MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 14, 2007(more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài Medu 166: Ơn Lành Và Tình Yêu Của Chúa Gởi Đến Qua Mẹ (phần 4)
Thứ Năm, Ngày 11 tháng 9-2008

Bài 166: Ơn lành và tình yêu của Chúa gởi đến qua Mẹ (Phần 4)

§ James Bùi

I. Thiên Chúa và Mẹ luôn yêu thương và đồng hành với chúng ta:

Như em đã kể ở trên vì những sự đánh động của Mẹ Maria qua tài liệu nói về Medjugorje, gia đình em cũng như cá nhân em thật sự có một sự thay đổi một cách lạ lùng mà em tin rằng chi có ơn của Thiên Chúa và sự yêu thương của Mẹ Maria thì mới làm được. Nếu không có ơn lành và hông ân của Chúa, em cũng không biết bây giờ đời sống đạo và đức tin của em, và gia đình em sẽ ra sao?

Vì lúc đó em đang ngủ say, đang chìm đắm, ngụp lặn trong cái vòng luẩn quẩn, trong phù phiếm của thế gian này. Thực sự lúc đó em đang bị rơi váo cạm bẫy của Satan mà không biết, bị giam gĩư trong tiền tài, trong mê muội của vật chất. Một ngày có 24 tiếng đồng hồ, mà dùng qúa nhiều thì giờ để lo kiếm tiền, lo làm giàu, mà chỉ có một phần nhỏ của thời gian là để nhớ đến tạ ơn Chúa và Mẹ Maria. Mình phạm điều răn thứ nhất của 10 điều răn vậy mà cũng không nhìn thấy nữa, cứ cho là đọc vài ba kinh mỗi ngày là đủ rồi…

Satan nó làm cho mình dùng biện cớ này, cớ nọ để tránh xa chuỗi Mân Côi. Rồi những khi đọc vài ba kinh, lòng thì không biết để ở đâu, chia trí lo ra cho những chuyện không đâu. Cách sống đạo qúa ư là hời hợt – thờ phượng Thiên Chúa kiểu này là chắc lúc chết đi thẳng xuống hỏa ngục, còn nếu vì lòng thương xót, Chúa cũng cho ở trại Sikew (luyện ngục) đến muôn đời quá.

Nêú như cứ được may mắn, được tiền vào như nước, được toại nguyện hết tất cả ý muốn của mình, thì nói vững tin vào Chúa và Mẹ có lẽ qúa dễ dàng; nhưng không phải là vậy. Thiên Chúa vì yêu thương đã gởi Mẹ Maria, thông điệp của Mẹ, để hoán cải và mang chúng em lại gần Chúa hơn như là một sự chuẩn bị để giúp cho chúng em có khả năng mà đương đầu với những khó khăn và thử thách.

Trong thời gian mà chúng em đang thay đổi nhiều trong đức tin, đang ý thức ra rằng Thiên Chúa là tất cả, và Thiên Chúa phải đứng trong trọng tâm của gia đình. Cũng lúc đó chúng em cũng phải trải qua rất nhiều sóng gío. Lẽ đương nhiên, trong đời thì ai cũng phải trải qua gian nan chẳng riêng gì chúng em.

Thế nhưng hai năm gần đây chúng em không bị sóng gío thường, mà bị typhoon – bão cấp 10… Cái trước qua đi, cái sau ập tới cứ liên tục. Những biến cố đau thương, những biến cố làm cho lo lắng và cũng có những biến cố tưởng chừng như là cái sự nghiệp chúng em gầy dựng bao nhiêu năm nay sẽ tan thành mây khói (không phải là cái trận hỏa hoạn vừa qua đâu). Có những lúc em tâm sự với người thân và than với vợ em:

“Từ ngày đến Mỹ đến bây giờ, chưa bao giờ phải trải qua bao nỗi đau thương và khổ tâm như những lúc này…”

Mặc dù rất nhiều gian truân, bao lo lắng và bão tố nhưng lòng chúng em vẫn bền tâm, vẫn một niềm trông cậy và tín thác vào Chúa qua sự chở che và cầu bầu của Mẹ Maria.

Những lúc mà chúng em cảm thấy rất tuyệt vọng, tưởng như là không còn một lối thóat, thì với chuỗi Mân Côi chạy đến cùng Mẹ, Mẹ đã mở cho chúng em một con đường mới. Ôi Mẹ qúa từ bi, không có Mẹ chúng con biết chạy vào ai.

Vì có Mẹ dìu dắt và che chở, chúng em cảm thấy rất là bình an trong mọi tình huống và tín thác tất cả trong tình yêu của Chúa. Qua nhưng đau thương và sóng gío, chúng em lại càng yêu mến Chúa hơn, siêng năng chạy đến với Mẹ Maria nhiều hơn, và thật sự ý thức rằng của cải và vật chất chỉ là phù phiếm, Thiên Chúa là tất cả.

Nhờ những biến cố đó, chúng em đã cảm nhận được rất rõ sự đồng hành của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Trong những lúc đau thương, hoạn nạn nhất của cuộc đời chỉ còn có Chúa và Mẹ để bám víu thì Chúa và Mẹ cũng đã chuẩn bị cho chúng em thật là chu đáo, đã gởi đến cho chúng em những anh chị trong nhóm Phúc Âm Mẹ LaVang, nhóm Thánh Linh, những người xa lạ đã trở thành anh em.

Những lúc mà chúng em không còn ai cả, tâm hồn bị lạnh lẽo, cõi lòng nhiều lo âu, thì các anh chị em của những nhóm cầu nguyện đa mang đến sự sưởi ấm, nâng đỡ tinh thần và uỉ an niềm đau cuả mình – Thiên Chúa đả bày tỏ tình yêu của Ngài qua những anh chi em này. Muôn muôn đời con cảm tạ ơn Chúa!

Con đường đức tin thì còn dài lắm, “biết ra sao ngày sau” phải không chị? Xin cầu nguyện cho nhau để chúng ta luôn được ơn Chúa, bền đỗ trong tình yêu của Chúa, sống vui trong ân sủng của Chúa, sống theo thánh ý của Chúa và luôn luôn tìm thấy Chúa, nhận ra Chúa nơi tha nhân, trong những biến cố của cuộc đời. Xin Chúa và Mẹ Meria luôn đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường. Amen.

(Hết)

James Bùi,
15/11/2007

Đọc nhiều nhất Bản in 16.11.2007. 14:42

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Medu 146: Dấu Hiệu Rõ Rệt Của Thời Đại (9/12/2008)
Bài Medu 147: Cảm Nghiệm Của Cháu Kevin Lee, 9 Tuổi Về Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 148: Lời Khuyên Dạy Của Lm Jozo Zovko, Ofm (9/12/2008)
Bài Medu 149: Thị Nhân Mirjana Nói Về Tầm Quan Trọng Của Ngày Tháng Và Các Bí Mật Tại Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 150: Lưỡi Đòng Đâm Vào Cạnh Sườn Thánh Giá Chúa Tại Medjugorje (9/12/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Medu 151:Tìm Được Niềm Hy Vọng Từ Medjugorgje (9/11/2008)
Bài Medu 152: Đức Mẹ Medjugorgje Giúp Hàn Gắn Tình Mẫu Tử (9/11/2008)
Bài Medu 153: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje (9/11/2008)
Bài Medu 154: Đức Mẹ Medjugorgje Đào Tạo Thánh Nhân (9/11/2008)
Bài Medu 155: Nhớ Về Một Bóng Hình (9/11/2008)
Tin/Bài khác
Bài 174: Nhân Chứng Mễ-du: Mauro Harsch, Nghệ Sĩ - Trở Lại - Lòng Nhân Đạo (9/10/2008)
Bài Medu 201: Testimony From A Pilgrim: Gift Of Faith From Lady Of Medjugorje (9/9/2008)
Mục Lục Những Bài Viết Về Đức Mẹ Maria Tại Medjugorje, Từ Bài 1 Đến Bài 121. (8/5/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768