MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2006 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 14: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje
Thứ Tư, Ngày 17 tháng 9-2008

Bài 14: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje

§ Kim Hà

Trong nhóm hành hương kỳ 12, tháng 10 năm 2006, có một phụ nữ tên Thu Lan ở San Francisco cùng đi với chúng tôi. Chị chia sẻ cảm nghiệm chung với nhóm, rồi sau đó, chị kể riêng cho chúng tôi về những sự lạ mà chị đã cảm nhận được như sau:

“Từ trước đến nay, tôi nghe nói nhiều về hiện tượng Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje, nhưng tôi không tin, nhưng khi nghe ai nhắc đến chuyện này thì tôi thường đánh trống lảng sang một đề tài khác vì tôi không muốn nghe. Tôi cảm thấy đó như là chuyện hoang đường, khó tin.

Cách đây ít lâu, người em của tôi là một linh mục đi hành hương ở Medjugorje về thì ngài được Mẹ chữa lành cánh tay đau của ngài. Ngài kể rằng khi vừa đến linh địa Medjugorje thì ngài cảm thấy có hai bàn tay của Mẹ Maria đặt trên đầu ngài và chúc lành cho ngài.

Thế rồi, tình cờ một hôm tôi vào nhà sách và thấy một cuốn sách của ký giả Tin Lành Wayne Wibble nói về hiện tượng Đức Mẹ Medjugorje. Tôi cảm thấy tò mò nên mua về đọc. Và tôi rất thích cuốn sách ấy.

Sau đó, tôi lại có dịp giúp giáo xứ của tôi bán những món hàng mà giáo dân tặng để gây quỹ. Tại đó, có một thánh tượng Đức Mẹ Maria do ai đó tặng. Tự nhiên có một sự thôi thúc mãnh liệt trong tôi là phải chuộc tượng này về cho mình. Thế là tôi bèn xin cha xứ cho tôi chuộc tượng ấy. Cha nói rằng sẽ để cả nhóm sẽ rút thăm, ai trúng được thì đưa Mẹ về nhà. Thật sự lúc ấy, tôi không biết đó là thánh tượng của Mẹ Medjugorje, nhưng tôi cứ thầm cầu nguyện để mình được trúng thăm. Cuối cùng tôi đã rút thăm và trúng tượng Mẹ Medjugorje. Tôi có cảm tưởng rằng Mẹ từ từ đến với tôi và mời gọi tôi đi thăm Mẹ ở Medjugorje. Vì thế, tôi nhập cuộc sau bao nhieu toan tính.

Khi cùng nhóm đi xe bus từ Split đến Medjugorje, tôi nghe có tiếng nói của ai đó là có mặt trời quay. Thế là tôi vội nhìn lên mặt trời. Trời ơi, ngoài việc thấy mặt trời quay, tôi còn thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria bồng Chúa Giêsu đưa đến phía xe chúng tôi. Tôi cứ say sưa chiêm ngắm hiện tượng siêu phàm ấy, lòng cảm ơn Mẹ. Tôi nghe Mẹ nói với tôi bằng một giọng âu yếm:”Con ơi, cuối cùng rồi con cũng đã đến!”

Từ đó, tôi cứ say sưa ngắm nhìn các hình ảnh của Thiên Đàng nơi mặt trời. Sau này, khi lên núi, lên đồi, đôi mắt tôi luôn hướng về ánh mặt trời để nhìn những cảnh tượng kỳ diệu, siêu nhiên. Cùng chung một tâm sự với tôi là chị Margarita Thật. Chị ấy cũng luôn luôn nhìn thấy mặt trời nhảy múa và mặt trời có hình ảnh Chúa và Đức Mẹ Maria.

Hôm cả nhóm mình leo đồi Hiện Ra và cùng lần Chuỗi Mân Côi. Đến chặng đàng Màu Nhiệm thứ tư: “Đức Bà dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh.” Thì tôi vẫn nhìn lên mặt trời để quan sát, tôi thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria hiện ra trong mặt trời, đôi tay của Mẹ giơ ra để ban ơn cho nhóm chúng ta.

med2006055.jpg

Lúc đó đã hơn 3:00 giờ chiều nên chị Kim Hà bắt đầu xin nhóm đọc kinh Lòng thương xót. Tức thì, trên mặt trời, Đức Mẹ Maria nhường chỗ cho Chúa Giêsu. Trong khi nhóm đọc kinh ấy thì Chúa Giêsu của Lòng thương xót hiện ra nơi mặt trời. Trong Thánh Tâm Ngài có 2 luồng ánh sáng tỏa xuống trên trần gian, nhất là cho nhóm của mình. Tôi sung sướng ngắm nhìn sự kỳ diệu mà Chúa ban cho chúng ta.”

Trong suốt cuộc hành hương, chi Thu Lan nhận được nhiều thị kiến, nhưng chị giữ kín. Lúc chia tay nhau, chị ấy bảo tôi rằng:

“Em sẽ viết kể cho chị nghe những gì mà em đã cảm nhận tại Medjugorje. Chi nhớ chờ nhé!”

Vâng, tôi sẽ phải kiên nhẫn đợi chờ, vì thật sự ở linh địa Medjugorje thì mỗi giây phút sống trong bầu không khí thánh thiêng ấy rất quý giá. Vì thế, ai cũng hối hả lên núi, lên đồi, vào chầu Chúa Thánh Thể, đi dự các Thánh lễ bằng tiếng Việt và các thứ tiếng khác. Ở đó, từ 7:30 giờ sáng đến 12 giờ trưa đều có Thánh lễ ở nha thờ và nhà nguyện. Nếu có rảnh thì lại đến ngôi mộ của hai cha thánh để cầu nguyện. Chúng tôi chỉ gặp nhau vào bữa ăn sáng và bữa ăn tôi mà thôi. Xin hẹn sẽ kể tiếp cho quý vị nghe vào kỳ tới. Ave Maria!

Kim Hà
8/11/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 139: Gia Ðình Là Nơi Nuôi Dưỡng Ơn Cầu Nguyện (9/3/2009)
Cn 130: Hai Mẹ Con Gặp Nhau Và Cầu Nguyện Ở Medjugorje (7/11/2009)
Cn 118: Tìm Gặp Ðức Mẹ Khi Ði Hành Hương Ở Medjugorje, Nam Tư (6/29/2009)
Cn 115: Mẹ Cầu Nguyện Mà Con Hoán Cải (6/29/2009)
Cảm Nghiệm Medu 223: Chúa Ban Ơn Sốt Mến Sau Khi Đi Hành Hương Medujgorje Về. (10/16/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 41: Thăm Mẹ Medjurgorje: Mẹ Maria Thương Con Lắm! (9/17/2008)
Bài 11: Người Trẻ Cảm Nhận Tình Yêu Chúa Giêsu (9/17/2008)
Bài 12: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu (9/17/2008)
Bài 13: Chúa Thánh Thần Ban Ơn Thị Kiến Cho Người Trẻ (phần 2) (9/17/2008)
Bài 16: Cuộc Hành Hương Medugorje Lần Thứ 12, Năm 2006 (9/17/2008)
Tin/Bài khác
Bài 24: Câu Chuyện Về Thánh Cả Giuse Tại Medjugorje (9/16/2008)
Bài 25: Ơn Lạ Của Các Khách Hành Hương (9/16/2008)
Bài 29: Được Nghe Đức Mẹ Nói Và Được Thấy Mẹ Ở Medjugorje (9/16/2008)
Bài 30: Đức Mẹ Tiếp Tục Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ (9/16/2008)
Bài 37: Sự Gặp Gỡ Hàng Ngày Giữa Đức Mẹ Và Mirjana Dragicevic (9/16/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768