MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 15, 2008 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tôi Đã Cảm Nhận Được Lời Gọi Mễ-du
Thứ Sáu, Ngày 16 tháng 1-2009
Tôi đã cảm nhận được lời gọi Mễ-Du …

 

Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ-Ðức, Mẹ đã cho tôi được một cảm nhận sâu xa về những hồng ân của Thiên Chúa và sự yêu thương của Mẹ ban cho tôi. Từ tấm bé tới ngày hôm nay, tôi đã được nhiều sự quan phòng chiều chuộng nâng niu của Mẹ so với những người cùng lứa tuổi, bạn bè, và những người chung quanh tôi. Càng nghĩ tới tôi càng cảm thấy mình đã quá vô ơn với Mẹ, nhưng Mẹ vẫn luôn nở một nụ cười và dơ đôi tay cho tôi bám lấy như người Mẹ tập cho con đi và lúc nào cũng sợ con té ngã. Tôi không thể tiếp tục một cuộc sống vô ơn mãi được … và lời mời gọi của Mẹ qua các thông điệp Fatima và Lộ-Ðức đã thức tỉnh tôi. Với ngày tháng trôi qua, Mẹ đã cho tôi cảm nhận được sự ngọt ngào của Kinh Mân-côi, của sự cầu nguyện, của sự bỏ mình hy sinh cho ke khác… và tôi chập chững bước đi theo sự chỉ dẫn của Mẹ … với một niềm tin tưởng là Mẹ đang dơ tay đỡ nâng khi tôi sắp vấp ngã.

 

Ngày qua ngày, Mẹ từ từ dẫn tôi tới với những thông điệp Mễ-Du. Năm viên ngoc quý của Mẹ ban (Cầu Nguyện, Thánh Lễ, Thánh Kinh, Ăn Chay, và Xưng tội) đã thay đổi cuộc sống tôi nhiều hơn.

 

1. Tôi không còn cầu nguyện như cái máy nữa, nhưng Mẹ đã chỉ cho tôi cách đọc kinh Mân-côi bằng việc suy gẫm Phúc-âm qua từng lời kinh của mỗi mầu nhiệm. Ðiều này chẳng có chi mới lạ nhưng tới nay, nhờ sự chỉ dẫn của Mẹ,  tôi mới ý thức, cảm nhận, và mang ra thực hành được. Mỗi lời kinh Mân-côi bây giờ đã mang lai cho tôi nhiều  ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Từng mầu nhiệm Mân-côi giúp tôi sống theo lời Chúa dậy và mang ra thực hành trong đời sống. Mẹ còn ban cho tôi cảm nhận được sự ngọt ngào của kinh Mân-côi mà tôi say mê dùng hàng ngày như lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa.  Ðặc biệt hơn cả, Mẹ đã cho tôi nhận thức được phần quan trong nhất trong việc cầu nguyện , đó là thực hành lời cầu nguyện. Nếu thánh Phao-lô đã nói “Ðức tin không việc làm là đức tin chết” thì Mẹ cho tôi cảm nghiệm rằng “Cầu nguyện mà không thực hành thì được lợi ích chi.  Do đó, tôi ý thực được rằng phục vụ là thực hành lời cầu nguyện. Nhờ đó tôi đã biết sống quảng đại và hy sinh cho tha nhân hơn.

 

2. Với tôi, trước đây Thánh lễ chỉ có ngày Chúa nhật hoặc các ngày lễ buộc là để chu toàn luật Chúa đòi buộc mà thôi. Qua thông điệp Mễ-Du, Mẹ cho tôi ý thực được tầm quan trọng của Thánh lễ là thế nào. Mẹ dậy chúng ta hãy đi tham dự  Thánh lễ hơn là tham dự những cuộc hiên ra của Mẹ (Mẹ cho hay trong một thông điệp tại Mễ-Du). Vì  trong Thánh lễ chúng ta chứng kiến một phép lạ cao trong hơn các phép lạ, là sau lời nguyện Thánh Thể của linh mục chính Chúa Giêsu thực sự  vâng lời xuống ẩn thân trong bánh và rượu. Một “keo nữa” Mẹ lại dẫn tôi “đi tham dự phép lạ” cả thể mỗi ngày trước khi tới công sở làm việc hoặc sinh hoạt của một ngày sống.  Bây giờ tôi cảm thấy một sự trống rỗng nếu ngày đó không được chứng kiến “phép lạ”.

 

Thánh thể trước kia đối với tôi chỉ là một sự huyền ảo bí ẩn. Vì vậy, mỗi khi vào nhà thờ tôi đã không tỏ ra sự kính cẩn, trang nghiêm, và tôn kính. Ngược lại còn trò chuyện tán gẫu, bất kính trước một Ðấng Tối Cao và quyền năng hơn hết các bậc vị vọng trên thế gian.. Trước kia tôi đã không mấy quan tâm và đã không sửa soan kỹ càng  đến gặp Chúa Giêsu Thánh Thể cho bằng việc đi dự những buổi tiệc dạ hội và gặp gỡ những bậc danh giá. Giờ đây Mẹ đã thay đổi và cho tôi ý thức được một mầu nhiệm cao cả là diện kiến chính Thiên Chúa hằng sống trong nhà tạm. Ðấng quyền quý cao sang hơn các cấp bậc thế gian, thế thì tại sao tôi không sửa soạn kỹ càng và có mọi thái độ tôn kính khi đến gặp Ngài? Hơn thế nữa, được chính Ngài “chiếu cố” ngự vào “nhà tôi”. Thử tưởng tượng xem bạn sẽ hạnh phúc và sửa soạn kỹ thế nào khi Ðức Thánh Cha sẽ đến thăm nhà bạn. Vậy Chúa Giêsu Thánh Thể chẳng cao trọng hơn ÐTC  và xứng đáng hơn với những sửa soạn này sao?  Chỉ có một lý luận nhỏ bé này thôi, Mẹ đã làm tôi thay đổi thái độ khi tới với Chúa Giêsu Thánh Thể . Ngoài ra tôi còn được một sự rung cảm khi cầu nguyện trước Thánh Thể … tôi có thể kể cho Ngài nghe hết những ưu tư  vấn vương trong lòng và lắng nghe Ngài nói với tôi. Bạn thấy chưa, Mẹ dẫn dắt các con của Mẹ tuyệt vời không?  Chỉ cần chúng ta sẵn sàng mở rộng đôi tay ra cho Mẹ là đủ rồi, Mẹ sẽ làm  mọi sự. Xin chia sẻ với bạn thông điệp của Mẹ nói về Thánh lễ.

 

 Thông điệp Mẹ ngày 2/8/2008 qua thị nhân Mirjana

 

Các con thân yêu,

 

Trong việc Mẹ tới với các con, tai đây ngay giữa các con, sự vĩ đại của Thiên Chúa được phản ảnh và con đường với Thiên Chúa tới nguồn vui bất diệt đang mở ra. Đừng cảm thấy yếu đuối, lẻ loi hoặc bị ruồng bỏ. Cùng với niềm tin, sự cầu nguyện và tình yêu, các con hãy leo tới ngọn đồi của ơn cứu độ. Nguyện xin Thánh lễ, một việc thờ phượng đầy quyền thế và cao quý nhất của lời cầu nguyện các con, là trung tâm điểm đời sống tinh thần của các con. Hãy tin tưởng và yêu mến, hỡi các con của Mẹ. Những người Con Mẹ đã tuyển chọn và kêu gọi sẽ giúp các con trong việc này nữa. Tới các con và tới họ(những người đã được tuyển chọn và đã được kêu gọi) một cách đặc biệt, Mẹ ban chúc lành Từ Mẫu. Cám ơn các con.

 

Đức Trinh Nữ đã chúc lành cho mọi người hiện diện và tất cả các đồ vật đạo được mang tới để được ban phép lành.

 

3. Thánh kinh giờ đây gắn chặt với tôi mỗi khi đi tham dự thánh lễ và nhờ quyển sách phụng vụ nhỏ bé xinh xinh này mà tôi có thể múc hớt  lời Chúa qua những bài đọc và Phúc Âm của Chúa hằng ngày. Nhờ vậy mà lời  Ngài đã hun đúc và thúc đẩy cuộc sống tôi trở nên thay đổi và hướng về sự hoàn thiện hơn mỗi ngày trong cuộc sống. Cũng do Lời Chúa thấm nhiễm nên đã giúp tôi say mê suy gẫm hơn khi đọc kinh Mân-côi.

 

4. Ăn chay mỗi ngày thứ tư và thứ sáu bằng bánh mì và nước lã là điều Mẹ mong muốn nơi mỗi người như một của lễ hy sinh dâng lên Thiên Chúa. Ðiều này tôi chưa có thể thực hiện được mỗi tuần như Mẹ mong đợi nhưng bù vào đó Mẹ đã giúp tôi biết sống và hy sinh nhiều hơn cho tha nhân. Có lẽ đây là điều thực tế hơn và cũng là một trong những yếu điểm của tôi. Vì thế Mẹ cho tôi đi con đường này để biết thế nào là mến Chúa và yêu người.

 

5. Xưng tội mỗi tháng một lần …. Tôi cũng chưa thực hiện được nhưng Mẹ đã cho tôi có một ý thực về tội lỗi hơn và từ từ bỏ đi những điều làm mất lòng Chúa trong tư tưởng, lời nói, và hành động của mình. Mỗi lần những cám dỗ sự tội tới, thì liền có một tiếng gọi của lương tâm, của Mẹ thúc đẩy tôi đừng làm và tôi đã biết lắng nghe.

 

    Gia đình đã thường cho tôi là một con người cố chấp, ương ngạnh, kiêu nghạo, cứng cổ, nóng giận, và chỉ biết sống theo lý luận … vậy mà nhờ những thông điệp của Mẹ đã biến đổi tôi. Năm viên ngọc quý Mẹ ban từ Mễ-Du đã giúp tôi cảm nhận được tình yêu thương của Thiên Chúa, của tình Mẹ bao la, và hơn hết đã hoán cải tôi.

 

Tại sao tôi đã có thể thay đổi được?  Thưa, tôi đã làm một việc rất nhỏ là đưa đôi tay mình ra thưa với Mẹ: “Thưa Mẹ, Trái tim và đôi tay con đây, xin Mẹ hãy dẫn con tới cùng Chúa Giêsu. Có vậy thôi và Mẹ làm tất cả những phần còn lại.  

 

Bạn hãy thử làm như vậy đi … Mẹ sẽ vui mừng lắng nghe những lời này từ trái tim của bạn đó.

 

 Giờ đây tôi không một chút ngần ngại và do dự dâng lên Mẹ rằng:

 

“Thưa Mẹ, con đã cảm nhận được lời gọi Mễ-Du”

 

 

Hồng Việt

 

Oct 24, 2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mùi Hương Mẹ Medjugorje Vẫn Còn Phảng Phất Khi Nhóm Cầu Nguyện (2/17/2009)
Tin/Bài khác
Cn Medu 239: Mẹ Medjugorje Ban Ơn Hoán Cải Cho Gia Đình. (12/13/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Hình Ảnh Mà Anh Đình Đoàn Chụp Được Trong Chuyến Hành Hương Medjugorje Vào Tháng 10 Năm 2008 (11/10/2008)
Cn Medu 237: Một Hiện Tượng Lạ Xảy Ra Tới Một Khách Hành Hương Medugorje Kỳ 15 (11/10/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768