MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 14, 2007(more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài Medu 153: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje
Thứ Năm, Ngày 11 tháng 9-2008

Bài 153: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje

§ Martha

Nhận ra mình đã lỡ lời, tôi muốn hòa giải với Cha để tâm hồn được bình an trước khi nhận á bí tích cầu nguyện xin được chữa lành.

- Con xin lỗi đã nói những lời làm phật ý Cha. Con đã thiển cận với những nỗ lực lớn lao của hàng linh mục và hàng giáo phẩm.

- Không, con đâu có làm phiền gì Cha. Chúng ta chỉ vừa thảo luận với nhau.

Vị linh mục người Ái-nhĩ-Lan đặt tay cầu nguyện cho tôi xong, Ngài hỏi:

- Con có cảm thấy điều gì xảy ra cho con không?

- Cả tuần vừa qua, sau khi Cha cầu nguyện cho con thì con cảm thấy đỡ đau, đỡ mệt, con cầu nguyện dễ hơn.

- Đó là dấu hiệu tốt !

Câu hỏi của Cha khiến tôi trả lời hơi đột ngột và có phần lạc đề vì đang lúc Cha đặt tay cầu nguyện cho tôi lần này là lần thứ hai thì trong trí tôi vẫn còn đọng lại hình ảnh Mẹ Maria với hai dòng lệ máu tuôn trào. Máu chảy nhiều phủ gần hết hai phần ba khuôn mặt Mẹ. Phải chăng Mẹ khóc vì tôi đã vô lễ gắt gỏng với linh mục là những người con Mẹ yêu thương cách đặc biệt? Hay Mẹ khóc vì tôi vẫn còn chưa nhận ra tình Mẹ dành cho tôi? Trong chuyến hành hương tôi tham dự với Nhóm Radio Giờ Của Mẹ, Đức Mẹ Medjugogje đã cho cháu bé Kevin 9 tuổi được nhìn thấy Mẹ khóc bằng huyết lệ khi Mẹ hiện ra ngày mùng 02 tháng 10 năm 2007 với thị nhân Marija. Mẹ muốn nhắn gửi điều gì với 54 khách hành hương chúng tôi? Và với riêng tôi? Cháu Kevin cũng được nhìn thấy Chúa Giêsu chịu đóng đinh nhỏ những giọt máu đỏ xuống và Chúa mỉm cười với Kevin.

Vị linh mục tôi gặp chiều nay là món quà đặc biệt Mẹ ban cho tôi nhân chuyến hành hương Medjugorgje mới đây.

- Có lẽ con sẽ gia nhập Giáo Hội Anh giáo Cha ạ.

- Tại sao?

Tôi như được dịp trút hết nỗi oán hận:

- Vì Giáo Hội Anh giáo và một số Giáo hội Tin Lành tích cực làm sống động mục vụ chữa lành của Chúa Giêsu Kitô đã thực hiện hai ngàn năm trước đây khi Chúa xuống thế gian. Còn Giáo hội mình… giới có thẩm quyền thì e dè, một số vị khác thì rụt rè, một số nhỏ tích cực hoạt động thì bị chống đối. Tại sao Chúa cho đặc sủng để giúp các tín hữu mà Giáo hội không thèm thực hành?

Cha vẫn nhã nhặn:

- Có lẽ con nói đến một số ít người trong Giáo Hội không chú ý đến mục vụ chữa lành. Chính Cha vẫn thường xuyên ban Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho nhiều người.

- Vâng, đợi đến lúc con sắp hấp hối mới được nhận các Bí tích cuối cùng thì con hết chuyện để nói với Cha rồi. Con vẫn ao ước khoẻ mạnh để hoạt động như nhiều người khác.

- Cha vẫn nói với các Cha là nên dành thời giờ lắng nghe bệnh nhân. Con mong ước điều gì nơi Giáo Hội mà chưa được toại nguyện? Tuần trước Cha đặt tay cầu nguyện cho con, Cha sắp cầu nguyện cho con nữa, rồi Cha sẽ tiếp tục cầu nguyện cho con nữa cơ mà!

- Cha có biết tiến sĩ Francis McNutt không?

- Có, Cha biết. Con muốn nói gì?

- Francis McNutt là một cựu linh mục Dòng Đaminh.

- Cha biết.

- Francis và vợ là Judith cùng với một toán người hợp nhau thành một tổ hợp hoạt động vô vị lợi đi khắp thế giới huấn luyện nhiều người cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho các bệnh nhân xin được chữa lành các bệnh tâm linh, tâm lý, tình cảm, liên hệ, thể xác, kề cả cầu nguyện xin trừ tà, chỉ trừ những nố cần đến chuyên viên trừ quỷ của giáo phận.

- Con có thể đến nhờ Giáo Hội Anh Giáo cầu nguyện cho và ở lại với Giáo Hội mình. Con đừng bỏ tham dự Thánh Lễ và Thánh Thể. Giáo Hội ta là Giáo Hội tông truyền, là Giáo Hội thật.

- Con không muốn nhận sự giúp đỡ của họ rồi bỏ họ. Do đó con đã không đến với họ và chịu bệnh nhiều thập niên rồi, mặc dù con vẫn cố theo dõi tìm cách chạy chữa cho mình. Con chỉ muốn vang vọng lại nỗi uất ức của con và của tiến sĩ McNutt. Chính vì Giáo Hội ta không chấp nhận hay nói đúng hơn là từ khước đặc sủng chữa lành mà Chúa ban cho nên Cha Francis McNutt đã rời bỏ hàng ngũ linh mục.

- Ngoài Cha ra, có ai khác cầu nguyện cho con không?

- Thưa Cha, có nhiều Con đã len lỏi đi tham dự rất nhiều thánh lễ và nghi thức chữa lành và được soi sáng để đến với Cha. Ngoài ra, chính con là một trong những tông đồ giáo dân đầu tiên xướng xuất học hỏi đi tiên phong trong mục vụ chữa lành; rất tiếc, anh chị em con hiểu một cách cố định là hễ họ đặt tay cầu nguyện cho ai thì nhất định người đó phải được lành bệnh. Vấn đề của con phức tạp, họ cầu nguyên cho con một số lần, con chưa được chữa lành nên họ kết luận là con cứng lòng tin. Vì thế vừa đau khổ vì bệnh của mình, vừa thêm chịu đựng nỗi dằn vặt, khinh bỉ của những bạn nòng cốt, con đã chán nản. Muốn sống tinh thần hòa giải con cố đến với nhóm một số lần nhưng vẫn cảm thấy bị khước từ nên con không mấy hăng hái.

- Con có quyền lựa chọn các nhóm sinh hoạt thích hợp với con.

Tôi trao đến Cha một số sách còn mới tinh vì tôi muốn đọc mà đau đầu không đọc được.

- Thưa Cha, đây là những sách về mục vụ chữa lành và chữa lành gia tộc của bác sĩ Kenneth McCall, của Cha John Hampsh, Cha Robert DeGrandis, Cha Robert Faricy, v.v…

- Cha sẽ đọc.

Đang lúc viết bài này đồng hồ điểm ba giờ chìều, tôi ngưng bài viết đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót, tôi thân thưa : “Lạy Chúa, lạy Mẹ, hôm nay con lại sa sút tinh thần, xin Chúa xin Mẹ đến với con”. Lập tức tôi được ngửi mùa hoa hồng thơm ngát, người tôi bắt đầu ấm lên. Từng lời kinh trong chuỗi hạt Lòng Chúa Thương Xót như thấm vào làn da thớ thịt. Cảm tạ Chúa, cám ơn Mẹ. Vâng, lạy Chúa, xin cho con thực sự biết tín thác vào Lòng thương xót bao la của Chúa. Con xin lỗi Chúa, con xin lỗi Mẹ con đã lo lắng thái quá về cuộc sống của con, cho dù đó là những lo lắng được phục hồi sức khoẻ để còn phài học hỏi, trau dồi và chuẩn bị đi loan báo Tin Mừng. Nhưng dường như Chúa muốn con được thấm nhuần tình thương của Chúa của Mẹ trước đã, con cần được chính Chúa chính Mẹ chia sẻ Tin Mừng cho con, được các thừa tác viên trong Giáo Hội loan báo Tin Mừng cho con. Làm sao con có thể chia sẻ cho người khác điều mà con chưa có? Xin Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê cầu bàu cho con được nhận biết chính Chúa hơn là quá quan tâm lo toan những công việc của Chúa.

Câu đáp ca trong thánh lễ hôm nay, thứ hai sau Chuá nhật thứ 30 quanh năm : “Thiên Chúa chúng ta là Thiên Chúa cứu độ”. Cha giảng thuyết khuyên người nghe chú tâm đến Tình Yêu Thiên Chúa hơn là để ý đến những điều lặt vặt lẻ tẻ phiền toái hàng ngày. Phụng vụ Lời Chúa Chủ nhật vừa qua, Chúa nhật thứ 30 mùa thường niên năm C tiếp tục chủ đề cầu nguyện, thái độ khiêm nhường cần thiết để cầu nguyện hữu hiệu qua dụ ngôn người biệt phái và người thu thuế lên đền thờ cầu nguyện. Tờ Mục Vụ giáo xứ tôi cho đăng bài cầu nguyện của linh mục Anthony De Mello Dòng Tên có đoạn trình bày cách cầu nguyện đơn sơ, xin ơn, và tin tưởng tuyệt đối để Chúa dễ làm việc, dễ ban phép lạ. Tôi thêm xác tín rằng: Chúa và Mẹ muốn nhiều người hoạt động trong cánh đồng truyền giáo loan truyền sứ điệp của Mẹ cũng là sứ điệp Phúc âm. Tôi lại có lòng ao ước muốn góp tay trong công trình cứu độ của Chúa Cứu Thế luôn được sự hô trợ hết mình của Mẹ. Thao thức của tôi chỉ còn là vấn đề thời gian để Ý Chúa được thể hiện nơi tôi.

Tôi thử ngửa cổ, uốn qua uốn lại, nó không còn đau cứng ngắc nữa. Con tạ ơn Chúa. Tôi cầu nguyện với một tràng tiếng lạ, tiếng cầu khẩn Chúa Thánh Thần thay tôi cầu xin Chúa Cha như lời Thánh Phaolô: “Hơn nữa, lại có Thần Khí giúp đỡ chúng ta là những kẻ yếu hèn, vì chúng ta không biết cầu nguyện thế nào cho phải; nhưng chính Thần Khí cầu thay nguyện giúp chúng ta, bằng những tiếng rên siết khôn tả. Và Thiên Chúa, Đấng thấu suốt tâm can, biết Thần Khí muốn nói gì, vì Thần Khí cầu thay nguyện giúp cho dân thánh theo đúng ý Thiên Chúa”. (Roma 8:26-27).

Vâng thưa Mẹ, những cảm nghiệm của tình Hiền Mẫu Mẹ ban cho con những ngày con được sống ở Đất Mẹ vẫn còn đong đầy. Làm sao con bỏ Giáo Hội do chính Con của Mẹ thiết lập được! Hình ảnh nước mắt máu Mẹ chan hòa Mẹ cho con cảm nhận sẽ lưu lại trong tâm trí con. Xin Mẹ cầu cùng Chúa Thánh Thần soi lòng mở trí cho con được hiều những mầu nhiệm trong Giáo Hội mà chính Con Mẹ và Mẹ đã trải qua để nêu gương sáng cho con, nhất là mầu nhiệm đau khổ, mầu nhiệm cứu chuộc.

Con tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi. Con cảm tạ ơn Mẹ.

Martha,
30/10/2007

Đọc nhiều nhất Bản in 03.11.2007. 16:19

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Medu 146: Dấu Hiệu Rõ Rệt Của Thời Đại (9/12/2008)
Bài Medu 147: Cảm Nghiệm Của Cháu Kevin Lee, 9 Tuổi Về Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 148: Lời Khuyên Dạy Của Lm Jozo Zovko, Ofm (9/12/2008)
Bài Medu 149: Thị Nhân Mirjana Nói Về Tầm Quan Trọng Của Ngày Tháng Và Các Bí Mật Tại Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 150: Lưỡi Đòng Đâm Vào Cạnh Sườn Thánh Giá Chúa Tại Medjugorje (9/12/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Medu 151:Tìm Được Niềm Hy Vọng Từ Medjugorgje (9/11/2008)
Bài Medu 152: Đức Mẹ Medjugorgje Giúp Hàn Gắn Tình Mẫu Tử (9/11/2008)
Bài Medu 154: Đức Mẹ Medjugorgje Đào Tạo Thánh Nhân (9/11/2008)
Bài Medu 155: Nhớ Về Một Bóng Hình (9/11/2008)
Bài Medu 156: Mẹ Đến Lần Cuối Để Hoán Cải Các Gia Đình (9/11/2008)
Tin/Bài khác
Bài 174: Nhân Chứng Mễ-du: Mauro Harsch, Nghệ Sĩ - Trở Lại - Lòng Nhân Đạo (9/10/2008)
Bài Medu 201: Testimony From A Pilgrim: Gift Of Faith From Lady Of Medjugorje (9/9/2008)
Mục Lục Những Bài Viết Về Đức Mẹ Maria Tại Medjugorje, Từ Bài 1 Đến Bài 121. (8/5/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768