi, chỉ còn vài phụ nữ hát bài Ave Maria nho nhỏ trên đường xuống núi.

Khi tôi nhìn về phía nam thì tôi thấy một cô gái bắt đầu hát trước bức Thánh tượng màu trắng của Ðức Mẹ Maria. Bài hát diễn tả tâm tình, còn bạn của cô thì đứng bên cạnh cô.

Lúc tôi nhìn về phía cây thánh giá lớn thì tôi thấy một bóng người, mới đầu là hai bóng người rồi sau đó chỉ còn là một bóng người. Từ từ tôi nhìn kỹ thì thấy đó là một thiếu nữ đẹp đẽ vô cùng. Cô rất lịch sự, dáng vẻ cân đối. Cô đội một khăn quàng trắng trên đầu, và mặc một áo choàng màu xanh, có ánh vàng lấp lánh. Tôi không thể nói thêm được nữa vì lời  nói không thể diễn tả vẻ đẹp huy hoàng của thiếu nữ ấy, và tôi cảm thấy một luồng khí lạnh chạy dài xuống sống lưng của mình.

Tư tưởng của tôi quay về quá khứ với những lỗi lầm và tôi hét thật to lên hai lần:

”Tại sao lại là con? Tại sao lại là con?”

Tôi biết rằng đó là lúc Ðức Mẹ hiện ra với tôi. Khi tôi đứng lặng thinh nhìn Mẹ cách sửng sốt thì Ðức Mẹ đang lắng nghe cô gái kia ra sức hát để ca ngợi Mẹ.

Tôi lấy lại sự bình tĩnh và nghĩ rằng hình như tôi bị mất hết cảm giác. Thế là tôi lấy cái máy viễn vọng kính ra để nhìn Ðức Mẹ cho kỹ và rõ hơn. Mẹ hiện ra và chỉ cách nơi tôi đứng khoảng 10 thước. Nhưng khi nhìn trong máy, tôi cũng chỉ thấy Mẹ như thế thôi. Tôi bèn bỏ máy ra để nhìn Mẹ mộït lần nữa.

Khi cô gái kia ngừng hát thì Ðức Mẹ từ từ biến đi, và bóng tôi tràn ngập. Còn tôi thì cứ đứng trong tình trạng kinh ngạc và chấn động.

Khi hai cô gái bắt đầu xuống đồi, thì tôi vội vàng gom hết đồ rồi chạy về phía tượng Ðức Mẹ và hét lên:

‘Xin lỗi các cô, xin lỗi các cô!”

Tôi không dám làm cho hai cô gái sợ sệt, còn hai cô thì trả lời tôi với một lời chào. Tôi hấp tấp hỏi hai cô gái:

“Hai cô có thấy Ðức Mẹ không? Có thấy Ðức Mẹ không?”

Họ hỏi tôi: “Thấy ai?”

Tôi nói:

“Ðức Mẹ đứng ở chỗ kia kìa. Mẹï đứng lắng nghe cô hát!”

Rồi tôi lấy cây đuốc chỉ vào nơi mà Ðức Mẹ hiện ra. Tôi nói tiếp:

“Ðức Mẹ lắng nghe cô hát. Có lẽ Mẹ hiện ra cho cô đấy.”

Cả hai người con gái cùng nói:

“Không, Mẹ hiện ra cho ông đấy, đúng là Mẹ hiện ra với ông, vì chúng tôi không thấy Mẹ.”

Thế rồi cả hai ôm hôn tôi và họ đều nhậân thấy rằng tôi đang hốt hoảng.

Cô gái vừa hát xong thì nói rằng cô có một quyết định quan trọng để chọn lựa trong cuộc sống. Cả ngày hôm ấy chung quanh cô ta đều có bươm bướm bay lượn, đặc biệt là khi cô ta hát ca ngợi Mẹ nơi Thánh tuợng của Mẹ. Cô nói rằng mọi sự trở nên sáng tỏ hơn với cô. Thế rồi cô ta lại tiếp tục hát hai bài hát nữa để ngợi khen Ðức Mẹ Maria. Sau cùng, chúng tôi  chia tay nhau, ai về nhà nấy.

Tôi đi bộ về nhà, vừa đi vừa nhìn bầu trời trong máy viễn vọng kính. Hình ảnh Ðức Mẹ vẫn còn ở với tôi và chắc chắn sẽ ở với tôi đến suốt đời của tôi. Lúc ấy là 2 giờ sáng khi tôi về đến nhà trọ. Tôi đánh thức Maureen dậy và Maureen nói:

“Cái thú vui của anh đã trở nên một sự ám ảnh!’

Tôi tâm sự với nàng:

“Một điều kỳ diệu đã xẩy ra cho anh rồi!”

Nàng quan sát tôi và nhận thấy tôi đang còn run rẩy, và tôi kể cho nàng nghe điều gì  đã xẩy ra cho tôi trên ngọn đồi Hiện Ra đêm ấy.

Tôi lấy làm sung sướng. Chúng tôi quyết định không nói  cho ai nghe cho đến khi gặp một vị linh mục. Tôi sắp xếp để gặp một vị linh mục thánh thiện vào lúc 10 giờ sáng, sau Thánh lễ. Ngài nghe tôi xưng tội và tôi kể cho ngài nghe toàn bộ câu chuyện, rồi tôi hỏi ngài xem tôi phải làm gì? Ngài  khuyên tôi nên chia sẻ cảm nghiệm với những người khác.

Giờ đây, tôi phải nói rằng Ðức Mẹ không nói gì với tôi, và các bạn có thể kết luận cách riêng từ cảm nghiệm của tôi. Nhưng với tôi, Ðức Mẹ luôn là Ðức Mẹ Medjugorje, Nữ Vương Hòa Bình, và Nữ Vương của các Vì Sao.”

Lời người hướng dẫn viên kể:

“ Ông Reinhold và bà Maureen là nhóm viên của nhóm hành huơng do tôi hướng dẫn. Chúng tôi rời Birmingham vào buổi chiều tháng 5 năm 2006. Ðến Medjugorje sáng hôm sau. Tôi nói chuyện với Reinhold vài ba lần trong tuần. Ông ta có vẻ nghi ngờ về các dấu lạ của Medjugorje. Ông nghĩ rằng mình có thể giải thích cách khoa học. Ông ta kiên nhẫn lắng nghe và bình tĩnh khi nói về ý kiến của mình.

Sáng hôm sau khi ông Reinhold gặp gỡ Ðức Mẹ thì ông đổi hẳn thái độ. Ông ở trong tình trạng bị chấn động và ngơ ngác. Ông ta khóc khi kể lại những gì đã xẩy ra cho ông vào đêm hôm trước. Trong hai ngày cuối cùng của cuộc hành hương, ông ta vẫn còn bàng hoàng.

Sau bữa ăn tối cuối cùng, ông Reinhold thành thực kể lại cảm nghiệm của ông với cả nhóm, gồm 50 người. Sau đó, ông tời chào từ giã hai người con gái đã hát ca ngợi Mẹ bên cạnh thánh tượng Mẹ, trong đêm Mẹ hiện ra. Ông Reinhold đưa cho tôi bản cảm nghiệm viết bằng tay của ông, khoảng 5 ngày sau khi về tới nhà ở vùng Sheffield.

Ông Reinhold được thấy Ðức Mẹ hiện ra bên cạnh Thánh Giá do các khách hành hương dâng lên trên đồi. Ðức Mẹ Maria luôn ở dưới chân cây Thánh giá trên núi Thánh giá Krizevac.

Vào tháng 12, năm 1981, để đáp lại các câu hỏi của thị nhân Ivan về dấu hiệu của Ðức Mẹ đưới chân cây thánh giá trên núi Krizevac, Ðức Mẹ đáp:

“ Ðúng, đó là sự thật. Mỗi ngày Mẹ ở dưới chân cây thánh giá. Con của Mẹ vác thánh giá. Ngài chịu đau đớn trên thánh giá, và bằng thánh giá, Ngài cứu thế giới. Mỗi ngày Mẹ cầu nguyện với Con của Mẹ để xin Ngài tha thứ cho tội lỗi của thế giới.”

Kim Hà
28/6/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 139: Gia Ðình Là Nơi Nuôi Dưỡng Ơn Cầu Nguyện (9/3/2009)
Cn 130: Hai Mẹ Con Gặp Nhau Và Cầu Nguyện Ở Medjugorje (7/11/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 115: Mẹ Cầu Nguyện Mà Con Hoán Cải (6/29/2009)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 223: Chúa Ban Ơn Sốt Mến Sau Khi Đi Hành Hương Medujgorje Về. (10/16/2008)
Bài 41: Thăm Mẹ Medjurgorje: Mẹ Maria Thương Con Lắm! (9/17/2008)
Bài 11: Người Trẻ Cảm Nhận Tình Yêu Chúa Giêsu (9/17/2008)
Bài 12: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu (9/17/2008)
Bài 13: Chúa Thánh Thần Ban Ơn Thị Kiến Cho Người Trẻ (phần 2) (9/17/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768