MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 14, 2007(more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài Medu 162: Tâm Tình Gửi Mẹ Medjugorje
Thứ Năm, Ngày 11 tháng 9-2008

Bài 162: Tâm Tình Gửi Mẹ Medjugorje

§ Maria Têrêsa ĐT

Ngày 7 tháng 11, 2007
Mẹ Kính Yêu !

Quanh đi quẩn lại mà đã 1 tháng con rời xa mảnh đất thân yêu làng Mễ Du, những kỷ niệm thật đẹp và êm đềm bên Chúa và Mẹ làm con say sưa gặp ai cũng muốn kể về, nói về tất cả tình yêu mà Mẹ và Thiên Chúa đã ban cho tất cả nhân loại chúng con. Không riêng gì nhóm hành hương chúng con mà còn tất cả, tất cả phải không Mẹ.

Con muốn tất cả mọi người đều được đến cùng Mẹ, được Mẹ ủi an, chữa lành, tận hưởng những ngày được an nghỉ thật sự bên Mẹ và Chúa với tất cả vẻ đẹp an bình của Thiên Đàng nơi Núi Thánh Giá, nơi Đồi Mẹ Hiện Ra, nơi nhà thờ Thánh James, ngay khuôn viên tượng của Mẹ, nơi Thánh Giá chịu nạn bên phải nhà thờ, nơi chúng con quỳ dự Tiệc Thánh hằng ngày, nơi con đường Chúa Giêsu bắt đầu rao giảng sự sáng, soi đường dẫn lối cho tất cả chúng con, nơi đàng thánh giá mà Chúa đã đi qua và mong rằng chúng con cũng sẽ bước theo chân Chúa bằng chính cuộc sống hằng ngày của chúng con, Nơi Thánh Tượng Phục Sinh mà Chúa hứa ban cho chúng con cuộc sống đời sau của chúng con sẽ được phục sinh trong Chúa. Mỗi bước đi của chúng con đều có Mẹ dõi theo. Mẹ ơi, làm sao con có thể nói lên hết được nôi lòng của con, đứa con bất hiếu, đã làm khổ Lòng Mẹ bao lần, đã đóng đinh chính Chúa của con bao lần...

Mẹ kính yêu của con, Con cám ơn Mẹ đã cho con được no đầy phần hồn cũng như phần xác trong những ngày con được ở bên Mẹ và Chúa. Mỗi ngày hai bữa ăn sáng chiều thật nhiều ân sủng thiêng liêng. Mọi lo lắng đời thường con đã để lại sau lưng khi con được Mẹ cho con đến. Mẹ nhớ không, năm ngoái con đã viết thư xin Mẹ cho hai người đi, nhưng rồi con cũng phải đi một mình thôi vì mọi sự vẫn không ngoài ý Chúa Quan Phòng phải không Mẹ ? Con đã xin vậy nhưng con cũng xin vâng theo Mẹ thôi. Mẹ yêu, con vẫn không ngờ được con đã được đi một chặng đường xa như vậy để đến với Mẹ. (Bà Dì nói con đâu cần phải đi đâu xa, cứ đến cầu nguyện với Mẹ là đủ rồi, Mẹ vẫn nghe lời con cầu xin mà. Để dành tiền giúp cho người nghèo...) Lần đầu tiên con đi xa nhà lâu như vậy mà con thật bình an. Ngay cả việc liên lạc với gia đình con cũng không thèm luôn. Con đã giao phó mọi sự nơi Chúa Quan Phòng và con tin tưởng.

Con biết nói sao hả Mẹ, 32 năm con chưa xa rời Mẹ con đến 1 tuần, nhưng lần này khi con trở về đến phi trường LA rồi mới được tin Mẹ con đã phải vào bệnh viện mổ ruột dư, rồi bình an về nhà trước khi con trở về. Và rồi cùng dịp này Mẹ và Chị của con đã thông cảm và nói chuyện lại với nhau nhiều hơn... Mẹ yêu của con ơi, còn nhiều việc nữa mà chỉ có thời gian con mới biết được câu trả lời phải không Mẹ. Nhưng con tin tưởng một điều mà Mẹ đã thầm nói với con là khi con đau khổ thì Mẹ cũng đang đồng hành đau khổ với con và còn đau khổ hơn con nữa. Từ điều này, con không còn sợ hãi bất cứ điều gì nữa Mẹ yêu của con. Có gì con phải sợ nữa khi luôn có Mẹ ở bên phải không Mẹ yêu của con! Con yêu Mẹ của con, con sẽ luôn là bé thơ của Mẹ và chỉ muốn được ở trong lòng Mẹ nũng nịu với Mẹ thôi. Mẹ yêu, giấc ngủ bên Mẹ là giấc ngủ tuyệt vời nhất, ngọt ngào nhất, êm đềm nhất. Con cảm tạ Mẹ yêu của con. Con xin dâng Mẹ tất cả 54 anh chị em trong nhóm hành hương của chúng con cùng Hai Cha Linh Hướng của chúng con trong Trái Tim Mẹ cùng Trái Tim Chúa Giêsu, Xin Mẹ và Chúa Giêsu dâng chúng con và tất cả gia đình chúng con lên Chúa Cha Chí Thánh. Xin cho tất cả chúng con cùng được hiệp nhất trên Thiên Đàng cùng Chúa Giêsu, Mẹ, Thánh Cả Giuse, các Thánh trên trời được TUNG HÔ, CẢM TẠ, NGỢI KHEN, CHÚC TỤNG, TÔN VINH, YÊU MẾN THIÊN CHÚA đến muôn muôn đời, Amen.

Con của Mẹ
Maria Têrêsa ĐT


Ngày 14 tháng 10, 2007

Mẹ Kính yêu của con,

Con đã về nhà được một tuần rồi, nhưng chưa viết thư cho Mẹ yêu của con. (Dù Mẹ ở khắp nơi luôn biết được tâm tư nguyện vọng, nhưng Mẹ cũng thích đọc thư của các con gởi cho Mẹ phải không Mẹ!) Công việc hằng ngày lại như muốn cuốn con vào vòng quay của nó để ngăn trở con dành thời giờ cho Mẹ. Con xin lỗi Mẹ yêu của con.

Con cứ phân vân hoài vì con không biết viết gì để nói về Mẹ hoặc những phép lạ Mẹ đã làm cụ thể cho con. Con không được thấy Mẹ như các anh chị em trong đoàn hành hương. Con chỉ lâu lâu được Mẹ cho con ngửi mùi hoa hồng, được Chúa Phục Sinh cho thấm đủ các khăn con đã mua. Cùng với sự bình an và tình thương, tình thân của mọi người trong đoàn đã đủ cho con cảm tạ ơn Chúa và Mẹ về chuyến đi xa lần đầu tiên của con. Con vẫn như còn đang ngây ngất với bao nhiêu kỷ niệm của con nơi mảnh đất thiêng liêng này. Mẹ ơi con vẫn còn nhung nhớ lắm những sáng, chiều thả bộ đến nhà thờ dự Tiệc Thánh. Con ước mong sao tất cả mọi nơi đều được ngừng lại, đến để phụng thờ Thiên Chúa Cao Cả cho xứng đáng. Để được Chúa ban đầy ơn chữa lành hồn, xác cùng từ bỏ tội lỗi, cám dỗ.

Chuyến “lên núi” của chúng con được Mẹ ban cho 5 khí cụ để chiến thắng sự dữ và sự chết đó là:

  1. Cầu nguyện (cầu nguyện chuỗi Mân Côi bằng cả tâm hồn)
  2. Ăn chay (ăn chay vào các ngày thứ Tư và thứ Sáu bằng bánh mì và nước lã)
  3. Ðọc Kinh Thánh
  4. Xưng tội (Mẹ khuyên nên xưng mỗi tháng 1 lần)
  5. Dự Thánh lễ

Khi đi Dự Thánh Lễ, hãy đi với nụ cười trên môi, tâm hồn vui tươi, con tim yêu thương để đến cùng chia sẻ niềm vui Hiệp Lễ với mọi người trong cộng đoàn. Qua đó chứng minh rằng Thánh Lễ chính là niềm vui thật. Niềm vui thì phải làm cho mọi người chung quanh thấy và nhận biết. Sống đạo kitô chính là đời sống hành động chứng minh đức tin. Nếu người hàng xóm của mình không nhận biết được mình là người kitô hữu thì mình chưa phải là kitô hữu đích thực. Xin đừng ngủ quên với tất cả ơn Mẹ đã ban cho. Qua các Cha và bé Kevin, lần nữa Mẹ lại nhăc nhở con cũng như mọi người trong đoàn là phải tỉnh thức vì nhiều người vẫn còn thờ ơ, nguội lạnh với các thông điệp của Mẹ. Mẹ nhắc nhở luôn là hãy sống các bí tích với cả tâm hồn, hãy yêu thương người nghèo và cầu nguyện cho các linh hồn.

Con cảm tạ Mẹ, Mẹ của con - Với năm hòn sỏi trên đây con xin hứa cố gắng sống thông điệp của Mẹ. Xin Mẹ ở cùng chúng con. Trong cuộc chiến hằng ngày của chúng con và cuộc chiến cuối cùng của chúng con. Lạy Mẹ Maria VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI , xin cầu cho chúng con là những người chạy đến cùng Mẹ. MẸ MARIA TOÀN THẮNG.

Con yêu Mẹ, Mẹ của con.
Maria Têrêsa ĐT

Đọc nhiều nhất Bản in 14.11.2007. 15:22

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Medu 146: Dấu Hiệu Rõ Rệt Của Thời Đại (9/12/2008)
Bài Medu 147: Cảm Nghiệm Của Cháu Kevin Lee, 9 Tuổi Về Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 148: Lời Khuyên Dạy Của Lm Jozo Zovko, Ofm (9/12/2008)
Bài Medu 149: Thị Nhân Mirjana Nói Về Tầm Quan Trọng Của Ngày Tháng Và Các Bí Mật Tại Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 150: Lưỡi Đòng Đâm Vào Cạnh Sườn Thánh Giá Chúa Tại Medjugorje (9/12/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Medu 151:Tìm Được Niềm Hy Vọng Từ Medjugorgje (9/11/2008)
Bài Medu 152: Đức Mẹ Medjugorgje Giúp Hàn Gắn Tình Mẫu Tử (9/11/2008)
Bài Medu 153: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje (9/11/2008)
Bài Medu 154: Đức Mẹ Medjugorgje Đào Tạo Thánh Nhân (9/11/2008)
Bài Medu 155: Nhớ Về Một Bóng Hình (9/11/2008)
Tin/Bài khác
Bài 174: Nhân Chứng Mễ-du: Mauro Harsch, Nghệ Sĩ - Trở Lại - Lòng Nhân Đạo (9/10/2008)
Bài Medu 201: Testimony From A Pilgrim: Gift Of Faith From Lady Of Medjugorje (9/9/2008)
Mục Lục Những Bài Viết Về Đức Mẹ Maria Tại Medjugorje, Từ Bài 1 Đến Bài 121. (8/5/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768