MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: cảm nghiệm mễ-du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (186)
Chủ Nhật, Ngày 25 tháng 8-2019
Hạt  Châu  Ngọc (186)

 

LỜI ĐỨC MẸ

Ngày 25-1-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con một lần nữa hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa và quyết chọn Người trước hết mọi sự và trên hết mọi sự ngõ hầu Người có thể làm những điều kỳ diệu trong cuộc sống các con. Như thế ngày qua ngày, cuộc sống các con có thể trở thành niềm vui với Người. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và đừng để Satan XE "Satan"  nhúng tay trong cuộc đời các con qua những sự hiểu lầm, không hiểu biết hoặc không chấp nhận lẫn nhau. Hãy cầu nguyện để các con có thể thấu hiểu được sự cao quí và vẻ đẹp của quà tặng sự sống. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."   

          25-2-1990 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con suy phục Thiên Chúa. Trong mùa (Chay) này, Mẹ đặc biệt muốn các con từ bỏ tất cả những gì các con quyến luyến, nhưng đang làm tổn thương đời sống thiêng liêng của các con. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy hoàn toàn quyết tâm chọn Thiên Chúa và không cho phép Satan XE "Satan"  bước vào cuộc sống mình, qua những điều gây tổn hại các con và cuộc sống thiêng liêng của các con. Các con bé nhỏ, Thiên Chúa hiến ban trọn vẹn chính Người cho các con, các con chỉ có thể khám phá và nhận biết Người trong cầu nguyện mà thôi. Vì thế, hãy quyết tâm cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

          MỜI CÁC BẠN SUY NIỆM

          Hôm nay, chúng ta thấy Đức Mẹ nói đến hai nhân vật: Thiên Chúa và Satan, hai nhân vật hoàn toàn nghịch nhau, hay chính xác hơn, một nhân vật là Thiên Chúa toàn năng và trọn tốt trọn lành, còn nhân vật kia, Satan, vốn là thọ tạo Người dựng nên, tốt đẹp huy hoàng, nhưng sau đó đã phản nghịch chống lại Người và trở thành kẻ thù của Người.

          Đề cập đến nhân vật thứ nhất, Mẹ nói: “Hôm nay, Mẹ mời gọi các con một lần nữa hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa và quyết chọn Người trước hết mọi sự và trên hết mọi sự...” Loài người ai cũng thích và chọn cái đẹp, cái tốt. Nhưng thử hỏi ai đẹp, ai tốt bằng Thiên Chúa?

Đấng là tác giả đã tạo nên tất cả mọi vật đẹp đẽ và kỳ diệu trên thế giới này, khiến loài người ngây ngất ca tụng mãi không thôi… lại không cực kỳ đẹp đẽ hay sao?

Và Đấng hằng ban muôn ơn lành cho nhân loại và mọi loài mọi vật: nào ánh sáng mặt trời mặt trăng, nào khí trời loài người chẳng mất tiền mua để được dưỡng khí mà thở mà sống, nào hoa thơm cỏ lạ, nào thức ăn thức uống v.v…lại không cực kỳ tốt lành hay sao?

          Ấy thế mà không biết do ma xui, quỉ khiến làm sao, rất nhiều người rẫy bỏ Thiên Chúa, có người còn chống nghịch Người, lộng ngôn xúc phạm với Người…Thật khó hiểu! Thấy loài người bội bạc vong ân như thế, Đức Mẹ vô cùng đau đớn nên Mẹ lên tiếng kêu gọi: Hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa”. Riêng chúng ta con cái Đức Mẹ Mễ Du, chắc chúng ta đã tin Chúa, và đã được làm con cái Người nữa. Nhưng biết đâu, niềm tin ấy chỉ là do cha mẹ truyền lại, do cha mẹ có đạo thì con cái cũng được rửa tội và theo đạo, nhưng thật tình có khi chúng ta chưa quyết tâm chọn Thiên Chúa, và hôm nay Mẹ còn nhấn mạnh hơn nữa đó là phải: “quyết chọn Người trước hết mọi sự và trên hết mọi sự!”

Nếu các bạn chưa khi nào quyết tâm chọn Thiên Chúa thật tình, thì hôm nay nghe lời Mẹ nhắc nhở mà thi hành ngay.

          Có lẽ sẽ có người tự hỏi: Chọn Thiên Chúa để làm gì và có ích gì? Đức Mẹ đã đón trước câu hỏi và trả lời: “Ngõ hầu Người có thể làm những điều kỳ diệu trong cuộc sống các con.” Ôi những lời thật tuyệt vời! Nghe mà sung sướng! Cuộc đời chúng ta nơi trần gian này nhiều vất vả khổ đau hơn là sung sướng hạnh phúc. Chúng ta ai cũng mong cuộc đời mình đẹp, tươi vui, sáng sủa, nhưng được mấy ai? Nay Đức Mẹ chỉ cho ta cách làm cho đời mình được không những vui sướng hạnh phúc mà còn là được “những điều kỳ diệu”, thì ai trong chúng ta lại chẳng hết sức mong ước?

Tất nhiên chúng ta tò mò rất muốn biết những điều kỳ diệu ấy là những gì? Đức Mẹ không cho biết. Các bạn muốn biết không? Hãy đi hỏi chính Thiên Chúa, trong cầu nguyện, chắc chắn Thiên Chúa sẽ cho các bạn được thỏa lòng…

            - Đề cập đến nhân vật thứ hai là Satan, Đức Mẹ cho biết nó toàn gây ra những chuyện chẳng lành: Đừng để Satan XE "Satan"  nhúng tay trong cuộc đời các con qua những sự hiểu lầm, không hiểu biết hoặc không chấp nhận lẫn nhau” – và nhất là: “Không cho phép Satan XE "Satan"  bước vào cuộc sống mình, qua những điều gây tổn hại các con và cuộc sống thiêng liêng của các con”. Đấy thấy chưa?

Thế mà nhiều người ngày nay không tin có Satan, hay dù tin có nó, nhưng không để ý đến những hoạt động tác hại của nó. Hình như trên tòa giảng, các linh mục cũng ngại ít khi nói đến nó…? Còn chính nó cũng ra sức làm cho chúng ta quên nó, không để ý đến nó, thế mới nguy. Qua kinh nghiệm, người đời thường nói rằng : “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng.” Thế mà ta không biết có Satan, hay không để ý đến nó, không biết nó là kẻ thù nguy hiểm cho ta đến chừng nào thì…thì hậu quả sẽ là thế nào?

Có lẽ vì nhiều người trong chúng ta không mở mắt ra mà thấy, nên Đức Mẹ nhắc nhở: Nó chuyên môn gây rối loạn, gây bất hòa, tranh chấp, chia rẽ, ly tan: “khi để Satan XE "Satan"  nhúng tay trong cuộc đời các con, nó sẽ gây những sự hiểu lầm, không hiểu biết hoặc không chấp nhận lẫn nhau…”

Chưa hết, nguy khốn hơn nữa là một khi cho phép “Satan bước vào cuộc sống các con, nó sẽ gây tổn hại các con và cuộc sống thiêng liêng của các con.” Nó quả là một kẻ thù nguy hiểm ghê gớm cho cuộc sống đời đời của chúng ta!

CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi,/ hôm nay Mẹ nhắc chúng con nhớ đến tên thù nguy hiểm ấy,/ mà nhiều khi chúng con vô tâm hay nhu nhược/ để nó quyến rũ lôi cuốn vào những dục vọng, đam mê, ham muốn những điều xấu xa tội lỗi,/ và tưởng như thế là sống cho đã, là được sung sướng, là hạnh phúc…/ Chúng con đã quên mất lời Chúa Giêsu cảnh cáo:/ “Được hưởng tất cả mọi sự sung sướng thế gian mà mất linh hồn nào ích gì?”/ Qua sứ điệp hôm nay,/ Mẹ thức tỉnh chúng con khỏi cơn mê muội./ Tạ ơn Mẹ./ Vậy từ nay chúng con quyết tâm chỉ chọn một mình Thiên Chúa/ trước hết mọi sự và trên hết mọi sự,/ làm làm lẽ sống, làm hạnh phúc cuộc đời chúng con mà thôi./ Xin Mẹ cầu nguyện cho chúng con và giúp chúng con.

THỰC HÀNH

Nhắc mình nhớ lại, khi chịu Phép Rửa tội, tôi đã thề hứa trước mặt Hội Thánh là từ bỏ ma quỉ và các điều dối trá nó bày đặt, và đã chọn Chúa Giêsu làm chủ cuộc đời tôi!

                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc 191 --- Chúc Mừng Năm Mới Tràn Đầy Thánh Ân Và Bình An ~~~~~~~~~~~~~~ Canh Tý, 2020 (1/22/2020)
Hạt Châu Ngọc (190) (1/22/2020)
Hạt Châu Ngọc (189) (11/21/2019)
Hạt Châu Ngọc (188) (10/31/2019)
Hạt Châu Ngọc (187) (10/31/2019)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (185) (ngoại Lệ) (7/23/2019)
Hạt Châu Ngọc (184) (6/25/2019)
Hạt Châu Ngọc (183) (5/23/2019)
Hạt Châu Ngọc (182) (3/23/2019)
Hạt Châu Ngọc (181) (2/28/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768