MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2006 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 30: Đức Mẹ Tiếp Tục Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 9-2008

BÀI 30: Đức Mẹ Tiếp Tục Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ

§ Kim Hà

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa xức dầu Thánh Thần bình an, yêu thương và hoan lạc trên tâm trí, linh hồn và đôi tay con, để con kể lại trung thực những gì mà con được nghe từ anh Phan Lễ. Amen.”

Như chúng tôi đã kể ở bài số 29, vào ngày lễ Tạ Ơn vừa qua, anh Phan Lễ kêu điện thoại để kể cho tôi nghe về sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje và nói chuyện với anh.

Đến sáng ngày thứ sáu 24/11/06, Đức Mẹ Maria lại nói chuyện với anh Lễ lần nữa. Mẹ nhắn anh Lễ là Mẹ muốn nói chuyện với tôi (Kim Hà). Nghe vậy, anh Lễ gọi điện thoại cho tôi hai lần, vào khoảng 4, 5 giờ sáng. Nhưng tiếc quá, lúc ấy gia đình chúng tôi đã rời nhà sớm để đi hành hương (thăm nhà nguyện Thánh Giuse và nhà thờ Đức Mẹ Lộ Đức của Hoa Kỳ, thuộc tiểu bang New Mexico) nên không có ở nhà để nghe Mẹ nhắn nhủ.

Anh Lễ kể rằng:

“Khi tôi kể chuyện cho chị, vì hồi hộp và xúc động nên tôi đã quên không kể cho chị nhiều chi tiết:

-Mẹ đến với hương thơm ngào ngạt.

-Hôm Mẹ hiện ra và nói chuyện với tôi, thì Đức Mẹ đọc cho tôi nghe từng câu một trong Tám Mối Phúc Thật (Mt 5:1-12).

-Mẹ còn nói rằng: ”Phúc cho những ai không thấy mà tin!” Giọng của Mẹ dịu dàng, êm ái và rõ ràng, giọng Mẹ vang vọng như tiếng nói trong một ngôi nhà vắng.

-Mẹ an ủi tôi vì Mẹ biết cuộc đời tôi quá đau khổ. Tôi đã khóc thổn thức và nức nở. Tôi nhận ra mình không còn thuộc về trần gian nữa mà là ở một nơi nào đó. Tôi nhớ Mẹ còn vỗ đầu tôi để vỗ về, an ủi tôi như một bà Mẹ hiền tìm lại đứa con đã thất lạc.

-Tôi đến Medjugorje mà chưa kịp cảm tạ Mẹ thì Mẹ đã đến nói chuyện và cám ơn tôi vì tôi đã đến nơi ấy để thăm Mẹ.

-Tôi thường đọc kinh và suy niệm từ 3 giờ sáng đến 6 giờ. Một lần gần đây Mẹ nói với tôi như sau: “Khi con cầu nguyện ban đêm thì Mẹ hiện diện ở ngay bên con!”

-Tôi ngẫm nghĩ về cuộc hành hương Medjugorje này. Hôm nhóm mình đi cầu nguyện ở nhà thờ Thánh An Tôn ở Humac, lễ xong, tôi khát nước và nghĩ rằng: “Giá như có một chai nước ngọt thì tốt quá.” Thế là tự nhiên có mấy cháu nhỏ đến chơi trong khuôn viên nhà thờ. Rồi một em đưa cho tôi chai nước ngọt Coca lớn. Tôi đòi trả tiền hay trả lại chai nước cho em bé ấy, nhưng nó lắc đầu không lấy lại. Có phải là Mẹ săn sóc chu đáo cho tôi đến mức độ lạ lùng như vậy không? Lúc ấy, có anh Joseph làm chứng cho việc này.”

-Anh Lễ nói: Sau đây là những điều mà Đức Mẹ Maria bảo tôi nói với chị:

“Con nói với chị Hà rằng Mẹ ban rất nhiều ơn bình an cho anh Vĩnh và chị Hà. Chị ấy làm đẹp lòng Mẹ. Qua việc làm của chị ấy, nhiều người được ơn trở lại. Mẹ rất muốn nói chuyện với chị Hà, và Mẹ đã nói chuyện với chị Hà nhiều lần, nhưng chị ấy luôn bận rộn, hay vì buồn giận mà không nghe được, không nhận ra là Mẹ đang nói chuyện với chị ấy.

Con nói với chị ấy rằng Mẹ nhắc nhở chị ấy nhiều lần là: Hãy tiếp tục tổ chức các cuộc hành hương đi Medjugorje nhiều lần và nhiều lần nữa. Chị ấy hãy đưa những người chống đối Mẹ hay những người không chống đối Mẹ cùng đi để giúp họ trở lại. Mẹ rất buồn vì người ta chống đối Mẹ, nhưng xin chị Hà đừng giận họ, mà cứ tiếp tục việc chị ấy đang làm. Đừng chú ý đến việc họ làm, chị ấy hãy thực hiện những gì mà chị đang làm: Đài phát thanh, sách báo…Hãy thông cảm và yêu thương những người chống đối Mẹ.

Mẹ biết chị Hà luôn bị nhiều điều oan ức. Chị có những hy sinh mà Mẹ đã nhận. Mẹ sẽ thưởng công cho chị ấy. Mẹ ban nhiều ơn cho gia đình chị ấy, không ơn này thì ơn khác. Xin chị ấy cứ hy sinh cho Mẹ!”

Ngoài ra, anh Lễ còn nói thêm:

“Đức Mẹ Maria quan tâm đến chị nhiều lắm. Xin chị cứ bình tĩnh. Ai chống đối Đức Mẹ thì cứ việc chống. Còn mình thì không chống đối họ. Chị hãy cứ dịch sách, làm việc âm thầm cho Mẹ đi. Mẹ bị chống đối nhiều. Mẹ chịu đau khổ nhiều vì Mẹ yêu nhiều. Chị hãy nhớ lời Mẹ dặn: 'Đừng chống đối họ, mà chỉ cầu nguyện và hành động.'”

Nhiều người có những hành động khó chấp nhận được, nhưng Mẹ vẫn gìn giữ họ, trong số những người chống đối ấy cũng sẽ có những người trở về với Chúa và Mẹ.”

Tôi đã nghe anh Lễ kể lại những lời Đức Mẹ Maria dặn dò và dạy bảo tôi. Và trong suốt một tuần lễ qua, tôi cứ cầu nguyện suy nghĩ là:

”Có nên viết ra cho mọi người nghe hay âm thầm giữ riêng cho mình?”

Nhưng sau một tuần lễ suy nghĩ và cầu nguyện, tôi muốn viết ra, không phải để khoe khoang hay kiêu ngạo, nhưng mà để vinh danh Đức Mẹ Maria, vì Mẹ đang thật sự hiện ra trên trái đất này, và ngày giờ Mẹ hiện ra không còn bao lâu nữa.

Tôi vinh danh Mẹ vì tôi đã được hưởng muôn vàn hồng ân mà Chúa ban cho, qua lời cầu bầu mạnh thế của Mẹ. Cuộc đời tôi đã được thánh hiến cho Mẫu Tâm Mẹ. Cuộc sống của tôi là do Mẹ định đoạt và che chở. Vì thế, nếu những đau khổ của tôi có thể được Mẹ dùng để cứu giúp cho các linh hồn thì đó là một sự đau khổ thánh.

Qua bao nhiêu vinh nhục và đau đớn của một kiếp người, giờ đây, những gì xẩy ra cho tôi đều là do thánh ý Chúa và thánh ý Mẹ. Và tôi đã học để chấp nhận hầu có thể đền tội cho bản thân và gia đình mình.

Hy vọng rằng những lời Mẹ dậy dỗ tôi cũng là những lời Mẹ muốn nói với tất cả các con cái Mẹ trên trái đất này:

“Hãy cầu nguyện và hành động. Chịu đau khổ vì yêu mến nhiều. ”

“Con xin chân thành cảm tạ Mẹ yêu dấu của con. Xin Mẹ cứ sử dụng con theo thánh ý Mẹ. Con xin Mẹ một ân huệ là đừng để bất cứ người nào trong gia đình con phải rớt vào lửa hỏa ngục đời đời. Ave Maria!”

Kim Hà
3/12/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài 19: Tận Hưởng Sự Bình An Ở Medjugorje (9/17/2008)
Bài 20: Lời Chia Sẻ Của Cô Ana Sego, Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Medjugorje (9/17/2008)
Bài 21: Cảm Tạ Mẹ Đã Thương Đến Con (9/17/2008)
Bài 22: Ơn Thị Kiến Chúa Ban Cho Cô Trâm Cao (9/17/2008)
Bài 23: Linh Mục Thomas Đỗ Thanh Hà Và Medjugorje (9/17/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 24: Câu Chuyện Về Thánh Cả Giuse Tại Medjugorje (9/16/2008)
Bài 25: Ơn Lạ Của Các Khách Hành Hương (9/16/2008)
Bài 29: Được Nghe Đức Mẹ Nói Và Được Thấy Mẹ Ở Medjugorje (9/16/2008)
Bài 37: Sự Gặp Gỡ Hàng Ngày Giữa Đức Mẹ Và Mirjana Dragicevic (9/16/2008)
Bài 38: Các Cảm Nghiệm Của Khách Hành Hương Medjugorje (9/16/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768