MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: dịch phẩm mễ-du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (125)
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 11-2012
Hạt Châu Ngọc (125)

 

(Đọc tiếp những lời Mẹ ban cho Jelena) :

15-2-1984 : Liên quan đến một cơn gió thổi rất mạnh và giá buốt, mà mọi người đã nhận thấy khi đang trên đường đến nhà thờ :

“Cơn gió là dấu hiệu của Mẹ. Mẹ sẽ đến trong gió, và khi gió thổi, hãy hiểu rằng Mẹ ở với các con. Các con đã biết thập giá tượng trưng cho Đức Kitô. Đó là dấu hiệu của Người. Cũng tương tự như thế đối với Tượng Chịu Nạn mà các con có ở nhà. Nhưng đối với Mẹ thì không tương tự như thế. Khi trời lạnh, các con vẫn đến nhà thờ và muốn hiến dâng mọi sự lên Thiên Chúa. Khi ấy Mẹ ở với các con. Mẹ ở với các con trong cơn gió. Các con đừng sợ hãi!”    

17-2-1984 : “Các con của Mẹ, hãy cầu nguyện ! Thế giới đang bị cuốn hút vào một cơn lốc xoáy khủng khiếp, và không biết mình đang làm gì, và không nhận thấy mình đang sa lầy vào trong tội gì. Họ cần lời cầu nguyện của các con, để Mẹ có thể kéo họ ra khỏi sự nguy hiểm này.”

CHÚNG TA SUY NIỆM

Ở sứ điệp đầu tiên, Mẹ nói một điều nghe lạ tai và khó hiểu : “Cơn gió là dấu hiệu của Mẹ. Mẹ sẽ đến trong gió, và khi gió thổi, hãy hiểu rằng Mẹ ở với các con.” Tuy vậy, cũng có thể hiểu được đôi chút, nhờ so sánh với một tích truyện trong Kinh Thánh : Ông tiên tri Elia vào một cái hang và nghỉ đêm tại đó. Thiên Chúa hỏi ông đến đây làm gì ? Ông thưa: Dân Israen đã bỏ Chúa và thờ tà thần, còn ông vì lòng nhiệt thành tranh đấu cho Chúa, mà bị người gian ác đang lùng bắt để giết ông. Bấy giờ Thiên Chúa nói với ông : “Hãy ra ngoài và đứng trên núi trước mặt ĐỨC CHÚA. Kìa ĐỨC CHÚA đang đi qua. Gió to bão lớn xẻ núi non, đập vỡ đá tảng …, nhưng ĐỨC CHÚA không ở trong cơn gió bão. Sau đó là động đất, nhưng ĐỨC CHÚA không ở trong trận động đất. Sau động đất là lửa, nhưng ĐỨC CHÚA cũng không ở trong lửa. Sau lửa có tiếng gió hiu hiu.  Vừa nghe tiếng đó, ông Ê-li-a (biết là dấu hiiệu Thiên Chúa đến), ông lấy áo choàng che mặt, (không dám nhìn thấy Thiên Chúa, vì người phàm nhìn thấy Thiên Chúa tất không thể còn sống), rồi ông ra ngoài đứng ở cửa hang...” Và Thiên Chúa đã nói chuyện với ông và trao ban sứ mệnh cho ông. (Sách Các Vua, quyển thứ nhất, chương 19,9tt).

Nếu xưa bão lớn, động đất và lửa ngùn ngụt là dấu hiệu của Thiên Chúa Toàn năng Oai nghi đầy quyền uy đáng khiếp sợ, khi hiện xuống ở núi Sinai ban Lề luật và lập Giao ước với dân Israen (xem sách Xuất Hành, chương 19), thì lần này làn gió hiu hiu sẽ là dấu Thiên Chúa muốn thân mật nói chuyện với ông tiên tri. Thật vậy, những mặc khải cao siêu thì xảy ra trong êm đềm thầm kín của tâm hồn ! Lời Đức Mẹ nói ở sứ điệp hôm nay, cũng có thể tạm hiểu tương tự như thế: Mẹ cũng muốn đến nói chuyện và dạy dỗ chúng ta như xưa Thiên Chúa với tiên tri Êlia: Cơn gió là dấu hiệu của Mẹ. Mẹ sẽ đến trong gió, và khi gió thổi, hãy hiểu rằng Mẹ ở với các con. Vậy các con đừng sợ hãi!”    

Bây giờ ta đề cập sứ điệp thứ hai. Ở đó Mẹ đưa ra một lời cảnh báo nghiêm trọng : Thế giới đang bị cuốn hút vào một cơn lốc xoáy khủng khiếp, và không biết mình đang làm gì, và không nhận thấy mình đang sa lầy vào trong tội gì. Mẹ dùng hình ảnh “Cơn lốc xoáy khủng khiếp” ! Tại VN, rất hiếm xảy ra cơn lốc xoáy, nhưng bên các nước thì thường thấy. Xem các hình ảnh mà các phương tiện truyền thông cung cấp, ta thấy nó thật đáng sợ: trong ít phút tất cả những gì trên trận địa đều hoang tàn đổ nát và đầy chết chóc như một bãi tha ma!

Nhìn vào tình trạng thế giới, Mẹ bảo là đang xảy ra đại họa đó! Qua báo đài và các mạng thông tin toàn cầu, hầu như ai là người còn có lương tâm, đều đã thấy và đau đớn than vãn, song lắc đầu tỏ ra bất lực trước cơn lốc xoáy khủng khiếp này : Loài người gạt bỏ Thiên Chúa, không còn nghe tiếng lương tâm, tha hồ làm theo sở thích, chạy theo các thú vui, buông thả theo các dục vọng thấp hèn; luân thường đạo lý suy đồi thê thảm ; ăn chơi, trụy lạc thác loạn, tự do yêu đương, sống chung vô trách nhiệm, ly dị, hôn nhân đồng tính; phá thai… ; quyền lực, danh vọng và tiền tài được tôn lên làm chúa, nên gây ra căm thù, chiến tranh, khủng bố… Ngay trong nội bộ Hội Thánh cũng không thoát khỏi : giáo hữu ngày nay bỏ nhà thờ, bỏ đạo hàng loạt, có những người còn ngang nhiên tuyên bố mình không tin có Thiên Chúa ; hàng ngàn nhà thờ không còn giáo hữu đi lễ và làm việc phụng tự đành phải bán đi ; ơn kêu gọi làm linh mục tu sĩ càng ngày càng thưa thớt, vì giữa một xã hội tràn ngập những vui thú ăn chơi thỏa mãn xác thịt này, đi tu sống độc thân thì không chịu được !

Nhưng trong lời cảnh báo này của Mẹ, điều đáng sợ nhất lại vẫn là thế giới này không biết mình đang làm gì, và không nhận thấy mình đang sa lầy vào trong tội gì. Họ đang gieo gió và sẽ gặt bão mà không biết, đúng như lời Thánh Kinh dạy : Ai gieo giống nào thì sẽ gặt giống ấy.  Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt là sự hư nát.” (Gl 6.7). Thế giới này đang “gieo”, nghĩa là đang mải mê đắm đuối trong mọi thứ vật chất và xác thịt, mà họ đâu có biết là họ sẽ “gặt” được hư hỏng thối nát tâm hồn, họ vẫn vô tư sa lầy trong tội lỗi mà vẫn tưởng mình ngon lành…

Là người Mẹ, thấy những đứa con u mê lầm lạc, lầm lũi đi vào cõi chết mà không biết, Đức Mẹ hồi hộp và lo sợ vô cùng, nên Mẹ bảo chúng ta là con cái Mẹ : “Họ cần lời cầu nguyện của các con, để Mẹ có thể kéo họ ra khỏi sự nguy hiểm này.” Đức Mẹ cho thấy lời cầu nguyện của chúng ta có năng lực đến chừng nào, đến nỗi Mẹ phải nhờ cầu nguyện của chúng ta mới kéo thế giới ra khỏi hiểm họa khủng khiếp nói trên. Chúng ta thường nghĩ: Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, có dư quyền năng cứu tội nhân, cần gì phải nhờ đến ta. Đáp lại, vì muốn cho ta hiểu Mẹ cần lời cầu nguyện của ta để cứu kẻ tội lỗi, cho nên kể từ năm 1987 đến nay, ở Mễ Du Đức Mẹ lại hiện ra thêm mỗi tháng một lần vào ngày mùng 2, để cùng cô thị nhân Mirjana và những người hành hương đến tham dự – và có thể nói cùng tất cả những ai liên kết với Mễ Du – cầu nguyện cách riêng cho người vô tín, tội lỗi. Chẳng phải Mẹ đã nhiều lần nói: Mẹ cần các con, hãy giúp Mẹ cứu thế giới, không có các con giúp Mẹ, Mẹ không thể thực hiện kế hoạch cứu vớt thế giới này ? 

Trước hiểm họa khủng khiếp đang treo lơ lửng trên đầu thế giới, trong đó có cả chúng ta, các bạn, gia đình và con cái, cháu chắt các bạn…, bạn có nghe lời Mẹ xin và muốn giúp Mẹ không ? Tùy lòng các bạn. Vả lại Mẹ có bảo ta làm việc gì quá sức đâu ? Mẹ cần lời cầu nguyện của ta để giúp Mẹ thi hành việc cứu thoát ấy!

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Kính thưa Mẹ Maria !/ Chúng con xin giơ tay lên,/ thề quyết giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện./ Chúng con cũng hiểu rằng giúp Mẹ/ thật ra cũng là giúp chính bản thân và gia đình chúng con,/ vì nếu thế giới này bị tàn phá bởi cơn lốc xoáy,/ thì chúng con đâu có đứng ngoài cuộc !/ Chúng con còn ước mong/ chớ gì mọi người giáo hữu,/ và tất cả mọi người trên thế giới/ ý thức về lời cảnh báo nghiêm trọng của Mẹ hôm nay,/ mà sửa đổi nếp sống sao cho đúng ý Chúa./ Xin Mẹ cầu bầu trước tòa Chúa cho chúng con. Amen.

CHÚNG TA THỰC HÀNH

Quyết giữ lời thề với Đức Mẹ trên đây.

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (138) (11/21/2014)
Hạt Châu Ngọc (137) (10/19/2014)
Hạt Châu Ngọc (135) (5/20/2014)
Medjugorje - Amazing Healing Testimony! Fr. Pere Glas, Episode 68 (11/24/2013)
Kế Hoạch Cứu Thế Giới Của Đức Mẹ (11/25/2012)
Tin/Bài khác
Để Bạn Hiểu Rõ Hơn Về Mễ Du: Một Sự Kiện Có Tầm Vóc Hoàn Vũ ! (bài#1 - #26 ( Hết ) (8/15/2012)
Xin Giới Thiệu Các Websites, Những Trang Mạng Điện Tử Về Sự Kiện Đức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ Du 31 Năm Qua. (7/23/2012)
Các Thông Tin Và Các Sứ Điệp Của Đức Mẹ Maria Ở Mễ Du Được Dịch Ra Các Ngôn Ngữ (7/23/2012)
Một Dòng Tu Mới Dựa Trên Các Sứ Điệp Của Đức Mẹ (7/23/2012)
Trắc Nghiệm Khoa Học Trên Các Thị Nhân (7/23/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768