MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: tin tức mễ-du ( more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thêm Một Cuộc Phỏng Vấn Linh Mục René Laurentin
Thứ Tư, Ngày 11 tháng 7-2012
Thêm một cuộc phỏng vấn

linh mục René Laurentin

 

       Bruno Volpe

       Trong những bài viết đăng trong một tờ báo, một vị Giám mục và là người trừ quỷ đáng tin cậy, Ðức ông Andrea Gemma, đã chỉ trích rất gay gắt về hiện tượng Mễ-du, vạch rõ nó như  là “một sự lừa đảo tuyệt giỏi”. Chúng tôi cũng muốn nghe một ý kiến thuận lợi về những cuộc hiện ra trong nước đó. Do đó chúng tôi đã phỏng vấn một vị Thánh Mẫu học còn sống danh tiếng thế giới : Linh mục René Laurentin.

 - Thưa Cha Laurentin, ngài trả lời ra sao về kết luận của Ðức ông Andrea Gemma?

   - Trước hết, tôi đã gửi tới ngài lời chào thân ái. Thường thường, đúng ra, tôi không muốn bàn về Mễ-du bởi vì tôi ưa đi theo thái độ thinh lặng mà Giáo hội thường chọn, nhưng trong trường hợp đặc biệt này tôi không thể đồng ý với Ðức ông Andrea Gemma. Con số về những lần Mẹ hiện ra thì quá là nhiều, nhưng tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai có thể nói đó là một mưu gian của Satan. Mặt khác, chúng ta thấy tại Mễ-du con số càng lớn mạnh về những sự hoán cải trở về với đức tin Công giáo: Satan sẽ được lợi lộc gì trong việc mang lại nhiều linh hồn về với Thiên Chúa chứ? Này nhé, trong những hoàn cảnh như thế này sự thận trọng là một sự bắt buộc, nhưng tôi tin chắc rằng Mễ-du là một hoa quả của Thiên Chúa, không phải của ma quỷ”.

- Ðức ông Gemma cũng nói về những mối lợi kinh tế rất ấn tượng mà các thị nhân và những người cộng tác thâu góp được.

- “Lời chỉ trích này dường như không lọt tai tôi cho lắm. Ðừng quên rằng bên lề mọi đền thánh đều có những tiệm bán vật lưu niệm, và bất cứ ở đâu một vị Thánh hoặc một Chân phúc được tôn kính, sẽ có hàng trăm xe hơi sắp hàng đi tới, và các khách sạn mọc lên để hiến nơi nghỉ ngơi cho khách hành hương. Theo lý luận của Ðức ông Andrea Gemma, chúng ta cũng sẽ phải nói rằng Fatima, Lộ-đức, Guadalupe và Giovanni Rotondo cũng là những mưu mô phỉnh gạt do Satan xúi giục để làm cho ai đó nên giầu có  à?” [4]    [Bỏ vài dòng không cần].

- Ðức ông Andrea Gemma cũng đã quả quyết rằng Giáo hội Công giáo đã phủ nhận tính xác thực của các cuộc hiện ra qua hai đời Giám mục kế tiếp của Giáo phận Mostar.

- “Tôi lấy làm tiếc phải nói là không đồng ý. Hai vị Giám mục sở tại có vai trò đáng kể, đúng, nhưng chỉ một cách tương đối. Trong tình thế hiện tại, Tòa thánh đã không phủ nhận tính xác thực của các cuộc hiện ra, nhưng với sự cẩn trọng thường lệ, Giáo hội tạm hoãn phán quyết của mình và chờ đợi nắm được sự đích xác và đào sâu hơn về sau này”. (Bằng chứng là Tòa Thánh đã thành lập một Ủy Ban điều tra quốc tế để làm công việc đó, như chúng ta đã xem trên kia)

- Vị Giám mục và cũng là người trừ quỷ - biết rõ về trường hợp Mễ-du, đã nhấn mạnh rằng vị đương kim Giáo hoàng Bênêđitô 16, khi ngài còn là Hồng y Tổng trưởng Thánh bộ Giáo lý Ðức tin, đã cấm các tu sĩ và giáo sĩ tổ chức các cuộc hành hương tại nơi đó (Mễ-du).

- “Ông thấy đó : các văn kiện ký bởi Ðức Hồng Y Ratzinger không ngăn cấm bất cứ tu sĩ hoặc giáo sĩ tới Mễ-du (với tư cách riêng tư). Sự cấm đoán nhắm vào sự tham gia chính thức của các Giám mục vào các cuộc hành hương quần chúng đó.”

- Quan điểm của cha rất là gần với lập trường của Ðầy Tớ Chúa, Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, phải không?

- “Tôi muốn nhấn mạnh rằng vị Giáo Hoàng Ba-Lan đã nói: ‘Tôi tiếc là phải hướng dẫn Giáo hội từ Vatican chứ không từ Medjugorje.’ Lời phát biểu đó đối với tôi rất là quan trọng”.

 

Hồng-Việt chuyển ngữ từ mạng:

http://www.medjugorje.net/index.php?option=com_content&task=view&id=254. (June 25, 2008)

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ý Kiến Về Tuyên Bố Của Đgm Peric, Mễ Du 2017 (3/25/2017)
Đức Thánh Cha Phanxicô Bổ Nhiệm Đặc Sứ Tại Medjugorje (mễ Du) --- Minh Đức (2/17/2017)
Đtc - Trả Lời Phỏng Vấn Từ Chuyến Tông Du Sarajevo (bosnia Và Herzegovina) Trở Về (6/10/2015)
[xin An Vao De Coi] Lệnh Cấm Tham Dự Sự Kiện Mễ Du Là Dựa Trên Một Trích Dẫn Sai Lầm (4/30/2015)
Mễ Du Không Được Công Nhận ? Bài Của Lm. Ph. Hoàng Minh Tuấn, Dcct. (1/31/2014)
Tin/Bài khác
Chuyên Gia Trừ Quỷ Hàng Đầu Than Phiền Về Sự Lãnh Đạm Đối Với Mễ Du (7/9/2012)
Những Chứng Từ Và Phát Biểu Của Các Linh Mục Và Dân Chúng Phỏng Vấn Linh Mục René Laurentin, Thần Học Gia Và Thánh Mẫu Học. (6/27/2012)
Sinh Hoạt Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du Saigon (6/27/2012)
Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Hòa, Giám Mục Nha Trang Công Nhận Và Cho Phép Nhóm Tông Đồ Cầu Nguyện Mễ Du Nha Trang Hoạt Động Chính Thức Trong Giáo Phận. (6/27/2012)
Tài Liệu Bênh Vực Mẹ Mễ-du (medugorje) (4/15/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768