MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: phép lạ mễ du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chứng Nhân Lòng Thương Xót Chúa Và Đức Mẹ
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 4-2009
CHỨNG NHÂN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA VÀ ĐỨC MẸ

Lời dẫn: Sau hai tháng đau đớn trên giường bệnh, anh đã nằm xuống - giã biệt cuộc đời ở tuổi 32. Tưởng rằng sẽ chẳng ai màng đến cái chết của một anh chàng xì-ke và bị bệnh Sida, người đã từng gây ra biết bao điều đau lòng: cướp giật, đâm thuê, chém mướn…Và tưởng rằng bóng đêm dày đặc bao phủ đời anh sẽ đưa anh vào “hầm tối” của thế giới đêm đen. Nhưng không, bóng tối dù đen đủi và mạnh mẽ đến đâu cũng không dập tắt được Ánh Sáng (x. Ga 1,5): Ánh Sáng của niềm tin tưởng và hy vọng; Ánh Sáng của lời cầu nguyện và những hy sinh hằng ngày mà cha mẹ và biết bao người thân dành cho anh. Thực vậy, bóng đêm không thể nuốt chửng được Ánh Sáng, và sự dữ không thể thắng được tình yêu của Thiên Chúa nhân từ và của Mẹ Maria - tình yêu ấy đã theo gót chân từng con người đến cả những nơi tăm tối nhất để cứu họ, dù người đó có xứng đáng hay không. Một tình yêu nhưng không, một tình yêu nói với cả những ai tội lỗi nhất: “Con là con yêu dấu của Cha.” Mời bạn dành ít phút để đọc và suy niệm lời chứng về tình yêu Thiên Chúa và Mẹ Mễ Du của chính người đã nằm xuống đã viết lại, và cũng chính anh đã chia sẻ trước mấy ngàn người của một vài giáo xứ ở quê nhà. Anh là Phêrô Nguyễn Gia Liêm, được CHÚA ĐÓN VỀ vào ngày 16. 02.2008 vừa qua. Lm. Nguyễn ngọc Thế sj

Tôi là một thanh niên 32 tuổi. Tuy thuộc gia đình công giáo gốc, nhưng tôi không giữ đạo cũng chẳng sống đạo. Tính tình ngang bướng không nghe giáo huấn của Chúa, cũng chẳng biết vâng lời ai, ngay cả cha mẹ của mình. Đến năm 18 tuổi tôi lao vào thế giới ăn chơi sa đoạ. Tôi làm đủ thứ nghề như đòi nợ thuê, cướp giật, cờ bạc, đâm thuê, chém mướn… bất chấp mọi thủ đoạn, chỉ cốt làm sao có tiền để ăn chơi, hút sách. Tôi trở thành con nghiện ngay lứa tuổi đôi mươi.

Đến năm 1997,tôi bị bắt tại Vũng Tàu vì tôi cướp giật. Sau 12 tháng tù giam, không hề hối cải, tôi tiếp tục lao vào con đường ăn chơi. Tôi cũng cai nghiện heroin nhiều lần nhưng thất bại.

Năm 2003, trong một vụ phạm pháp, tôi bị bắt đưa vào công an quận Tân Bình, lãnh án 18 tháng tù giam, chấp hành án tại trại giam cải tạo tỉnh Cà Mau. Tại đó tôi được thử máu, kết quả nhiễm HIV. Khi được tha về, tôi thất vọng chán nản vì căn bệnh bất trị này, buông trôi cuộc đời mình cho lăn xuống con dốc tội lỗi.

Lại phạm pháp vì tàng trữ Heroim, tôi bị bắt. Tòa án Hốc Môn xử 3 năm tù. Ở trại giam được 7 tháng, tôi chuyển đi Bố Lá. Ở đó tôi ngã bệnh trầm trọng đến nỗi khi có người nhà lên thăm nuôi, phải có ngươi dìu tôi ra. Ba tôi thấy vậy mới lấy một lọ nước nhỏ bảo tôi uống và nói là nước của Đức mẹ Lộ Đức do chị của tôi đang tu ở bên Pháp gửi về. Tôi nghĩ đó cũng chỉ là nước lã thôi và cũng uống để ba tôi vui lòng. Hai tuần sau tôi chuyển đến trường cải tạo khác và cảm thấy mình khỏe mạnh, mập mạp lạ thường.

Chấp hành án được hơn 2 năm tôi lại đổ bệnh trầm trọng phải nằm trạm xá gần 2 tháng. Cơ thể tôi từ 60kg sụt xuống còn 32kg. Tôi ở trong tình trạng hoàn toàn suy nhược cho nên phải chuyển ra bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Phước để xét nghiệm và nội soi phổi. Bác sĩ cho biết kết quả là lục phủ ngũ tạng của tôi đã nát bét hết, không xài được nữa. Nhưng lúc đó tôi đã ra chai lì, không còn biết sợ là gì, và cũng xác định mình đã ra nông nỗi này thì chết cũng chịu thôi. Bác sĩ đề nghị cho tôi về để người nhà lo hậu sự, vì tôi không còn khả năng tự phục vụ cho chính mình nữa.

Gia đình bảo lãnh tôi về nhà để chuẩn bị cho lần ra đi vĩnh viễn của tôi, một đứa con hoang đàng. Ba tôi vội vàng đi mời cha xứ để tôi được lãnh nhận Bí Tích Giải Tội, Xức Dầu và Mình Thánh Chúa. Cộng đoàn thấy tôi quá yếu nên rước thánh tượng Mẹ Mễ Du ở nhà thờ Huyện Sĩ về đọc kinh cầu nguyện cho tôi trong 3 đêm liền. Lúc ấy tôi chỉ biết nằm nghe mà thôi chứ không thể cử động nổi. Lạ lùng thay! Qua 3 đêm, sức khỏe của tôi dần dần hồi phục. Tôi đã ăn uống được bình thường và không cần người đỡ như lúc trước.

Khi sức khỏe của tôi đươc phục hồi nhờ phép mầu lòng thương xót Chúa và sự chuyển cầu của mẹ Mễ Du, thì…. than ôi! Tôi đâu có chịu hối cải. tôi lại lao vào con đường ma túy. Như chiếc xe không thắng, tôi lao vào ăn chơi, hút chích không thể dừng, mặc cho đời mình đi đến cuối đường là cái chết trắng tay. Mãi cho đến lúc đó mà tôi vẫn chưa nhận ra được lòng thương của Chúa, của Mẹ dành cho tôi, đã cứu tôi bao lần trong suốt những tháng năm vào tù ra khám và nhất là lúc thập tử nhất sinh vừa rồi.

Tôi chỉ còn là cái xác vô hồn sau khi đã vắt kiệt đời mình vào những cuộc ăn chơi vô độ đến nỗi vô tâm, vô cảm ngay cả với những người thân yêu của mình. Gia đình thấy tôi yếu nhược vội thắp nến đọc kinh cầu nguyện. Tôi nằm đó, tê liệt như cái xác không hồn, đau đớn, vật vã vì ma túy cho đến nửa đêm. Ma túy! Đúng, nó là con ma, con quỷ độc ác mà tôi đã vui vẻ trao trọn cuộc đời mình cho nó để bây giờ nó toan tính kéo tôi lao vào hỏa ngục cho có bạn bè! Có hối hận thì cũng đã muộn màng! Trong bóng đêm của đời mình tôi mơ màng nghe có tiếng ai đó nói bên tai. Tôi giật mình thức dậy cũng là lúc nhà thờ đổ chuông giờ lễ sáng. Tôi tỏ ý muốn đi dự lễ. Ba tôi ngạc nhiên và không hiểu sao tôi lại thay đổi, muốn đi dự lễ. Như được tiếp sức từ trời cao, dù không đủ sức khỏe, tôi vẫn cố lê từng bước đến nhà thờ, nơi có Chúa và Mẹ buồn sầu chờ đợi tôi đã bao lâu nay.

Cũng từ ngày đó, tôi mới thấy mình được ơn nhiều, đã vượt qua bệnh tật, nghiện ngập, vượt qua được những lôi kéo của thế gian xác thịt, ma quỷ để trở về với tình yêu thương của gia đình, với Cha trên trời. Tôi dứt hẳn được cơn nghiện, tôi cai sống! Điều mà trước kia đã bao lần tôi muốn mà không làm được, bao nhiêu trại cai nghiện cũng bó tay với tôi. Heroin tìm đến tôi thì tôi cũng phải tìm đến nó với bất cứ giá nào. Thế nhưng, bây giờ có Chúa rồi, tôi dửng dưng với nó. Thậm chí bạn bè nghiện cũ tìm đến, đưa chào mời miễn phí tôi cũng thản nhiên lắc đầu từ chối. Tôi hiểu rõ, sức mình không thể làm nổi điều này. Chỉ có ơn Chúa và Mẹ Maria qua lời cầu nguyện của gia đình và của cộng đoàn mà tôi mới được như hôm nay. Bây giờ tôi xác tín được như thánh Phaolô rằng: ”Tôi có thể làm được mọi sự trong Đức Kitô, Đấng ban sức manh cho tôi”.

Tôi đã cảm nhận được Lòng Thương xót của Chúa và tình thương của Mẹ Maria. Tôi đã được hồi sinh nhờ Máu và Nước của Chúa đã đổ ra trên Thập giá chuộc tôi về từ cõi chết: cái chết phần xác, cái chết phần hồn. Tôi muốn ghi lại những chứng tích này như dấu chỉ ngàn đời tình yêu của Chúa, lòng từ ái khôn lường của Mẹ Maria, Mẹ nhân loai, Mẹ của mỗi người chúng ta.

Phêrô Nguyễn Gia Liêm

Giáo xứ Tân Mỹ, Hóc Môn
Lm. Nguyễn ngọc Thế SJ
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1233: Medjugorje, Tràng Hạt Có Ánh Sáng (4/18/2011)
" Video Lạ Lùng: Đức Mẹ Medugorje Do Thày Jim Người Mỹ Tinh Cờ Quay Được (11/2010) (12/4/2010)
Tạ Ơn Chúa Và Mẹ, Mặt Trời Quay Ở Medjugorje (10/14/2010)
Người Đạo Phật Lần Chuỗi Mân Côi (10/5/2010)
Cn 1163: Thị Kiến Đức Mẹ Tại Medjugorje (8/26/2010)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Medjugorje, # 59, Câu Chuyện Thứ 52: Thông Điệp Của Đức Mẹ Qua Sách Vở. (1/2/2009)
Phép Lạ Medjugorje, # 58: Câu Chuyện Thứ 51: Một Bữa Cơm Tối Thật Ngon Lành. (12/31/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 57: Câu Chuyện Thứ 50:với Đức Mẹ Maria, Chúng Ta Sẽ Đánh Bại Satan. (12/22/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 56, Nhìn Lại Diễn Biến Vào Năm 1993 (12/22/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 55: Câu Chuyện Thứ 49: Làm Cách Nào Để Có Con? (12/20/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768