MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: phép lạ mễ du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, # 58: Câu Chuyện Thứ 51: Một Bữa Cơm Tối Thật Ngon Lành.
Thứ Tư, Ngày 31 tháng 12-2008

Thông Điệp Ngày 25/2/1994

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ cám ơn các con đã cầu nguyện. Các con đã giúp đỡ Mẹ để cho cuộc chiến tranh này phải chấm dứt càng sớm càng tốt. Mẹ ở rất gần các con. Mẹ cầu nguyện cho từng người con của Mẹ, và Mẹ van xin các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện, và cầu nguyện. Chỉ có qua sự cầu nguyện, chúng ta mới có thể đánh bại kẻ dữ và bảo vệ các con để Satan không phá hoại đời sống các con. Mẹ là Mẹ của các con và Mẹ yêu thương các con như nhau. Mẹ cầu bầu cho các con trước toàThiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 51: MỘT BỮA CƠM TỐI THẬT NGON LÀNH.

Bernadette có 8 đứa con, các con bà đều còn nhỏ khi chiến tranh xảy ra vào năm 1939. Thảm kịch xảy ra khi chồng bà là Oliver bị Đức quốc xã bắt đi vào năm 1940, họ đem ông vào Đức và giam trong một trại tập trung.

Chỉ còn một mình bà vừa nuôi con, vừa dạy dỗ con, nên Bernadette rất vất vả và buồn khổ. Tệ hơn nữa là bà không bao giờ được nghe tin tức của chồng bà cả. Ngày lại ngày, bà cảm thấy tuyệt vọng, nhưng chỉ còn có đức tin nơi Thiên Chúa làm cho bà cố gắng tiếp tục con đường khổ ải của bà mà thôi. Lúc nào bà cũng nghĩ đến chồng bà: “Anh ấy còn sống hay đã chết rồi? Liệu anh ấy có bị tra tấn và hành hạ không? Anh chỉ còn bộ xương cách trí hay đang bị giam cầm trong những hầm sâu tối nơi nào?”

Khoảng năm 1943, khi bà đang quá sức tuyệt vọng thì bà nghe chuyện kể về Marthe Robin và một viện tĩnh tâm gọi là Nhà Từ Thiện (Foyer de Charité) ở Pháp. Nhà ấy chưa được xây cất xong. Và rồi Bernadette quyết định đi thăm Marthe, bà chuẩn bị cho một cuộc hành trình dài, đi bằng xe lửa. Bà phải đổi nhiều chuyến xe lửa, vì từ nhà bà đến nơi của Marthe ở rất xa, phải đi cả mấy trăm dặm mới đến nơi. Bernadette đặt hết niềm hy vọng trong chuyến đi này, và bà tự nhủ rằng: chỉ có một người thánh thiện mới có thể giúp bà lấy bớt đi gánh nặng của sự lo âu, sầu muộn mà thôi.

Trong lúc đi đường, bà cứ loay hoay suy nghĩ xem bà phải nói gì với Marthe. Tội nghiệp cho Bernadette, vì bận rộn cơm áo, công việc nhà như nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp, lo chạy cho có đủ tiền, nên bà không bao giờ có thì giờ để suy gẫm hay cầu nguyện như ý bà hằng mong mỏi.

Bà khao khát đến gần Chúa. Vì thế, bà sẽ hỏi Marthe cách cầu nguyện trong khi có đầy trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, và bà sẽ dùng sự tĩnh tâm sắp đến để được hòa nhập trong tình yêu Chúa.

Khi đến nơi, bà mệt mỏi rã rời nhưng lòng thì tràn ngập niềm hy vọng, rồi bà ký giấy để xin gặp Marthe (Rất nhiều người muốn gặp bà Marthe nên danh sách luôn dài ). Ngày đầu tiên, bà được đến gặp người phụ nữ thánh thiện ấy chỉ trong vòng 10 phút. Trên đường đi, bà đã tập dượt những lời nói, câu hỏi để kể lể những nỗi đau khổ trong suốt ba năm xa cách chồng mà không biết tin gì của chồng cả.

Khi bà bước vào phòng thì tim bà đập thình thịch, căn phòng tối đen. Rồi bà ngồi xuống chiếc ghế cạnh giường của Marthe và tự giới thiệu với bà ấy. Nhưng trước khi bà có thể nói một lời gì thì Marthe đã nói về nông trại của bà, con cái bà, những bữa cơm mà bà phải lo, những công việc nhà. Những điều Marthe nói lànhững gì Bernadette không muốn nói đến nữa. Và không có lấy một lời cầu nguyện. Mười phút vụt bay, rồi bỗng dưng, trước khi Bernadette chào từ giã,thì Marthe kêulên:

“Ồ, tôi biết bà phải làm gì rồi! Hãy về nhà ngay, và lúc bà về đến nhà, hãy dọn bàn ăn đẹp đẽ như dọn bữa tiệc, rồi hãy nấu một bữa ăn ngon lành cho các con của bà nhé!”

Thật là một chưởng nặng nề cho Bernadette, bà đọc kinh Kính Mừng để chấm dứt buổi gặp gỡ. Giọng bà buồn nản và không còn sức sống nữa. Vì qúa chán nản và thất vọng nên bà thu dọn túi quần áo và trở về nhà y như lúc bà mới đến. Bà lại tiếp tục chờ ở các trạm ga xe lửa, bà tự hỏi tại sao bà lại ngu xuẩn, bỏ rất nhiều thì giờ và công sức để làm một cuộc hành trình thật đáng chán như thế này. Bà rất muốn ở lại để dự buổi tĩnh tâm 5 ngày, nhưng rồi bà cũng không còn tha thiết gì nữa cả.

Có lẽ số phận của bà chỉ để chùi soong chảo mà không thể có một đời sống tâm linh dồi dào như bà hằng mong ước. Bà tự nghĩ:

“Thật là uổng công, mình đi cả một chuyến đi dài lâu như vậy để mong gặp một vị Thánh cao cả, vậy mà chỉ để nghe có một điều là hãy nấu một bữa cơm thật ngon. Và mình cũng không còn tiền để mua sắm các thức ăn mà làm bữa tiệc ấy nữa chứ! ”

Nhưng rồi Bernadette đã làm theo những gì mà người phụ nữ thánh thiện kia bảo bà làm. Bà chẩn bị một bữa ăn thịnh soạn như một bữa tiệc. Hôm ấy tất cả các con đều cùng ngồi chung bàn với bà.

Bỗng nhiên, khi cả nhà đang ăn uống thì chuông cửa reo lên, rồi cánh cửa mở ra. Đó chính là chồng bà, người chồng đã sống sót trở về nhà từ nước Đức.

“Ồ, may mắn quá, chúng ta vừa sửa soạn một bữa ăn tối ngon lành và thịnh soạn. Cảm tạ ơn Chúa!”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tạ Ơn Chúa Và Mẹ, Mặt Trời Quay Ở Medjugorje (10/14/2010)
Người Đạo Phật Lần Chuỗi Mân Côi (10/5/2010)
Cn 1163: Thị Kiến Đức Mẹ Tại Medjugorje (8/26/2010)
Chứng Nhân Lòng Thương Xót Chúa Và Đức Mẹ (4/18/2009)
Phép Lạ Medjugorje, # 59, Câu Chuyện Thứ 52: Thông Điệp Của Đức Mẹ Qua Sách Vở. (1/2/2009)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Medjugorje # 57: Câu Chuyện Thứ 50:với Đức Mẹ Maria, Chúng Ta Sẽ Đánh Bại Satan. (12/22/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 56, Nhìn Lại Diễn Biến Vào Năm 1993 (12/22/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 55: Câu Chuyện Thứ 49: Làm Cách Nào Để Có Con? (12/20/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 54: Câu Chuyện Thứ 48: Bí Mật Của Vicka. (12/20/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 53, Câu Chuyện Thứ 47: Tôi Là Đứa Bé Bị Mẹ Bỏ Rơi. (12/16/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768