MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 14, 2007(more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài Medu 151:Tìm Được Niềm Hy Vọng Từ Medjugorgje
Thứ Năm, Ngày 11 tháng 9-2008

Bài 151: Tìm Được Niềm Hy Vọng Từ Medjugorgje

§ Têrêxa

“Hồn tôi ơi, hãy ca tụng Chúa, Đấng Chí Tôn rất cao sang chiếu ánh quang huy hoàng. Ngài mặc áo quang minh, ngự trị giữa uy linh. Tấng mây cao xanh và muôn cánh gió là xa giá Chúa ngự đến.

Chúa cho gió đi tiền phong bắt lửa hồng hộ giá. Người khai dựng nên trái đất qua bao đời vẫn vững bền… Hồn tôi ơi hãy ca tụng Chúa…”

“Nào ta hãy mừng vui, Chúa chiến thắng tử thần rồi, nguồn sống mới chiếu sáng tuyệt với. Alleluia. Nào ta hãy mừng vui, Chúa đã sống lại thật rồi, nguồn ánh sáng mới chiếu rạng ngời. Alleluia”.

Ánh sáng màu xanh, tia sáng hy vọng. Tôi hơi thắc mắc và ngạc nhiên lúc nhìn thấy thánh giá màu xanh khi đêm đầu tiên cầu nguyện cùng với nhóm hành hương có sự hiện diện của hai Cha linh hướng ở chân đồi Mẹ Hiện Ra trước tượng Đức Mẹ có Thánh Giá màu xanh. Ngây ngất trước tượng Đức Mẹ trong nhà thờ St. James, chuỗi hạt màu xanh lấp lánh trên dãi lụa màu xanh Mẹ thắt ngang lưng, cùng với những thị kiến ánh sáng màu xanh lóng lánh như pha-lê, nhất là mặt trời tròn vo đổi qua đổi lại từ màu trắng thanh nhã của Mình Thánh Chúa qua màu xanh hy vọng đẹp như một mặt ngọc… ngày hôm sau tôi đi chọn cho mình và cho người thân một số chuỗi hạt màu xanh. Màu xanh, đốm sáng màu xanh sáng rực to như hình bánh thánh vẫn còn hiện đến trong trí tôi mỗi lần nhắm mắt cầu nguyện dù hôm nay đã ba tuần sau ngày trở về từ chuyến hành hương Medjugorgje.

Trong những ngày hành hương có những lúc tôi được bình tâm cầu nguyện sốt sắng, nhưng không thiếu những lúc phải chiến đấu với thần dữ như lội nước ngược dòng hay chèo thuyền ngược sóng. Tôi có cảm tưởng như Chúa và Mẹ vẫn cho tôi những giờ phút chơi vơi giao chiến một mình để tôi cảm nghiệm sâu xa rằng:

“Có Chúa mọi sự mọi xong. Vắng Chúa long đong suốt đời”.

Và Mẹ Maria hay nhắc nhở tôi bằng khúc hát đơn sơ: “Con ơi! Có Mẹ đây, có Mẹ đây con hãy yên lòng. Đường dương thế Mẹ đã từng đi trước. Con ơi! Hãy cậy trông hãy cậy trông phó thác xác hồn. Cánh tay Mẹ, Mẹ dắt díu lấy con”.

Tôi vô cùng chơi vơi khi vị linh mục người Phi Châu đặt tay cầu nguyện cho tôi ở nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu xác nhận có sự quấy phá trầm trọng của thần dữ. Điều này không lạ đối với tôi vì các anh chị em trong nhóm cầu nguyện Thánh Linh đã đôi ba lần có ơn trí tri về sự kiện này. Một vài linh mục giúp đỡ tôi cũng có lần cầu nguyện trừ tà cho tôi. Có linh mục nâng đỡ tôi bằng cách chia sẻ với tôi về những vị thánh bị quỷ phá phách như Cha John Vianney, Thánh Phanxicô Assissi, Mẹ Têrêxa Calcutta… Hai anh chị trong quân binh Đức Mẹ hay cầu nguyện cho tôi cũng an ủi tôi cách tương tự.

Điều làm tôi xuống tinh thần là khi chia xẻ với Cha linh hướng nhóm hành hương, Cha bảo tôi:

“Chị cần đến chuyên viên của địa phận!”

Người tôi bủn rủn như không còn đứng vững được nữa. Cha lại khuyên tôi:

“Cầu xin Đức Mẹ giải thoát cho ở Medjugorgje để khỏi phải qua thủ tục của địa phận.”

Và tôi biết chắc chắn Cha đã cầu nguyện cho tôi rất nhiều. Con nhớ ơn Cha, thưa Cha Đaminh Nguyễn Hoài Thương.

Kế hoạch của Chúa và Mẹ cao siêu lắm. Cuối tuần tôi đang hành hương ở Medjugorgje thì giáo phận nhà chúng tôi tổ chức nghị hội giáo lý. Tôi biết có nghị hội nhưng vì quá đau bệnh nên nhiều năm qua tôi chẳng tha thiết gì đến việc học hỏi vì muốn học mà không học được, nên cũng chẳng lưu tâm về chương trình nghị hội. Một trong các đề tài nóng bỏng được trình bày trong nghị hội là : Trừ Quỷ. Tôi trở về, đưa vấn nạn của tôi bàn với Cha phó xứ và hai người bạn tốt trong ba thời điểm khác nhau. Cả ba đều cho tôi một giải đáp rất nhanh. Và bất ngờ, trong vòng một tuần tôi được vị chuyên viên của địa phận tiếp kiến. Tạ ơn Chúa và Mẹ luôn hộ phù con qua các người thân thương tốt lành trong Giáo Hội.

Cha con nói chuyện với nhau trong hai giờ đồng hồ. Với sự khôn ngoan của Chúa Thánh Thần ban cho các linh mục để thi hành mục vụ giúp các linh hồn, Cha giúp tôi khám phá ra tôi là nạn nhân của bùa ngải thư ếm. Có những người đã làm hại gia đình tôi, ba đời trong gia tộc họ ngoại tôi chịu ảnh hưởng rất nghiệt ngã. Tôi trở thành nạn nhân trầm trọng nhất và là nạn nhân thuộc thế hệ thứ ba. Tôi cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã gìn giữ tôi trinh trong trước muôn ngàn cạm bẫy trong cuộc sống, can đảm sống đơn độc, nhất quyết không lập gia đình để không truyền sinh cho con cái những chứng tật quá đau thương mà tôi phải đa mang trong đời.

Cha bảo rằng:

- Cha không thấy bằng chứng gì cụ thể chứng tỏ con cần đến mục vụ trừ quỷ đặc biệt của Cha. Con có muốn Cha cầu nguyện cho con không?

- Thưa Cha, con muốn được tự do để thờ phượng Chúa như lòng con luôn mong ước.

Cha đi lấy sách nghi thức, đeo dây stola tím, rảy nước thánh, nài xin Thiên Chúa dủ lòng thương giải thoát tôi và gia đình khỏi mọi ràng buộc của tà thần, phủ dây stola tím trên đầu tôi, kêu cầu các thánh, xin Máu Thánh Chúa bao phủ, xin Mẹ Maria phù giúp tôi, giúp tôi tái tuyên xưng đức tin, và chúc bình an cho tôi.

Cha hỏi tôi:

- Con có cảm thấy điều gì xảy ra cho con không?

- Thưa Cha, con bớt đau đầu.

- Con nói là bớt sự đau đớn về thể xác?

- Vâng đúng như thế, con chưa được khỏi hẳn, nhưng bớt đau.

Đã một tuần trôi qua, tôi cầu nguyện sốt sắng hơn, thích thú với sự bình an trong linh hồn, lòng chan chứa hy vọng. Từ hôm sau đó tôi hăng hái đi tập thể dục, tận hưởng không khí và cành đẹp thiên nhiên… điều mà nhiều chuyên gia y khoa và một vài linh mục khuyên tôi từ lâu nhưng chỉ tuần này tôi mới thực hành cách thích thú.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn nâng đỡ con mọi nơi mọi lúc. Mẹ gìn giữ con từ ngày con mới chào đời. Trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, con tưởng con bị tất cả mọi người bỏ rơi kể cả Chúa và Mẹ. Thế nhưng, như làn mây đen che khuất ánh trăng rằm làm con không thấy được ánh trăng rực rỡ, Chúa và Mẹ, các tổng lãnh thiên thần, thiên thần bản mệnh và các thánh trên trời luôn gìn giữ, bảo vệ, chúc phúc cho con nên con mới sống sót đến hôm nay.

Lạy Bạn Chí Thánh của Mẹ là Chúa Thánh Thần, Chúa luôn âm thầm hoạt động, xin ban cho con đức tính khiêm nhường cao thượng của Ngài. Xin Chúa Thánh Thần tiếp tục thanh luyện, cắt tỉa cho con được sinh hoa kết trái nhân đức. Xin tuôn đổ bảy nguồn ơn và các đặc sủng trên con. Xin ban cho con được thông hiểu Lời Chúa và sốt sắng loan báo Tin Mừng. Xin thánh hóa và chuẩn bị cho con những hành trang cần thiết để con thi hành những gì Chúa Cha muốn.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã từ trời xuống thế gian dạy dỗ con đường đến với Chúa Cha. Chúa muốn con tiếp nối công trình của Chúa. Con chúc tụng và cảm tạ Chúa luôn đồng hành với con qua muôn vạn nẻo đường đời.

Lạy Chúa Cha Toàn Năng cao cả, Cha tạo dựng nên con do Tình Yêu tuyệt hảo của Cha. Cha đặt để con trên trần gian với một mục đích rõ ràng tuy con không hiểu nổi. Xin hãy thành sự nơi con những điều Cha muốn. Con tạ ơn Cha. Halleluia. Ave Maria.

Têrêxa, 26/10/07

Đọc nhiều nhất Bản in 29.10.2007. 16:03

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Medu 146: Dấu Hiệu Rõ Rệt Của Thời Đại (9/12/2008)
Bài Medu 147: Cảm Nghiệm Của Cháu Kevin Lee, 9 Tuổi Về Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 148: Lời Khuyên Dạy Của Lm Jozo Zovko, Ofm (9/12/2008)
Bài Medu 149: Thị Nhân Mirjana Nói Về Tầm Quan Trọng Của Ngày Tháng Và Các Bí Mật Tại Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 150: Lưỡi Đòng Đâm Vào Cạnh Sườn Thánh Giá Chúa Tại Medjugorje (9/12/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Medu 152: Đức Mẹ Medjugorgje Giúp Hàn Gắn Tình Mẫu Tử (9/11/2008)
Bài Medu 153: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje (9/11/2008)
Bài Medu 154: Đức Mẹ Medjugorgje Đào Tạo Thánh Nhân (9/11/2008)
Bài Medu 155: Nhớ Về Một Bóng Hình (9/11/2008)
Bài Medu 156: Mẹ Đến Lần Cuối Để Hoán Cải Các Gia Đình (9/11/2008)
Tin/Bài khác
Bài 174: Nhân Chứng Mễ-du: Mauro Harsch, Nghệ Sĩ - Trở Lại - Lòng Nhân Đạo (9/10/2008)
Bài Medu 201: Testimony From A Pilgrim: Gift Of Faith From Lady Of Medjugorje (9/9/2008)
Mục Lục Những Bài Viết Về Đức Mẹ Maria Tại Medjugorje, Từ Bài 1 Đến Bài 121. (8/5/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768