MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: dịch phẩm mễ-du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (109)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 6-2011

Hạt Châu Ngọc (109)

 

(Tiếp tục nghe lời Mẹ nói với em thụ khải Jelena):

29-9-1983 : “Mẹ mong muốn một sự bình an và một tình yêu lớn lao nảy nở trong các con. Vì thế, hãy cầu nguyện !”

Liên quan tới ba linh mục đến từ Liverpool, nước Anh :

“Hãy giảng về các Sứ Điệp của Mẹ, và nói về các biến cố ở Mễ Du. Hãy tiếp tục gia tăng sự cầu nguyện !”

Mùa thu 1983 : “Các con yêu quý ! Người ta sống không chỉ nhờ công việc. Người ta còn sống nhờ cầu nguyện.”

      20-10-1983 - Jelena nhận Sứ Điệp cho nhóm cầu nguyện:

“Mẹ xin các con cam kết trong bốn năm. Chưa đến lúc các con quyết định chọn lựa ơn gọi. Việc quan trọng là, trước hết, đi sâu vào sự cầu nguyện ; rồi sau đó, các con sẽ có một chọn lựa đúng đắn.”

Jelena lãnh lời Đức Mẹ nói cho giáo xứ :

“Chớ gì tất cả các gia đình dâng mình cho Thánh Tâm Chúa mỗi ngày ! Mẹ rất sung sướng khi cả nhà quây quần cầu nguyện nửa giờ mỗi buổi sáng.”

24-10-1983 : Lời Đức Mẹ nói cho nhóm cầu nguyện :

“Nếu các con cầu nguyện, một nguồn sống sẽ tuôn chảy từ trái tim các con. Nếu các con cầu nguyện mãnh liệt, nếu các con cầu nguyện với niềm tin, các con sẽ nhận được nhiều ơn từ nguồn ấy, và nhóm các con sẽ được tăng thêm sức mạnh.”

25-10-1983 : “Hãy cầu nguyện ! Hãy cầu nguyện! Cầu nguyện đem lại mọi sự cho các con. Chính nhờ cầu nguyện, các con sẽ có được tất cả.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Hôm nay bài Hạt Châu Ngọc đến tay các bạn trùng với ngày các con cái Mẹ Mễ Du trên toàn thế giới tưng bừng mừng kỷ niệm Mẹ đến với chúng ta ròng rã 30 năm trời. Khắp nơi, họ đều làm tuần 9 ngày (đặc biệt bằng những bài lời Chúa, suy niệm và kinh nguyện đã soạn sẵn), để dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân, vì lòng Người thương xót đối với nhân loại ngày càng xa rời Người và chìm đắm trong lầm lạc và tội lỗi, nên đã cử Đức Mẹ đến cứu vớt. Và đồng thời cũng để dâng lên Mẹ dịu hiền và đáng mến lòng biết ơn sâu xa, vì Mẹ đã thân hành đến thế giới trong từng ấy năm, không quản khó nhọc, kiên nhẫn và dịu dàng dạy dỗ bảo ban, chỉ đường dẫn lối cho nhân loại đường về với Thiên Chúa và tôn thờ yêu mến Người.

Không chỉ tạ ơn, mà chúng ta còn hết sức nài xin Mẹ ở lại với chúng ta lâu hơn nữa, dựa vào chính lời Mẹ hứa 4 ngày sau lần hiện ra đầu tiên : Hôm ấy là ngày 29-6-1981, các thị nhân muốn biết Gospa có vui sướng không, khi thấy rất đông người đang hiện diện. Mẹ đáp :

“Hơn cả vui sướng.”

Họ hỏi : “Mẹ sẽ ở lại trong bao lâu ?”

Bao lâu mà các con muốn, hỡi các Thiên Thần của Mẹ !"

Mẹ đã hứa Bao lâu mà các con muốn" rồi đó ! Vậy chúng ta còn ngần ngại gì mà không nài xin Mẹ ở lại thật lâu hơn nữa với chúng ta ? Và các bạn độc giả, khi nghe điều này, yêu cầu các bạn cũng hợp lòng khẩn khoản nài xin Mẹ. Vì có lời Chúa Giêsu hứa : "Thầy bảo thật anh em : nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho." (Mt 18.19-20). Con Mẹ đã hứa, chẳng lẽ Mẹ lại không ! Chúng ta chỉ cần đổi lại chữ "Thầy" thành chữ "Mẹ", chữ "anh em" thành chữ "các con", sẽ thấy tuyệt vời : "Mẹ bảo thật các con, nếu ở dưới đất, hai người trong các con hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha của Mẹ Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho." Hợp nhau đồng tâm nhất trí cầu nguyện, chắc chắn Chúa và Mẹ sẽ nhậm lời !

Nài xin Mẹ ở lại là vì nhận thấy phần lớn nhân loại chưa được nghe biết sứ điệp của Mẹ ! Những anh em Tin Lành, Chính thống giáo, Hồi giáo, Phật giáo v.v… và các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, ngay cả Việt Nam và rất nhiều nước khác không thể kể hết ra đây…, đã mấy nơi được nghe biết các sứ điệp của Mẹ ? Trong tình trạng như thế, kế hoạch của Mẹ cứu vớt thế giới làm sao có thể thành tựu như Mẹ hằng mong ước ? Mẹ ở lại lâu hơn nữa, sẽ là một lực thúc đẩy mạnh mẽ cho việc truyền bá các sứ điệp của Mẹ ra cùng khắp thế giới. Và lúc đó, kế hoạch đó của Mẹ mới có cơ may thành tựu mỹ mãn !

Hôm nay, ngoài những việc kể trên, chúng ta cùng nhau nói lên lời biết ơn Mẹ bằng cách suy niệm và ra sức thực hành một trong lời dạy bảo quan trọng nhất của Mẹ tại Mễ Du đó là cầu nguyện, qua lời Mẹ dạy cho em Jelena ta đọc được hôm nay.

Thật ra những lời Mẹ dạy hôm nay rất đơn sơ và dễ hiểu chẳng cần dẫn giải gì. Chúng ta chỉ cần ôn lại.

Trước hết Mẹ bảo: Các con có “muốn một sự bình an và một tình yêu lớn lao nảy nở trong các con" không ? Vậy "hãy cầu nguyện !”

Các con có muốn loan báo “các Sứ Điệp của Mẹ, và nói về các biến cố ở Mễ Du" giúp Mẹ không ? Vậy "Hãy tiếp tục gia tăng sự cầu nguyện !”

“Các con yêu quý !" Hãy ghi nhớ điều Chúa Giêsu Con Mẹ đã dạy : "Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra" (Mt 4.4), thì Mẹ cũng xin các con nhớ lời Mẹ đây : "Người ta sống không chỉ nhờ công việc. Người ta còn sống nhờ cầu nguyện.”

Trong đời sống các con, có nhiều lúc phải quyết định những chọn lựa quan trọng, chẳng hạn như chọn lựa lập gia đình hay làm tu sĩ, linh mục ; chọn hướng đi trong cuộc đời ; chọn nghề nghiệp, v.v… Vậy thì “Việc quan trọng là, trước hết, đi sâu vào sự cầu nguyện ; rồi sau đó, các con sẽ có một chọn lựa đúng đắn.”

Các con cám ơn Mẹ, Mẹ rất vui lòng, các con sẽ còn làm "Mẹ rất sung sướng khi cả nhà quây quần cầu nguyện (chung với nhau cha mẹ và con cái, mươi lăm phút hay) nửa giờ vào buổi sáng (hay buổi tối).”

Các con có mong muốn “một nguồn sống sẽ tuôn chảy từ trái tim các con" "nhận được nhiều ơn từ nguồn ấy" không ? Và nếu các con thuộc nhóm cầu nguyện Mễ Du, "nhóm các con sẽ được tăng thêm sức mạnh” không ? Vậy "các con cầu nguyện, cầu nguyện mãnh liệt, cầu nguyện với niềm tin, các con sẽ được."

Mẹ nói tóm lại : "Hãy cầu nguyện ! Hãy cầu nguyện! Cầu nguyện đem lại mọi sự cho các con. Chính nhờ cầu nguyện, các con sẽ có được tất cả.”

MỜI  MỌI NGƯỜI QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi từ bi nhân hậu,/ chúng con hết lòng tri ân cảm tạ Chúa/ đã thương xót nhân loại và cử Đức Mẹ Maria xuống/ kêu gọi loài người hối cải và quay về đường thật nẻo chính./ Chúng con cũng xin dâng lên Mẹ thân ái/ lòng biết ơn sâu xa,/ vì đã thân hành đến thế giới ròng rã 30 trời/ mời gọi khuyên nhủ các con cái lạc loài trở về với Thiên Chúa,/ và dẫn dắt chỉ bảo con cái bước lên con đường nên thánh./ Chúng con hợp lòng khẩn khoản nài xin Mẹ/ ở lại với chúng con lâu dài hơn nữa,/ chúng con cần có Mẹ,/ cần những lời thúc giục nhắc nhở của Mẹ,/ vì chúng con hay lơ là và ham chuộng những sự vật thế gian…/ Chúng con hứa sẽ cố gắng thi hành những lời của Mẹ,/ nhất là việc cầu nguyện,/ và cũng sẽ ra sức làm tông đồ truyền bá các sứ điệp của Mẹ/ cho mọi người chung quanh chúng con./ Xin Mẹ đừng bỏ chúng con một mình. Amen.

THỰC HÀNH

Ôn lại và thực thi những lời Mẹ dạy hôm nay về cầu nguyện.

                     Linh mục Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (116) (1/19/2012)
Hạt Châu Ngọc A (ngoài Mục Thường) (9/20/2011)
Hạt Châu Ngọc (112) (9/20/2011)
Hạt Châu Ngọc (111) (9/20/2011)
Hạt Châu Ngọc (110 ) (7/27/2011)
Tin/Bài khác
___những Hạt Châu Ngọc (bài #1-193) (4/7/2020)
Hạt Châu Ngọc (108) (5/31/2011)
Hạt Châu Ngọc (107) (5/31/2011)
Học Trường Của Mẹ (12/9/2010)
Ba Cột Trụ Của Công Giáo (the Three Pillars Of Catholicism) - Part 4 (7/19/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768