MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2006 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 12: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu
Thứ Tư, Ngày 17 tháng 9-2008

Bài 12: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu

§ Kim Hà

Cô Trâm Cao là một trong những người trẻ nhất của nhóm hành hương. Lúc trước, khi cùng đi hành hương với chúng tôi ở Guadalupe, Mexico, cô Trâm rất ít nói và âm thầm. Vậy mà lần này, cô được ơn đặc biệt nên cô nói rất nhiều.

Cô Trâm cho biết là cô đã đi hành hương nhiều nơi như Lộ Đức, Fatima, Guadalupe… Nhưng nơi linh địa Medjugorje thì cô cảm thấy đây là nơi mà chính Đức Mẹ Maria đang hiện diện sống động, vì không khí bình an, mọi người sốt sắng cầu nguyện và tham dự Thánh lễ.

Trước khi kể về các thị kiến mà Chúa ban cho cô Trâm, chúng tôi xin nói về ơn thị kiến. Đó là ơn do Thần Khí Chúa ban cho:

“Vì khao khát những ơn của Thần Khí, anh em hãy tìm kiếm để được dồi dào các ân huệ đó, nhằm xây dựng Hội Thánh.” (1Cr. 14: 12)

-Đó có thể là những giấc mơ như việc Chúa đã gửi thiên thần đến báo mộng cho thánh Giuse để đón Mẹ Maria về làm vợ, hay khi thiên thần báo mộng để thánh Giuse đem Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Nhi trốn sang Ai Cập.

-Đó có thể là những gì mà mắt trần của mình thấy rõ như các hình ảnh sống động hữu hình.

-Đó cũng có thể là những gì mà mình được thấy bắng con mắt tâm linh, khi nhắm mắt cầu nguyện. Đây cũng là điều xẩy ra cho cô Trâm.

Như thế, Chúa ban cho ai đó một ơn gì đặc biệt là để phục vụ cộng đoàn và xây dựng Hội thánh. Chúa muồn dùng cô Trâm để cho mọi người biết rằng Chúa thương nhóm và muốn nhóm biết về tình yêu của Chúa.

1. Được Thị Kiến Trước Những Gì Sẽ Thấy:

Khi cả nhóm họp lại để giới thiệu tên tuổi và gia cảnh của nhau. Cô Trâm chia sẻ rằng:

“Trước khi đi hành hương Medjugorje được 1 tuần lễ thì mỗi khi em cầu nguyện thì Chúa ban cho em được thấy các thị kiến hiện ra rõ ràng, dù khi em nhắm mắt.

Lúc xe của nhóm đi tới những con đường ngoằn nghèo trên đồi. Em sợ xe rớt xuống vực thẳm nên em nhắm mắt lại và cầu nguyện. Bỗng dưng, em được thấy Đức Mẹ Maria hiện ra, theo hình dáng Đức Mẹ Medjugorje. Tay Mẹ giơ ra, Mẹ đứng trên cao, nơi những tảng đá trắng có cây xanh ở chung quanh. Mẹ đi gần đến bên xe bus của nhóm mình và nhìn xuống chúng ta một cách âu yếm. Sau đó, em đã được thấy cảnh đẹp y như trong thị kiến.

Em cũng đã được thị kiến thấy một cây thánh giá màu trắng, có nhiều tầng cấp cũng mầu trắng. Em có hỏi một nữ tu cùng dạy giáo lý với em xem sơ ấy có biết về cây thánh giá đó không? Sơ bảo là sơ không biết. Khi đến đây, và được dẫn leo núi Krizevac, em giật mình khi thấy cây thánh giá màu trằng đứng sừng sững trước mắt em. Ôi, Chúa thật tuyệt diệu. Chúa chỉ cho em trước mọi sự. Tạ ơn Chúa.”

2. Luồng Ánh Sáng Chan Hòa Rớt Trên Những Người Leo Núi:

-Sau đó, mỗi ngày, cô Trâm đều được thấy thị kiến mà Chúa dành cho nhóm. Khi cả nhóm cùng leo núi Krizevac hay đồi Hiện ra Podbrdo, thì cô thấy những luồng ánh sáng đổ xuống chan hòa trên những khách hành hương. Ánh sáng nhảy múa và rực rỡ muôn màu. Lời kể của cô Trâm như tạo thêm sinh lực và niềm vui cho nhóm.

Vì thế, một người trong nhóm là bà Anh, dù rằng chân bà rất yếu, làm cho bà đi không vững. Thế mà bà đã một mình lên đến đỉnh đồi Hiện Ra. Khi bà lò dò đến nơi, cả nhóm giật mình vì không thể ngờ được bà leo lên đồi một mình. Hôm ấy, bà Anh được thấy tượng Đức Mẹ Maria mỉm cười ba lần và nháy mắt với bà. Ba sung sướng chia sẻ cảm nghiệm và tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.

3. Thánh Tâm Chúa, Ánh Sáng Và Các Linh Hồn Chờ Đợi:

Nhóm chúng tôi đến nghĩa địa để thăm mộ của hai linh mục thánh thiện:

  1. Cha Krizan Galic, vị thánh tử đạo: (1870-1944). Ngài bị Cộng Sản chặt đầu ngay tại nhà xứ. Máu của Ngài chảy lênh láng trên sàn nhà mà không thể chùi sạnh được. Mộ của ngài được chôn sau nhà thờ.
  2. Cha Slavko Barbaric: (1946-2000), một vị linh mục tài giỏi và thánh thiện. Ngài nói được 7, 8 ngôn ngữ khác nhau. Ngài xuất bản khoảng trên 30 tác phẩm. Đa số sách của ngài nói về việc cầu nguyện bằng trái tim và ăn chay cũng bằng trái tim. Ngài chết vì bị nhồi máu cơ tim, khi ngài đưa giáo dân trèo núi, cùng đi đàng thánh giá để cầu nguyện cho toàn thế giới. Nơi ngài chết gần chặng đàng thánh giá thứ 14. Đó là cái chết đẹp đẽ nhất và vinh dự nhất vì ngài được chết ngay trên núi thánh, khi đang cầu nguyện.

Chúng tôi rất sốt sắng cầu nguyện trước mộ của hai vị thánh. Sau đó, khi về nhà rồi thi cô Trâm nói rằng lúc cả nhóm đọc kinh Tin Kính nơi hai ngôi mộ của hai cha thì cô thị kiến Thánh Tâm Chúa Giêsu cháy sáng rực rỡ. Nghe như vậy, hôm sau, chúng tôi lại ra thăm mộ để đọc kinh Lòng Thương Xót. Lần này, cô Trâm thấy nhiều luồng ánh sáng chói lọi rọi xuống. Cô thấy rất nhiều người mặc áo trắng ngồi hướng về luồng ánh sáng. Có lẽ đó là hình ảnh các linh hồn đang mong chờ được giải thoát khỏi luyện ngục. Từ đó, chúng tôi thường mua nến ra thắp và cầu nguyện sốt sắng trước mộ của hai cha.

4. Hình Ảnh Em Bé Áo Trắng Được Mẹ Đội Vòng Hoa Trên Đầu:

Khi vào nhà thờ, cô Trâm thường thấy hình ảnh một cô bé chừng 7, 8 tuổi, tóc quăn ngắn, mặc áo đầm trắng và được Đức Mẹ Maria âu yếm đội cho em một vòng hoa đẹp. Cô cứ thắm mắc vì không biết ý nghĩa của hình ảnh ấy. Và thị kiến này cứ xuất hiện với cô ít nhất là hai lần. Có thể đó là hình ảnh mà Mẹ ban cho những ai muốn vào nước Thiên Đàng thì phải trở nên trẻ thơ, và cho những ai rao truyền thông điệp tình yêu và bình an của Mẹ.

5. Hình Ảnh Đức Mẹ La Vang:

Khi nhóm đi thăm một thác nước rất đẹp thì cô Trâm nhắm mắt cầu nguyện để cảm tạ Mẹ và xin Mẹ cho nhóm đi và về nhà bình an, thì cô thấy hình ảnh Đức Mẹ LaVang bồng Chúa Giêsu Hài Đồng đứng bên cạnh dòng thác nước lớn, nước chảy mạnh.

Buổi tối trước khi về lại Mỹ, cô Trâm đến quỳ trước thánh tượng Đức Mẹ Maria trong nhà thờ để cảm tạ Mẹ. Trong lòng cô muốn xin Mẹ cho cô biết thêm hình ảnh em bé gái được Mẹ đội cho vòng hoa là ai, thì cô được có thị kiến thêm một lần nữa về hình ảnh Đức Mẹ La Vang bồng ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng, dù cho cô đang quỳ trước thánh tượng Mẹ Lộ Đức.

Như vậy, có ít nhất là 4 người hành hương trong các nhóm của Radio GCM tổ chức đã thấy hình ảnh Đức Mẹ La Vang hiện ra với họ ở Medjugorje:

  • 1 và 2: Cuối tháng 9 năm 2003, trong nhóm hành hương thứ 7, có là chị Đoàn Thị Lành ở thành phố Westminster, cô Mãnh Võ(Mindy) ở thành phố Garden Grove. Hai người này và ba người khác cùng leo núi thánh giá Krizevac. Nhưng chì có chị Lành và Cô Mãnh được thấy Đức Mẹ La Vang hiện ra sáng láng và đứng yên nghe năm người trong nhóm cầu nguyện suốt bốn chuỗi kinh Mân Côi. Khi cả nhóm đi về mà Đức Mẹ Maria vẫn còn đứng ở trên núi. Anh Phi không được nhỉn thây Mẹ, nhưng anh xin Mẹ cho anh quay phim có hình ảnh Mẹ, và quả nhiên, phim có hình ảnh Mẹ LaVang.
  • 3. Cuối tháng 9 năm 2004, trong nhóm hành hương thứ 9, có cô Như Tâm, ở thành phố San Jose, được nhìn thấy Đức Mẹ LaVang hiện ra với cô ngay ở cây thánh giá màu xanh, cuối chân đồi hiện ra.
  • 4. Cuối tháng 10, năm 2006, cô Trâm Võ, ở thành phố Santa Ana thì được thấy thị kiến 2 lần về Đức Mẹ La Vang, một lần ở thác nước Kravice, và một lần ở trong nhà thờ St. James, khi cô đang cầu nguyện trước thánh tượng Đức Mẹ Maria.

Cả bốn người này đều là cư dân của tiểu bang California.

6. Nhiều Thị Kiến Khi Đến Thăm Nhà Thờ Thánh Antôn Ở Humac:

Khi nhóm chúng tôi vừa bước vào ngôi nhà thờ cổ kính mang tên thánh Antôn thì cô Trâm kể rằng cô được thị kiến các thiên thần choàng vòng hoa trên cổ cho từng người trong nhóm. Sau đó, luồng ánh sáng tuôn xuống chan hòa trên bàn thờ. Rồi các Bánh Thánh rớt xuống.

Cô Trâm kể rằng khi tôi (Kim Hà) dâng lời cầu nguyện đầu thì cô thấy hình ảnh Chúa Giêsu mang thương tích, nhưng máu ở nơi bắp đùi của Ngài đã khô lại rồi, không còn chảy máu nữa. Khi chị Mùi trong nhóm dâng lời cầu nguyện thì cô Trâm thấy có hai bàn tay mở ra, và chim bồ câu bay xuống. Cô Trâm đoán rằng Chúa Thánh Thần đang soi sáng và ban ơn cho mọi người.

Khi chúng tôi đặt tay xin ơn chữa lành cho cô Hương trong nhóm thì có 1 bàn tay làm dấu thánh giá trên trán cô Hương. Có thể Chúa ban thêm ơn đức tin cho cô Hương.

7. Đức Mẹ Dâng Chúa Trong Đền Thánh:

Trong lúc nhóm chúng tôi leo đồi Hiện Ra để lần chuỗi Mân Côi chung. Đến mầu nhiệm thứ tư:”Đức Bà dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh” thì cô Trâm có thị kiến Đức Mẹ Maria bồng Chúa Giêsu dâng lên cao. Ngay lúc ấy, một luồng ánh sáng rực rỡ chiếu xuống rõ nét.

Cô Trâm còn thấy bóng dáng Mẹ Maria, có khăn choàng, hiện ra mờ mờ đứng giữa nhóm của chúng tôi, nơi mầu nhiệm thứ tư.

8. Các Linh Hồn Kính Cẩn Đứng Nghe Lời Chúa:

Ngày chúng tôi đến thăm dòng nữ tu Phanxicô ở Medjugorje thì cô Trâm có thị kiến một số đông các nữ tu đứng nghiêm chỉnh khi vị linh mục chủ tế đọc Phúc Âm. Các linh hồn nữ tu cùng cầu nguyện với nhóm chúng tôi trong Thánh lễ.

Trên đây là những gì mà chúng tôi ghi nhớ được, chắc chắn là còn thiếu sót nhiều. Hy vọng, cô Trâm sẽ bổ túc thêm. Tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria đã thương nhóm chúng con cách đặc biệt. Chúng tôi sẽ kể thêm về những thị kiến mà Chúa Giêsu ban riêng cho cô Trâm về cuộc đời giảng dạy của Ngài khi còn ở trần gian.

Kim Hà
6/11/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 139: Gia Ðình Là Nơi Nuôi Dưỡng Ơn Cầu Nguyện (9/3/2009)
Cn 130: Hai Mẹ Con Gặp Nhau Và Cầu Nguyện Ở Medjugorje (7/11/2009)
Cn 118: Tìm Gặp Ðức Mẹ Khi Ði Hành Hương Ở Medjugorje, Nam Tư (6/29/2009)
Cn 115: Mẹ Cầu Nguyện Mà Con Hoán Cải (6/29/2009)
Cảm Nghiệm Medu 223: Chúa Ban Ơn Sốt Mến Sau Khi Đi Hành Hương Medujgorje Về. (10/16/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 41: Thăm Mẹ Medjurgorje: Mẹ Maria Thương Con Lắm! (9/17/2008)
Bài 11: Người Trẻ Cảm Nhận Tình Yêu Chúa Giêsu (9/17/2008)
Bài 13: Chúa Thánh Thần Ban Ơn Thị Kiến Cho Người Trẻ (phần 2) (9/17/2008)
Bài 14: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje (9/17/2008)
Bài 16: Cuộc Hành Hương Medugorje Lần Thứ 12, Năm 2006 (9/17/2008)
Tin/Bài khác
Bài 24: Câu Chuyện Về Thánh Cả Giuse Tại Medjugorje (9/16/2008)
Bài 25: Ơn Lạ Của Các Khách Hành Hương (9/16/2008)
Bài 29: Được Nghe Đức Mẹ Nói Và Được Thấy Mẹ Ở Medjugorje (9/16/2008)
Bài 30: Đức Mẹ Tiếp Tục Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ (9/16/2008)
Bài 37: Sự Gặp Gỡ Hàng Ngày Giữa Đức Mẹ Và Mirjana Dragicevic (9/16/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768